NTK Đức Hùng trăn trở làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu

Trang phục tím ton sur ton của hai nhân vật Nam Tào - Bắc Đẩu là một điểm nhấn thú vị trong chương trình 'Táo Quân' năm nay.

Thứ ba, 5/2/2019, 00:05 (GMT+7)
NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu

Ngoài kịch bản cùng khả năng diễn xuất tài tình của các nghệ sĩ hài, trang phục đẹp mắt cũng góp phần lớn vào thành công của chương trình 'Táo Quân 2019'. Từ nhiều năm nay NTK Đức Hùng được đạo diễn Đỗ Thanh Hải tin tưởng giao cho trọng trách may đồ cho các Táo. Anh mất khoảng 2-3 tháng để lên ý tưởng, lựa chọn màu sắc và thực hiện từng bộ trang phục được thêu, đính kết cầu kỳ. Với 'Táo Quân 2019', NTK Đức Hùng lấy cảm hứng từ cờ ngũ sắc trong dân gian Việt Nam để sáng tạo. Anh đặc biệt 'đau đầu' trong việc làm đồ đôi cho hai nhân vật Nam Tào - Bắc Đẩu. 

NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu - 5

Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý) đều mặc trang phục tím nhưng vẫn có sự khác biệt rõ rệt để thể hiện tính cách của hai nhân vật. Trang phục của Nam Tào thêu hình rồng cuộn, hổ phù; còn Bắc Đẩu lại có hoạ tiết phượng bay, vườn mây trên tà áo. Về phụ kiện, nếu Nam Tào đội mũ cao 28cm, cánh chuồn dài để thể hiện sự uy nghi thì Bắc Đẩu lại có mái tóc tết màu sắc rực rỡ theo đúng trend mà giới trẻ yêu thích. 

NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu - 6

Không chỉ có Nam Tào - Bắc Đầu mặc đồ đôi mà Táo Kinh Tế (Quang Thắng) và Táo Xã Hội (Vân Dung) cũng ton sur ton trang phục đỏ rực. NTK Đức Hùng cho biết anh lấy màu đỏ bởi liên tưởng đến kinh tế, lĩnh vực quan trọng của một quốc gia. Màu đỏ cũng tượng trưng cho sự chiến thắng, may mắn. 

NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu - 1

Táo Giao Thông (Tự Long) lần đầu mặc trang phục màu trắng. Gam màu này có tác dụng làm giảm đi sự căng thẳng của buổi chầu. 

NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu - 3

Trang phục của các Táo sử dụng chất liệu gấm và tơ tằm. Những hoạ tiết rồng bay phượng múa được thêu tay tỉ mỉ, công phu giúp khán giả 'mãn nhãn' với bữa tiệc màu sắc trong buổi chầu cuối năm của thiên đình. 

NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu - 2

Sự đối lập về màu sắc trang phục cũng thể hiện sự khác biệt trong lĩnh vực mà các Táo phụ trách. 

NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu - 4

Bộ đồ của hai phó Thiên Lôi (Trung Ruồi và Duy Nam đóng) làm từ chất liệu nhung the. 

NTK Đức Hùng trăn trở khi làm đồ đôi cho Nam Tào - Bắc Đẩu - 7

Trang phục của Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) với màu vàng quyền lực cùng hoạ tiết rồng bay. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?