Thứ hai, 18/5/2020, 17:00 (GMT+7)

NTK Trung Đinh mong áo dài Việt sống mãi với thời gian

NTK, họa sĩ Trung Đinh yêu áo dài và mong muốn góp phần duy trì những nét vẽ ấn tượng trên trang phục truyền thống.

NTK, họa sĩ Trung Đinh cho biết áo dài là quốc hồn, quốc túy của người Việt. Nhằm truyền cảm hứng và kiến thức về giá trị văn hóa, mỹ thuật của áo dài, Trung Đinh phối hợp kênh truyền hình Netviet (VTC10) tổ chức sự kiện Áo dài Việt - Hội tụ và lan tỏa vào 17h ngày 16/5 tại quận 3, TP HCM (số 24/5 Phạm Ngọc Thạch, phường 6).

NTK, họa sĩ Trung Đinh cho biết áo dài là quốc hồn, quốc túy của người Việt. Nhằm truyền cảm hứng và kiến thức về giá trị văn hóa, mỹ thuật của áo dài, Trung Đinh phối hợp kênh truyền hình Netviet (VTC10) tổ chức sự kiện "Áo dài Việt - Hội tụ và lan tỏa" vào 17h ngày 16/5 tại quận 3, TP HCM (số 24/5 Phạm Ngọc Thạch, phường 6).

Đến chương trình, khách mời có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật về áo dài, lắng nghe loạt nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo và cảm nhận nét đẹp, hương thơm của hoa sen Việt.

Đến chương trình, khách mời có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật về áo dài, lắng nghe loạt nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo và cảm nhận nét đẹp, hương thơm của hoa sen Việt.

Ngoài ra, khách mời còn được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về tà áo dài được kể bởi NTK Sỹ Hoàng, NTK Thuận Việt, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, đạo diễn hình ảnh Vô Thường...

Ngoài ra, khách mời còn được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về tà áo dài được kể bởi NTK Sỹ Hoàng, NTK Thuận Việt, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, đạo diễn hình ảnh Vô Thường...

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy - đại sứ hình ảnh chương trình - tôn dáng với tà áo dài hồng.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy - đại sứ hình ảnh chương trình - tôn dáng với tà áo dài hồng.

Các ca sĩ Cẩm Vân - Thanh Lam, cùng Hoàng Trang - Nguyễn Đông... được khán giả hưởng ứng khi đem đến hững tình khúc nhạc Trịnh bất hủ.

Các ca sĩ Cẩm Vân - Thanh Lam, cùng Hoàng Trang - Nguyễn Đông... được khán giả hưởng ứng khi đem đến những tình khúc nhạc Trịnh bất hủ.

Áo dài Việt - Hội tụ và lan tỏa còn có sự góp mặt của các bệnh nhân ung thư vú. Họ sẽ mặc áo dài, lan truyền tinh hoa, nét đẹp trang phục truyền thống. NTK Trung Đinh là Đại sứ của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam từ năm 2018.

"Áo dài Việt - Hội tụ và lan tỏa" còn có sự góp mặt của các bệnh nhân ung thư vú. Họ sẽ mặc áo dài, lan truyền tinh hoa, nét đẹp trang phục truyền thống. NTK Trung Đinh là Đại sứ của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam từ năm 2018.

Trung Đinh tên thật là Đinh Quang Trung, sinh năm 1983 tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Anh là chuyên viên thiết kế cấp cao cho Giorgio Armani - tập đoàn thời trang nổi tiếng thế giới, kiêm tác giả của những bức tranh sơn dầu giá trị nghìn USD. NTK cho hay: Tôi thích là một kẻ rong chơi trong thế giới nghệ thuật và nội tâm của riêng mình. Các bản vẽ, thiết kế của anh thường được bạn bè, đồng nghiệp và tín đồ thời trang nhận xét phảng phất nét đẹp của vùng quê yên bình, cảnh đẹp hoang sơ và lãng mạn. Khác với các NTK phát triển sự nghiệp với trang phục hiện đại, anh miệt mài sáng tạo áo dài truyền thống.

Trung Đinh tên thật là Đinh Quang Trung, sinh ngày 16/1/1983 tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Anh là chuyên viên thiết kế cấp cao của một tập đoàn thời trang quốc tế kiêm Giám đốc trung tâm dạy vẽ trên vải Trung Đinh. NTK cho hay: "Tôi thích là một kẻ rong chơi trong thế giới nghệ thuật và nội tâm của riêng mình". Các bản vẽ, thiết kế của anh thường được bạn bè, đồng nghiệp và tín đồ thời trang nhận xét phảng phất nét đẹp của vùng quê yên bình, cảnh đẹp hoang sơ và lãng mạn. Khác với các NTK phát triển sự nghiệp với trang phục hiện đại, anh miệt mài sáng tạo áo dài truyền thống.

Với tôi, áo dài không đơn thuần là công việc mà còn là tình yêu, trách nhiệm. Mỗi người Việt cần thể hiện trách nhiệm của mình với chiếc áo dài, có thể trong suy nghĩ, lời nói hoặc hành động. Trang phục này có thể kết nối giá trị truyền thống với hiện đại, người đang lưu giữ nét đẹp văn hoá và người thưởng thức, anh nói.

"Với tôi, áo dài không đơn thuần là công việc mà còn là tình yêu, trách nhiệm. Mỗi người Việt cần thể hiện trách nhiệm của mình với chiếc áo dài, có thể trong suy nghĩ, lời nói hoặc hành động. Trang phục này có thể kết nối giá trị truyền thống với hiện đại, người đang lưu giữ nét đẹp văn hoá và người thưởng thức", anh nói.

Anh quan niệm làm nghệ thuật không chỉ cần tham vọng mà phải nuôi dưỡng đam mê. Anh còn xây dựng một trung tâm đào tạo học viên vẽ tranh trên vải, cụ thể là vẽ áo dài, đầm, quần áo và phụ kiện thời trang.

Anh quan niệm làm nghệ thuật không chỉ cần tham vọng mà phải nuôi dưỡng đam mê. Chàng trai Phú Yên còn xây dựng một trung tâm đào tạo học viên vẽ tranh trên vải (chủ yếu vẽ áo dài).

Xuất thân là NTK, được đào tạo về hội hoạ, tôi không đặt nặng vấn đề kinh tế, chỉ đơn giản là đam mê và mong muốn chia sẻ nghề với người cùng lý tưởng, anh nói. Những sản phẩm vẽ tay của Trung Đinh và học trò được khen tinh tế từng chi tiết nhỏ chinh phục nhiều khách hàng.

"Xuất thân là NTK, được đào tạo về hội hoạ, tôi không đặt nặng vấn đề kinh tế, chỉ đơn giản là đam mê và mong muốn chia sẻ nghề với người cùng lý tưởng", anh nói. Những sản phẩm vẽ tay của Trung Đinh và học trò được khen tinh tế từng chi tiết nhỏ chinh phục nhiều khách hàng.

Vạn Phát

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao