Chủ nhật, 10/11/2013, 04:34 (GMT+7)

Quang Nhật suýt bị loại ở Fashion Star

Nhà thiết kế vừa lập kỷ lục với bộ sưu tập đấu giá 150 triệu ở Fashion Star đã đứng trước nguy cơ bị loại trong tối qua.

Liveshow 4 cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam đã diễn ra tối 9/11 với chủ đề thuần Việt mang tên Quà tặng nhân gian. Chủ đề tuần này yêu cầu các thí sinh tìm kiếm và sáng tạo dựa trên những chất liệu thuần Việt như lụa tơ tằm, vải mặc nưa, Organza…, những vốn quý đã được tích tụ và cần được giữ gìn. Đây là đêm thi đề cao bản sắc dân tộc, đề cao tâm hồn người Việt cũng như giúp các nhà thiết kế trẻ và khán giả hiểu hơn về lịch sử của thời trang Việt.

Là đề tài gợi lên nhiều cảm xúc, nhưng đây cũng là một thử thách không nhỏ với nhà thiết kế trẻ, những người chưa có sự trải nghiệm với các chất liệu này. Các nhà thiết kế thừa nhận, họ gặp nhiều lúng túng trong cách xử lý chất liệu tự nhiên, cũng như không thể in ấn hay tạo phom dáng dễ dàng như ý muốn. Có lẽ vì thông cảm và cũng là để khuyến khích các nhà thiết kế ưu ái cho chất liệu Việt, tuần này đã không có nhà thiết kế nào phải ra về.

Một trong những bất ngờ lớn nhất trong tập 3 thuộc về Quảng Trọng Quang Nhật, nhà thiết kế đang giữ “kỷ lục” với mức đấu giá 150 triệu dành cho bộ sưu tập của mình tuần trước. Tuần này, anh bị cả đầu tư lần ban giám khảo đánh giá là không giữ được phong độ dẫu bộ sưu tập vẫn có những ưu điểm nhất định về chất liệu và màu sắc. Nhà đầu tư Lưu Nga thẳng thắn nhắc nhở Quang Nhật không được “ngủ quên” trên chiến thắng.

NTK Quang Nhật đã có một đêm thi không thành công so với tập 3.

NTK Quang Nhật đã có một đêm thi không thành công so với tập 3.

Đồng tình với nhận định này, giám khảo Minh Hạnh còn chia sẻ: “Tôi còn hy vọng tối nay sẽ không có nhà đầu tư nào mua bộ sưu tập của bạn”. Dù vậy, bộ sưu tập Mặt hồ sớm mai của Quang Nhật cũng đã được Vũ Thu Phương mua với mức giá 25 triệu. Tuy nhiên, Quang Nhật vẫn là một trong hai nhà thiết kế rơi vào vòng nguy hiểm. Điều này cho thấy, phong độ của nhà thiết kế và cách đánh giá, nhận xét của ban giám khảo đều có thể thay đổi rất nhanh ở cuộc thi này. Đứng cùng top nguy hiểm với anh là NTK Tạ Ngọc Tuyền với bộ sưu tập quá an toàn nên không được nhà đầu tư và cả ba giám khảo chọn lựa.

Sự đối nghịch về tư tưởng chuyên môn của giám khảo và tính thực tế của nhà đầu tư cũng mang lại những tranh cãi khá thú vị. Trong phần thi của NTK Khánh Vân, trong khi cả ba nhà đầu tư đều nói không với bộ sưu tập của cô thì giám khảo Công Trí lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Anh bị cuốn hút vào sự sáng tạo của Khánh Vân và ước mình là đầu tư để có thể mua bộ sưu tập này.

Dù đã gợi ý cho các nhà đầu tư mua về để trưng cho tiệm cho khách hàng thưởng lãm, nhưng những lý lẽ của Công Trí vẫn chưa đủ để thuyết phục họ suy nghĩ lại. Trước quan điểm “nhà đầu tư nên sở hữu những bộ sưu tập vừa ứng dụng vừa sáng tạo” của Công Trí, bà Lưu Nga cho rằng mình cũng nhìn thấy sự sáng tạo của Khánh Vân, nhưng cần ở cô sự “tiết chế” bản thân nhiều hơn. 

PHOTO-LYVOPHUHUNG-227-resize-6653-138402

Ở tuần sau, sẽ có đến hai nhà thiết kế bị loại khỏi cuộc chơi.

Các nhà thiết kế chưa tạo được ấn tượng ở tuần trước hôm nay lại có những tiến bộ. Phạm Hữu Sang đã có một bộ sưu tập rất nữ tính với gam màu pastel trong tuần này. Anh được đánh giá cao và đã chọn bán BST Mây tre Việt cho nhà đầu tư Vũ Anh, người đã khuyến khích anh khi anh suýt bị loại bằng cách mua bộ sưu tập ở tuần trước. Văn Thành Công đã phối những gam màu tưởng chừng không thể đi cùng nhau tạo ra sự thú vị. Hà Nhật Tiến được khen với bộ sưu tập có tính ứng dụng cao, hình khối tốt, kỹ thuật cut-out chuẩn xác

Đêm thi thứ tư diễn ra sôi nổi hơn với sự tham gia của các ngôi sao trong làng giải trí như Thủy Tiên, Kathy Uyên, Ốc Thanh Vân, Ngọc Khuê, Thúy Hạnh… Dù không phải ai cũng làm tốt vai trò catwalk, nhưng họ đã động viên nhà thiết kế và khuyến khích nhà đầu tư mua bộ sưu tập mình đang thể hiện. 

Tuy nhiên, những màn đấu giá chưa thật sự tạo nên thú vị cho khán giả. Ngoài việc nâng giá, sự thuyết phục của nhà đầu tư bằng lý lẽ không nhiều. Trong phần đấu giá BST của NTK Anh Thư, nhà đầu tư Lưu Nga muốn cô bán bộ sưu tập cho mình với giá thấp hơn Vũ Thu Phương đến 10 triệu nhưng lại không có lý do rõ ràng. Cuối cùng, Anh Thư đã chọn người đánh giá mình cao hơn.

Vân An
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao