Thứ tư, 13/11/2019, 00:09 (GMT+7)

Stella McCartney bị chỉ trích vì đăng ảnh Meghan

Nhà thiết kế người Anh Stella McCartney bị cho là 'thiếu tôn trọng' khi sử dụng tấm hình Meghan trong lễ tưởng niệm hôm 10/11 để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Buổi lễ tưởng niệm diễn ra hàng năm vào chủ nhật thứ hai của tháng 11, nhằm tỏ lòng thành kính với những người Anh đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột quân sự. Tham dự sự kiện này hôm 10/11 tại tượng đài Cenotaph ở quảng trường Whitehall, trung tâm London, vợ Hoàng tử Harry mặc chiếc áo choàng dạ màu đen giá 2.900 USD từ thương hiệu cao cấp Stella McCartney.

Sau đó, tài khoản Instagram của nhà mốt đăng tải hình ảnh Meghan kèm chú thích: "Thật vinh dự khi nữ công tước xứ Sussex diện áo khoác thu đông 2019 của chúng tôi ở lễ tưởng niệm".

Stella McCartney dùng ảnh Meghan để quảng bá sản phẩm.

Stella McCartney dùng ảnh Meghan để quảng bá sản phẩm.

Chưa đầy một ngày, bài đăng nhận được gần 44.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận, trong đó không ít người khen ngợi vẻ thanh lịch của trang phục. Tuy nhiên, nhiều ý kiến thể hiện sự không hài lòng khi thương hiệu tìm kiếm lợi ích từ một buổi lễ trang nghiêm.

"Ngày tưởng niệm là để tôn vinh những người đã chiến đấu vì chúng ta chứ không nên sử dụng cho mục đích quảng cáo. Tôi khá sốc", một tài khoản bày tỏ quan điểm. Người khác đồng tình: "Sự kiện hướng đến những người hy sinh vì chúng ta. Ai quan tâm cô ấy mặc gì". "Đó là một dịp hoàn toàn không phù hợp để quảng cáo. Thật thiếu tôn trọng", một khán giả nhận định.

Vấp phải làn sóng chỉ trích, Stella McCartney đã xóa bài đăng và từ chối bình luận về lùm xùm này.

Meghan thường xuyên xuất hiện trước công chúng cùng các thiết kế của McCartney, trong đó có chiếc váy trắng cổ yếm mà cô mặc tại bữa tiệc tối sau đám cưới với Hoàng tử Harry năm ngoái.

Nàng dâu hoàng gia diện tác phẩm do con gái danh ca Paul McCartney thực hiện, tối 19/5/2018.

Nàng dâu hoàng gia diện tác phẩm do con gái danh ca Paul McCartney thực hiện, tối 19/5/2018.

Mytty

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao