Thứ hai, 7/9/2015, 14:26 (GMT+7)

Yoon Eun Hye vướng scandal đạo thiết kế

Nhà thiết kế Yoon Choon Ho cho rằng anh cảm thấy bị xúc phạm khi kiểu dáng do mình sáng tạo bị nhái.

Mỹ nhân phim Hoàng cung Yoon Eun Hye là một trong những sao Hàn lấn sân thiết kế thành công nhất. Cô sáng tạo trang phục từ năm 2009 cho nhiều thương hiệu châu Á, trong đó có Joinus và dòng túi xách của hãng Nhật Bản Samantha Thavasa...

Mới đây, nữ diễn viên gây ảnh hưởng đến làng mốt tại Trung Quốc khi tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế thời trang mang tên Goddess’ Fashion. Người đẹp Missing you nằm trong Top thí sinh được đánh giá cao nhất. Cô đứng số 1 trong tập gần đây nhất khi giới thiệu set đồ trắng với cánh tay nhấn nhá bèo nhún ấn tượng.

yoon-eun-hye-e1441460628347-5273-1441609

Yoon Eun Hye trong chương trình thiết kế thời trang tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi tập này phát sóng, nhà tạo mốt xứ Hàn Yoon Choon Ho cho rằng Yoon Eun Hye đã sao chép tác phẩm của anh. Nam thiết kế chia sẻ: "Tôi nghe nói trang phục của mình xuất hiện trên một chương trình truyền hình Trung Quốc. Tôi nghĩ đó chỉ là trang phục được tài trợ nhưng nó lại được cho là do một người phụ nữ thực hiện. Tôi thấy rằng có một chút khác nhau giữa hai trang phục. Mọi người có thể nói đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng tôi cho rằng đó là sự xúc phạm. Cả tôi và những đồng nghiệp của tôi đều nghĩ vậy".

20150905162805-1-2481-1441609853.jpg

Bộ đồ được nữ diễn viên mang đi dự thi.

Yoon Choon Ho còn khẳng định: "Tôi phát hiện ra rằng nữ diễn viên và stylist của cô ấy thực sự đã lấy trang phục tài trợ từ công ty chúng tôi chỉ vài ngày trước. Vì vậy, tôi chắc chắn là mình đúng. Nó khiến tôi thấy ớn lạnh, tôi không tin rằng ai đó sẽ đạo bộ sưu tập của mình một cách dễ dàng và tự tin như vậy. Tôi thấy bị tổn thất". Sau đó nam thiết kế đã đăng trang phục gốc của mình thuộc bộ sưu tập Thu đông 2015 để so sánh.

Trước những lời buộc tội từ phía Yoon Choon Ho, nữ diễn viên Yoon Eun Hye đã tổ chức họp báo thông qua công ty giải trí JARMY Entertainment. Cô phát biểu: "Chủ đề của tập 4 là 'Thiên nhiên'. Nhóm của tôi đã có chủ đề phụ là 'Tuyết' và 'Sư tử'. Chúng tôi đã phải chọn một bộ phim ứng với chủ đề phụ này sau đó thiết kế sao cho phù hợp. Chúng tôi chọn phim Chronicles of Narnia và sử dụng các đường ren xếp nếp để diễn tả chiếc bờm sư tử. Để làm vậy, chúng tôi tận dụng số thời gian hạn hẹp, nghiên cứu nhiều thương hiệu thời trang khác sử dụng ren và diềm xếp nếp, bao gồm cả Viktor & Rolf, Isabel Marant và Lanvin. Cuối cùng, chúng tôi lấy ý tưởng từ bộ sưu tập Xuân hè 2008 của Viktor & Rolf và Lanvin Xuân hè 2014. Chúng tôi không đạo thiết kế của Yoon Choon Ho, chúng tôi không có lý do gì để làm như vậy. Thiết kế của chúng tôi có thể trông hơi giống, tuy nhiên chỗ diềm xếp nếp ở cánh tay và kiểu dáng này là một xu hướng phổ biến hiện nay, không phải của riêng Yoon Choon Ho".

page0-5220-1441611667.png

Thiết kế của Yoon Choon Ho cho bộ sưu tập Arche Thu đông 2015 đã trình diễn tại Seoul Fashion Week.

Cô nói thêm: "Chúng tôi rất tiếc vì Yoon Choon Ho đã không liên lạc với đại diện hay stylist của tôi.  Chúng tôi càng tiếc hơn với cái nhìn chủ quan của anh ấy trên các phương tiện truyền thông. Tôi từng mặc trang phục do Yoon Choo Ho thiết kế trước đây nhưng tôi không mặc đồ Thu đông của anh ấy, bây giờ vẫn còn hè. Stylist của tôi không hề chọn chiếc áo khoác này, nó không hề được tài trợ hay đạo nhái. Các bạn có thể kiểm chứng sự thật qua bản ghi chép những món đồ được tài trợ. Tôi lấy làm tiếc vì đã có một bài phát biểu lan trên các phương tiện truyền thông mà không được kiểm chứng. Chúng tôi hy vọng Yoon Choon Ho sẽ không sử dụng tên Yoon Eun Hye để quảng bá cho thương hiệu của anh ấy, đặc biệt là khi chuẩn bị tung ra bộ sưu tập Thu đông".

Lana

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao