Thứ năm, 12/3/2020, 00:09 (GMT+7)

Tân Đà Lạt: 'Tôi thiệt vì sống quá tình nghĩa'

Bị nhiều người chơi xấu dù đối xử tốt với họ, stylist Tân Đà Lạt được bạn bè nhắc nhở: 'Đừng tốt quá mà thiệt thân'.

- Trước đây anh từng là stylist đình đám, cộng tác với nhiều hoa hậu và người đẹp. Điều gì khiến anh im ắng hơn hẳn trong 3 năm qua?

- Thời gian qua tôi vẫn hoạt động, làm việc cùng các nghệ sĩ và êkíp, nhưng cũng phải thừa nhận rằng không còn máu lửa như trước. Có nhiều lý do ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, đặc biệt là không ít sự cố và xui xẻo xảy đến khiến tinh thần tôi không ổn định, từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng và nhiệt huyết trong công việc.

Nếu ai thân thiết hoặc làm việc cùng tôi nhiều năm qua, họ đều biết tôi là người sống tình cảm và mỗi mối quan hệ sứt mẻ đều ảnh hưởng khá lớn đến tinh thần. Phải mất một thời gian khá lâu, tôi mới cân bằng lại được.

Stylist Tân Đà Lạt làm việc trong showbiz đã hơn 10 năm.

Stylist Tân Đà Lạt làm việc trong showbiz đã hơn 10 năm.

- Anh đã gặp những điều xui xẻo thế nào?

- Công việc của tôi đòi hỏi phải có một êkíp làm việc cùng nhau lâu dài, hiểu ý, kết nối với nhau dễ dàng, vì thế tôi rất trân trọng êkíp của mình. Tôi sẵn sàng giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Tuy nhiên không phải lúc nào người ta cũng tốt lại với mình. Chẳng hạn, có một bạn nhiếp ảnh được tôi đầu tư bộ máy chất lượng để chụp hình cho các nghệ sĩ tôi cộng tác, bỗng một ngày bạn ấy "ôm" toàn bộ đồ nghề bỏ đi và làm việc với êkíp khác. Tôi rất buồn nhưng không gọi đó là mất mát vật chất như mọi người nghĩ. Tôi cho rằng đó là tai nạn trong cuộc sống. Khi bạn đặt niềm tin sai chỗ, bạn phải gánh chịu hậu quả, đó là điều rất bình thường.

Ngoài công việc stylist, tôi cũng vài lần tham gia hùn vốn kinh doanh cùng một số đối tác, bạn bè, nhưng có lẽ bản thân chưa có duyên với thương trường nên công việc không thuận lợi như mong muốn, và cũng ảnh hưởng không ít đến tài chính của tôi, khiến cuộc sống gặp khó khăn. Và lúc tôi bị bệnh mới thấm thía câu nói: "Giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới".

- Mất nhiều mối quan hệ trong công việc, đồng thời kinh doanh liên tiếp thất bại, tinh thần anh bị ảnh hưởng thế nào bên cạnh thiệt hại tài chính?

- Tôi là người sống trọng tình nghĩa, làm việc không tính toán thiệt hơn. Khi các bạn trong êkíp gặp khó khăn, tôi sẵn sàng giúp đỡ về tinh thần lẫn tài chính dù bản thân không khá giả, nhưng lúc tôi gặp khó khăn lại không thể giúp chính mình. Đó là điều tôi hối tiếc và suy ngẫm rất nhiều trong khoảng thời gian khép mình trên giường bệnh.

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xảy ra mà mình không lường trước. Công việc buộc tôi phải tiếp xúc với nhiều người, làm việc cùng nhiều đồng nghiệp, và khuyết điểm của tôi là sống quá tình nghĩa, không phân biệt được đâu là mối quan hệ độc hại để né tránh, hoặc ít nhất là chuẩn bị tinh thần để bản thân không bị sốc.

Sau nhiều lần bị nói xấu, đặt điều, tôi khép kín hơn, hạn chế giao tiếp với nhiều người. Nhưng bạn biết đó, công việc của tôi đòi hỏi phải kết nối với êkíp và coi trọng họ. Tôi cứ cố gắng hết sức có thể, việc gì đến sẽ đến và tôi chỉ có thể đón nhận nó dù muốn hay không.

- Anh rút ra bài học gì cho bản thân sau nhiều biến cố?

- Ai cũng có những lần vấp ngã trong cuộc sống, và tôi không là ngoại lệ. Mỗi người cũng có một phúc phận riêng. Mình nhận được gì là do số phận sắp đặt. Tôi chỉ có thể làm những điều trong khả năng của mình.

Bên cạnh đó, tôi nhận ra rằng khi bạn đối tốt với ai đó quá nhiều, họ mặc nhiên nghĩ rằng đó là bổn phận của bạn. Và khi bạn không quan tâm đến họ nữa, họ sẽ nổi giận và sẵn sàng làm tổn thương bạn. Sau nhiều sự cố, những người bạn thân nhắc nhở tôi rằng: "Đừng tốt quá mà thiệt thân".

- Trong những nghệ sĩ mà anh vẫn duy trì mối quan hệ tốt, anh cảm thấy quý mến ai nhất?

- Khi làm việc với nghệ sĩ và êkíp, tôi coi họ như gia đình của mình, mỗi người một tính cách và đều để lại ấn tượng riêng đối với tôi.

