Thứ năm, 23/10/2014, 15:49 (GMT+7)

Váy cưới của vợ Gia Bảo bị tố 'đạo kiểu'

Nhà thiết kế Anh Thư khẳng định, bộ soiree cưới vợ Gia Bảo từng mặc là ăn cắp ý tưởng từ một mẫu trang phục do cô thực hiện.

Nhà thiết kế Phạm Đặng Anh Thư, chủ một thương hiệu thời trang tại TP HCM vừa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về vấn nạn hàng nhái, đạo ý tưởng. Cô cho biết, từ khi chuyển sang thiết kế áo cưới, sản phẩm của cô được rất nhiều khách hàng yêu thích, ủng hộ nhưng cũng vì thế có không ít cửa hàng, xưởng may áo và các nhà thiết kế đạo ý tưởng, nhái mẫu thiết kế của cô.

Trong số hàng loạt xưởng may, cửa hàng áo cưới, nhà thiết kế được nhắc tên, đáng chú ý có cả nhà thiết kế Minh Châu - người khá nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế áo dài và vợ chồng diễn viên hài Gia Bảo.

bao-1-4255-1414053294.jpg

Mẫu váy vợ Gia Bảo mặc trong hôn lễ bị cho là đạo ý tưởng từ trang phục cưới do Anh Thư thực hiện, siêu mẫu Thanh Hằng từng trình diễn thiết kế này trong một show thời trang.

Anh Thư chia sẻ, hồi tháng 4, cô có buổi trình diễn bộ sưu tập cưới gam tím trong một triển lãm cưới. Siêu mẫu Thanh Hằng diện chiếc váy tím lộng lẫy trị giá 200 triệu đồng sải bước trên sàn diễn được rất nhiều khán giả tán thưởng, khen ngợi. Tuy nhiên, sau đó vài tháng, Anh Thư ngỡ ngàng khi thấy vợ diễn viên hài Gia Bảo diện bộ váy cưới rất giống mẫu thiết kế của mình trong hôn lễ diễn ra vào đầu tháng 7.

So với chiếc váy Thanh Hằng đã mặc, váy cưới của vợ Gia Bảo cũng mang màu tím lãng mạn, sử dụng chất liệu chính là voan và mang phom dáng tương tự. Tuy nhiên phần thân trên của hai chiếc váy hơi khác nhau. Váy của vợ Gia Bảo có tay dài tới khuỷu, phần ngực cũng thiết kế thoáng hơn mẫu váy không tay mà Thanh Hằng đã mặc.

Nhà thiết kế Anh Thư kể, trước khi tổ chức hôn lễ, vợ chồng Gia Bảo có ghé tiệm của cô để xem đồ cưới. Hai người đã thoải mái chụp rất nhiều kiểu ảnh với mẫu trang phục trị giá 200 triệu đồng nhưng cuối cùng không đồng ý mua, dù rằng cô đã có chính sách ưu đãi cho nghệ sĩ.

"Sau khi chụp hình bên tiệm của tôi xong thì chắc hẳn vợ chồng Gia Bảo đã lấy mẫu này qua chỗ khác đặt may y chang. Tôi xem hình ảnh qua báo chí mà bất mãn và sốc lắm. Tôi khóc rất nhiều nhưng chỉ im lặng chứ không nói gì. Tôi không ngờ anh ấy lại làm vậy", Anh Thư bức xúc nói.

chau-2-4672-1414053294.jpg

Nhà thiết kế Minh Châu (phải) cũng bị tố đạo ý tưởng váy cưới của nữ đồng nghiệp. Chiếc váy do anh thực hiện, chân dài Vương Thu Phương mặc trong một show diễn có kiểu dáng khá giống váy do Anh Thư thiết kế (trái).

Tuy nhiên, diễn viên Gia Bảo phủ nhận chuyện đạo ý tưởng váy cưới của nhà thiết kế Anh Thư. "Đúng là vợ chồng tôi có qua bên Anh Thư để xem và định đặt trang phục bên đó nhưng cuối cùng vì không thỏa thuận được giá cả nên chúng tôi không mua nữa. Tôi không hề có ý định sang chụp ảnh thiết kế rồi về đặt may giống hệt vì điều này không cần thiết. Những mẫu váy đó đã được trình diễn và xuất hiện trên mạng từ rất lâu. Nếu muốn, tôi chỉ cần copy rồi mang đi nhà may thực hiện chứ đâu cần cất công sang đó vờ hỏi mua rồi chụp ảnh mẫu váy lại.

Bộ soiree cưới vợ tôi mặc do một nhà thiết kế cũng khá có tiếng thực hiện. Khi sang chỗ anh ấy, vợ chồng tôi cũng nói thích váy màu tím và mô tả sơ qua kiểu dáng mình thích để nhà thiết kế thực hiện theo. Tôi nghĩ việc này rất bình thường và không thể gọi là đạo ý tưởng được. Hai chiếc váy cũng có nhiều điểm khác hẳn nhau", Gia Bảo nói. Anh còn cho biết sẵn sàng gặp gỡ báo chí để trưng bằng chứng bảng mẫu vẽ áo cưới và giới thiệu nhà thiết kế đã thực hiện bộ váy cưới cho vợ mình.

Nhà thiết kế Minh Châu cũng bị tố đã sao chép nhiều mẫu áo cưới Anh Thư từng thực hiện. Minh Châu giải thích, anh không hề ăn cắp ý tưởng của Anh Thư vì những trang phục anh thực hiện mang phom dáng cơ bản, phổ biến từ trước đến nay. "Trên nền mẫu áo cưới truyền thống đã có lâu đời, tôi chỉ lựa chất liệu, rồi thêu hoa, đính hạt lên áo để tạo ra những mẫu trang phục khác nhau chứ không cần bắt chước ý tưởng của ai cả", Minh Châu nói.

thu-3-7660-1414053294.jpg

Nhà thiết kế Phạm Đặng Anh Thư.

Nhà thiết kế Phạm Đặng Anh Thư khởi nghiệp thiết kế với dòng trang phục kiểu dáng dễ thương dành cho tuổi teen. Sau đó cô phát triển thiết kế và bán cả những trang phục đời thường, dạ tiệc cho mọi đối tượng khách hàng. Từ năm 2012 đến nay, Anh Thư tiếp tục lấn sân sang cả lĩnh vực thiết kế thời trang cưới. Cô theo đuổi con đường cung cấp các sản phẩm thời trang độc bản.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao