Tùng Leo 'nổi đóa' vì bị chê bai tại Project Runway

Cố vấn thời trang 'phản pháo' lại những lời chỉ trích, cho rằng anh không xứng đáng với vị trí được giao.

Thứ tư, 4/6/2014, 09:37 (GMT+7)

Hai năm liên tục giữ vai trò cố vấn thời trang đồng thời là giám khảo của Project Runway Vietnam, Tùng Leo được nhiều thí sinh và khán giả yêu mến nhưng cũng nhận không ít lời chê bai, chỉ trích. 

Sau khi 4 tập đầu của mùa giải thứ hai lên sóng truyền hình, một số người cho rằng Tùng Leo không đủ khả năng giữ vai trò cố vấn kiêm giám khảo. Bởi trong nhiều tình huống thử thách, anh không hỗ trợ thí sinh hiệu quả bằng những kinh nghiệm quý báu của bản thân mà chỉ la mắng hoặc nói chung chung, khiến các nhà thiết kế trẻ thêm hoang mang, rối trí sau khi nghe những lời góp ý. Ngoài ra, cách dẫn dắt chương trình của MC nổi tiếng cũng bị cho là khô cứng, máy móc, kém hấp dẫn.

tung-leo-2-1982-1401847311.jpg

Cố vấn thời trang Tùng Leo.

Trước những lời chê bai dành cho mình, mới đây, Tùng Leo đã có chính thức "phản pháo" trên trang cá nhân. Cố vấn thời trang cho rằng, những "anh hùng bàn phím" đã đưa ra những lời chỉ trích thiển cận.

Nam MC giải thích: "Nhiều bạn cho rằng tôi lắm chuyện khi la mắng các nhà thiết kế. Các bạn có hiểu truyền hình thực tế là gì không? Hẳn là không. Cảm ơn các bạn đã to mồm chửi, vì đấy là điều tôi muốn và tôi làm được. Tôi vốn là người không nóng tính. Ngoài vai trò cố vấn, tôi còn tham gia vào việc xây dựng nội dung cho chương trình, đặc biệt là những thắt nút tạo kịch tính. Nhưng mặt khác, các nhà thiết kế cũng cần phải hiểu, nếu họ vào nhà chung để yêu thương đùm bọc nhau, họ nên tham gia một trại hè. Ở chương trình này, chúng tôi tạo ra độ khó của thử thách, của thời gian và điều kiện làm việc để tìm nhân tố nổi bật.

Trong khó khăn, điều tuyệt vời nhất của tài năng sẽ bộc lộ. Có biết bao nhiêu chương trình khắc nghiệt để làm bộc lộ ra cái thật nhất, hay nhất của những người tham gia. Không có sự nhắc nhở kịp lúc, các nhà thiết kế cứ tung tăng vui chơi trước màn hình nhà các bạn à? Tôi tin, khán giả nghiêm túc và biết chuyên môn không thích xem những trò tiêu khiển nhạt nhòa. Và hơn nữa, tôi làm điều đó là vì các nhà thiết kế chứ không hẳn là vì khán giả. Nên khán giả, nếu tinh ý sẽ hiểu tôi không lắm chuyện mà đang giúp họ. Cái sự dễ hiểu của chuyện này nó có gì quá đáng không? Khi quen tay ném đá trên facebook, các bạn cũng nên thể hiện sự hiểu biết của mình nữa nhé!

Các bạn chỉ trích cả câu nói "Cái này không phải là thời trang. Nó chỉ là trang phục, đồng phục". Các bạn bảo quần áo nào chẳng phải là thời trang. Tôi lại thấy tủi thân cho những kiến thức cơ bản của nghề chúng tôi chẳng kịp phổ cập đại chúng đến các bạn. Quá trình xóa đói giảm nghèo nếu còn dài thì cũng vẫn chẳng thể xóa hết người không hiểu hết thế nào là thời trang. Khổ nhất, đây không phải đói nghèo về vật chất mà là sự thiếu thốn kiến thức và tâm lý học hỏi.

Thứ hai, các bạn tiếp tục điệp khúc chê tôi không có chuyên môn mà lại đi làm cố vấn? Chẳng lẽ tôi cứ phải kể lể tôi đã dạy bao nhiêu trường đại học, kể cả trường quốc tế, tôi có thâm niêm bao nhiêu năm trong công tác sư phạm thì các bạn mới vừa lòng? Chẳng lẽ việc các bạn không biết 10 năm qua tôi đóng góp sức mình cho nghề sư phạm lĩnh vực thời trang là do lỗi của tôi?".

tung-leo-1-5231-1401847311.jpg

Tùng Leo lên trang cá nhân 'phản pháo' lại những lời chỉ trích, chê bai dành cho anh.

Không chỉ phản ứng mạnh mẽ, Tùng Leo còn đưa ra dẫn chứng nhiều thế hệ học trò của anh đã trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng, có thương hiệu riêng như Phạm Đặng Anh Thư, Hoàng Minh Hà... Cuối cùng, anh kết luận: "Tâm thế các bạn đã xấu xa, có nói mấy các bạn vẫn thế mà thôi. Nên, từ giờ, ném đá là việc của các bạn. Và tôi vẫn sẽ cứ làm việc của tôi. Chúng ta không cùng ngôn ngữ sống, nên tránh xa nhau".

Chia sẻ của Tùng Leo sau khi đăng tải nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và học trò đã chia sẻ mối đồng cảm và động viên anh tập trung làm nghề, bỏ qua những lời chỉ trích thiếu căn cứ. Ngoài vai trò MC và cố vấn thời trang của chương trình, Tùng Leo hiện là giảng viên khoa Thời trang của Đại học Kiến trúc TP HCM và là người sản xuất chương trình truyền hình.

Trung Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?