Phi Nhung là người phụ nữ có tấm lòng vàng, giàu tình thương. Mai Phương Thúy thì thông minh, Ngọc Hân ấm áp, Tú Anh, Huyền My đáng yêu. Vân Trang thì khéo léo, Lê Khánh, Thanh Thúy hiền lành, nhí nhảnh. Khánh Thi sống tình cảm, Kim Tuyến nhút nhát. Hoa hậu Cao Thùy Dương là cô gái thông minh đặc biệt.

Anh Quang Dũng hiền lành, Jennifer Phạm cũng là cô gái lành tính và rất đẹp. Nhật Kim Anh, Thanh Thảo giỏi và mạnh mẽ. Hoa hậu Diệu Hoa cực kỳ tử tế. Ca sĩ Hà Phương làm bạn với tôi đã 12 năm, chị hiền hậu, tình cảm, biết chia sẻ. Ngọc Quyên thì như cô em trong nhà. Paris Vũ là nguời chị luôn động viên tinh thần mỗi khi tôi gặp khó khăn. Tôi cũng biết ơn và trân quý á hậu Trương Thị May cùng mẹ của cô ấy, họ luôn hỏi thăm, động viên tôi từ ngày đầu tôi vào nghề cho tới giờ... Ở mỗi nghệ sĩ đó, tôi đều học hỏi được nhiều điều từ tính cách, lối sống tích cực của họ.

Nam stylist 8X được nhiều người trong nghề yêu mến bởi tính cách hiền lành, chân thật.

Nam stylist 8X được nhiều người trong nghề yêu mến bởi tính cách hiền lành, chân thật.

- Lý do gì khiến anh quyết tâm tái xuất mạnh mẽ trong năm nay?

- Sau những sự cố trong công việc, hiện tại tôi đã lấy lại được tinh thần để tái xuất. Và lần này, tôi đặt quyết tâm khá lớn để đạt được mục tiêu. Tôi không muốn lãng phí thời gian, công sức vào những chuyện không đáng. Sự thành công trong công việc và cuộc sống sẽ là câu trả lời duy nhất cho những người đã đặt điều, nói xấu sau lưng mình.

- Anh cảm nhận thế nào về mối quan hệ với những người đó?

- "Hãy loại bỏ một mối quan hệ ngay trước khi nó thối nát", câu này tôi nghe được trong bộ phim Hạ cánh nơi anh rất hot thời gian qua và cảm thấy mình nên chia sẻ nó, như một cách để tự nhắc mình rằng: Không được giữ lại bất cứ mối quan hệ nào một khi chúng đã "bốc mùi".

Cuộc đời vốn sòng phẳng lắm. Bạn giúp tôi, tôi sẽ giúp lại bạn. Bạn làm việc, sẽ có người trả công phù hợp với năng lực của bạn. Kể cả khi cùng nhau vui chơi, tôi cũng phải mang tới cho bạn niềm vui, sự dễ chịu nếu muốn nhận lại điều tương tự. Sự sòng phẳng chính là nền tảng vững vàng nhất để mọi mối quan hệ trên đời tồn tại. Bởi vậy, khi ai đó chấm dứt quan hệ với bạn, hãy nghĩ rằng: Bạn chưa đủ sòng phẳng, hoặc họ cảm thấy mối quan hệ đó chuẩn bị "bốc mùi", hoặc cả hai.

- Sau vài tháng hoạt động tích cực trở lại, anh đã đạt được những kết quả nào?

- Trước khi Covid-19 bùng phát, tôi liên tục nhận show cũng như cộng tác với nhiều nghệ sĩ hơn. Công việc nuôi dưỡng đam mê của tôi. Tôi rất mừng vì mình đã đủ mạnh mẽ về tinh thần để tiếp tục kiên trì trên con đường đã chọn. Tài sản lớn nhất của tôi lúc này chính là tình yêu với công việc.

- Mục tiêu trong nghề của anh thời gian tới là gì?

- Tôi sẽ hoạt động thật sôi nổi để bù lại 3 năm trì trệ vừa qua. Với tôi, để đạt được thành công, mình phải yêu chính công việc đó. Tình yêu được trao đi sẽ trở lại, lúc đó bạn sẽ nhận được thành quả. Đó là quy luật của cuộc sống và tôi làm việc theo quan điểm cho đi trước để nhận lại sau. Dù đôi khi, mình không được nhận lại cũng không sao vì những gì mình làm đều là tự nguyện.

Tân Đà Lạt hỗ trợ Ngọc Quyên trong một buổi chụp hình
 
 

Tân Đà Lạt hỗ trợ Ngọc Quyên trong một buổi chụp hình

Stylist Tân Đà Lạt là người tạo dựng phong cách cho nhiều nghệ sĩ và mỹ nhân nổi tiếng, bao gồm ca sĩ Phi Nhung, hoa hậu Jennifer Phạm, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, á hậu Tú Anh, diễn viên Thanh Thúy, kiện tướng dancesport Khánh Thi... Thường hướng khách hàng đến phong cách thanh lịch và gần gũi khán giả, các sản phẩm của anh luôn gây được thiện cảm và cái tên Tân Đà Lạt trở thành thương hiệu tin cậy của nhiều sao nữ.

Giang Myt thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao