Thứ ba, 14/11/2017, 16:25 (GMT+7)

10 dự đoán về smartphone Android năm 2018

Tỷ lệ màn hình 18:9, pin tốt hơn hay sạc không dây, cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình.

10-du-doan-ve-smartphone-android-nam-2018

1. Tỷ lệ màn hình 18:9

Hiện trào lưu điện thoại dài hơn, viền mỏng hơn đang thịnh hành và một số hãng cũng bắt đầu mang phong cách thiết kế lên các dòng điện thoại tầm trung. 

2. Pin tốt hơn

Các chuyên gia về pin cũng nghiên cứu được phương thức để tăng dung lượng trong khi vẫn giữ nguyên kích thước viên pin. 4.000 mAh là con số vừa vặn để một smartphone có thể hoạt động trong hai ngày với các tác vụ thông thường trước khi phải tìm đến cục sạc.

3. Tai thỏ như iPhone X

Các "chuyên gia sao chép" đến từ Trung Quốc chẳng ngại ngần tung ra vài ba mẫu điện thoại tương tự với giá rẻ hơn rất nhiều.

4. Tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

Đỉnh cao của công nghệ sinh trắc học xuất hiện, cụ thể là nửa sau năm 2018. Nhiều tin đồn bắt đầu xuất hiện liên quan việc Galaxy Note 9 là kẻ mở đầu cho công nghệ đột phá. Cảm biến vân tay đặt dưới màn hình được xem là giải pháp an toàn và dễ phát triển hơn nhiều so với giải pháp bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt Face ID của Apple.

5. Sạc không dây

Với việc iPhone 8 và iPhone X ngày càng phổ biến, các ông lớn Android cũng dần trang bị các tính năng tương ứng để cạnh tranh với Apple, trong đó có tính năng sạc không dây.

6. Android song hành cùng AI

Android 8.1 xuất hiện với các hàm API mạng thần kinh sẽ làm nền tảng cho các ứng dụng AI trong năm 2018. Vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm được cho là được tích hợp AI, đồng thời Google và Huawei cũng sẽ đẩy mạnh việc bán ra các sản phẩm tích hợp AI mà họ phát triển được trong năm 2017. Tuy nhiên, với đặc trưng của Android là cần sự phối hợp đồng bộ giữa hai bên phần cứng và phần mềm trong mỗi lần cập nhật các tính năng mới, sự phát triển và phổ biến của AI trên Android chắc chắn mất không ít thời gian.

7. HTC và LG tiếp tục sản xuất điện thoại Pixel

Đối tác phần cứng của Google trong việc sản xuất Pixel 3 không thay đổi, vẫn là LG. HTC hiện được ký hợp đồng sản xuất ít nhất một thế hệ Pixel nữa, còn LG Display đã được Google đầu tư một tỷ USD. 

8. Máy tính bảng Android chờ hệ điều hành Fuchsia

Kế hoạch của Google về hệ điều hành Fuchsia cho điện thoại, máy tính bảng và laptop rõ ràng hơn trong năm 2018.

9. Năm quyết định sống còn đối với HTC

Lợi nhuận tháng 10 vừa qua của HTC không được thuận lợi và họ đang có dấu hiệu xuống dốc không phanh. Nếu muốn thành công, HTC cần một cuộc tái cơ cấu và việc Google đầu tư có lẽ giúp được đôi chút, hoặc cũng có thể là báo hiệu cho việc mảng smartphone của HTC phải "sang tên đổi chủ".

10. Android 9.0

Android 9.0 xuất hiện vào năm 2018 với tên mã Android P. 

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao