Thứ ba, 18/12/2018, 11:19 (GMT+7)

Thương hiệu Victoria Beckham lỗ 10,5 triệu bảng dù bán tốt

Doanh thu thời trang của bà Becks tăng trưởng nhưng công ty đã chi một khoản lớn để đầu tư vào mô hình kinh doanh.

Khoản lỗ năm 2017 của thương hiệu thời trang cao cấp Victoria Beckham chạm mức 10,5 triệu bảng Anh (310 tỷ đồng), nhiều hơn 2 triệu bảng so với năm trước đó, theo The Times. Nguyên nhân là hãng tiếp tục đầu tư mạnh vào mô hình kinh doanh chứ không phải do buôn bán ế ẩm.

Doanh thu của thương hiệu 10 năm tuổi này đã tăng 17% lên 42,5 triệu bảng trong năm qua, một sự cải thiện rõ rệt so với 2016 khi doanh số hồi đó đi theo chiều ngang. Thành tích này được ghi nhận trên tất cả phân khúc, bao gồm hai nhãn hàng chính mang tên Victoria Beckham và "Victoria, Victoria Beckham", nhưng chủ yếu là nhờ dòng trang phục phiên bản giới hạn mà bà Becks hợp tác cùng hãng bán lẻ Target của Mỹ. Theo đó, 150 mẫu sản phẩm đã "cháy hàng" chỉ sau vài giờ mở bán.

Nhà thiết kế  Victoria Beckham.

Nhà thiết kế Victoria Beckham hiện sở hữu khối tài sản 240 triệu bảng Anh (7,1 nghìn tỷ đồng).

Doanh nghiệp Victoria Beckham cho biết các cổ đông cam kết giảm lỗ và kỳ vọng sẽ hòa vốn trong trung hạn. Thương hiệu cũng đã thiết kế lại trang web của mình; đầu tư vào mạng lưới phân phối - hiện có mặt tại hơn 120 quốc gia; ký thỏa thuận cung cấp các sản phẩm kính mắt dài hạn cho thương hiệu kính lâu đời Marchon. Bên cạnh đó, nhà mốt của vợ David Beckham còn ký hợp đồng với thương hiệu đồ thể thao Reebok và cựu ngôi sao bóng rổ Shaquille O'Neal.

Tháng 12/2017, công ty NEO Investment Partners đã đầu tư 30 triệu bảng vào việc kinh doanh của thương hiệu Victoria Beckham để phát triển hoạt động kỹ thuật số và các cửa hàng truyền thống. NEO là một cổ đông cùng với Beckham Brand Holdings - thuộc sở hữu của vợ chồng Becks và công ty giải trí XIX Entertainment.

Nhà mốt tuyên bố, mặc dù "môi trường giao dịch khó khăn", họ đã đầu tư cho sự phát triển trong tương lai và xây dựng đội ngũ lãnh đạo.

Giám đốc điều hành Paolo Riva - người mới được bổ nhiệm hồi tháng 9 - cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các thị trường tăng trưởng như Mỹ và châu Á, đồng thời cam kết có chiến lược đúng đắn để đảm bảo lợi nhuận trong trung hạn. Tôi mong muốn được làm việc với Victoria và cả nhóm để lèo lái thương hiệu sang giai đoạn tiếp theo".

Vic hôn chồng con sau show diễn ở LFW
 
 

Vic hôn chồng con sau show diễn ở London Fashion Week hồi tháng 9

Mytty

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao