Thứ ba, 5/11/2013, 10:17 (GMT+7)

VN 's Next Top Model bị nghi lộ kết quả

Theo đó, 'thần đồng toán học' Văn Kiên sẽ bị loại ở tập 6 phát sóng tuần này.

Tập 5 của chương Vietnam’s Next Top Model vừa phát sóng vào ngày 3/11 thì ngay hôm sau, một website đã cập nhật thông tin về người bị loại ở tập tiếp theo là "thần đồng toán học" Văn Kiên. Không chỉ thế, thứ tự thí sinh bị loại ở các tập tiếp theo cũng được chia sẻ rất đầy đủ. 

Theo đó, từ tập 7 đến tập 9, chương trình sẽ loại một lượt các thí sinh: Nguyễn Thanh - Nguyễn Hằng, Chà Mi - Mạnh Kiên và cuối cùng là Thanh Thủy - Tuấn Việt. Bốn thí sinh đi Paris sẽ là Hà Thu, Quang Đại, Trần Trung và Anh Quân. Đây là sự sắp xếp có vẻ hợp lý, vì theo format năm nay, chương trình chỉ được gói gọn trong 10 tập. 

7h19-ngay-4-5973-1383595692.jpg
 
Bảng danh sách bị nghi là kết quả cuối cùng cũng có đến mấy "phiên bản" khác nhau.

Bảng danh sách bị nghi là kết quả cuối cùng cũng có đến mấy "phiên bản" khác nhau, chứng tỏ đây là một văn bản đã qua sửa đổi và khó có khả năng là bản "rò rỉ".

Tuy nhiên, cũng có nhiều độc giả hoài nghi tính chính xác của bảng "danh sách" này. Theo tìm hiểu, nội dung "kết quả" trên website đã liên tục bị sửa đổi bởi nhiều thành viên từ ngày 3/11, trước thời điểm phát sóng tập 5. Theo phiên bản lúc 14h20' ngày 3/11, Kim Thoa đã được xác định bị loại. Lúc 15h31', danh sách này đã bổ sung Văn Kiên, chứ không phải đến ngày 4/11 như nhiều người nhầm lẫn.

Từ rạng sáng ngày 4/11, tức là khi kết quả chính thức đã có, trang này cũng sửa đổi nội dung liên tục, lúc thì bỏ tên Văn Kiên, lúc lại công bố danh sách bị loại đến Top 9, và danh sách này cũng bị sửa nhiều lần. Thành viên này vừa update thông tin đã bị người khác vào sửa lại. Ngoài danh sách thí sinh bị loại, phóng viên cũng ghi nhận nhiều trường hợp phá hoại, tự động thay đổi quy chế cuộc thi. Theo phiên bản mới nhất cập nhật lúc 17h' ngày 4/11, bảng danh sách này đã được trả lại theo đúng những gì diễn ra trên truyền hình. 

Thông tin có tính sai lệch, phá hoại (phải) và thông tin đã được sửa đúng (trái)

Thông tin có tính sai lệch, phá hoại (phải) và thông tin đã được sửa đúng (trái)

Vietnam 's Next Top Model là chương trình quay theo hình thức "gối đầu" và phát sóng dần trong 9 tuần. Vì vậy, thông tin người bị loại sớm, người được lọt vào sâu thường bị rò rỉ ở các mùa trước, mùa này cũng không ngoại lệ. Việc họ sống ở một căn hộ chung cư đông đúc, với những thử thách diễn ra công khai cũng góp phần làm tính bảo mật khó bị hạn chế.

Ban tổ chức Vietnam's Next Top Model khẳng định, họ không kiểm soát được những thông tin rò rỉ và cũng không phải là người update dữ liệu lên trang Wiki. Vì vậy, chương trình không đưa ra bất kỳ bình luận nào về những thông tin này. 

Vân An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao