Thứ ba, 10/9/2019, 16:01 (GMT+7)

Những giọt sương của Công Trí

60 mẫu thiết kế Công Trí trình diễn tại NYFW được sắp xếp từ đơn sắc đến rực rỡ, mô tả khoảnh khắc từ lúc giọt sương rơi xuống cho đến khi vỡ tan.

Ngày diễn thứ 6 của Tuần lễ Thời trang New York, Nguyễn Công Trí ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2020. Bộ sưu tập Đi nhặt hạt sương nghiêng của nhà mốt Việt nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả yêu thời trang trong nước. 

10/9, ngày thứ sáu của Tuần lễ Thời trang New York, Nguyễn Công Trí ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2020 có tên gọi 'Đi nhặt hạt sương nghiêng'. Bộ sưu tập nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả yêu thời trang trong nước. 

Trong không gian tinh giản tại Gallery 1 Spring Studio, các hàng ghế chật kín người được xếp dọc sàn runway hình chữ U, giới mộ điệu háo hức ngắm nhìn cách nhà thiết kế may ra những giọt sương bằng lụa là vải gấm.

Trong không gian tinh giản tại Gallery 1 Spring Studio, các hàng ghế chật kín người được xếp dọc sàn runway hình chữ U.

Trên nền các chất liệu cao cấp như lụa tơ tằm, lụa taffeta, santin, organza hay các chất liệu vải ánh kim, Công Trí thể hiện khả năng dựng phom tài tình.

Trên nền các chất liệu cao cấp như lụa tơ tằm, lụa taffeta, santin, organza hay các chất liệu vải ánh kim, Công Trí thể hiện khả năng dựng phom, tạo hình những giọt sương.

Anh khai thác triệt để phom dáng hoặc mềm rũ, hoặc phồng có volume lớn gợi liên tưởng đến hình dáng bồng bềnh của giọt sương. Cấu trúc xếp khối nơ to bản cùng cầu vai vươn cao, đầm khối trụ là ba đặc trưng thiết kế từ bộ sưu tập Thu Đông 2019, được mang trở lại như cách tạo dấu ấn riêng trên thị trường quốc tế.

Anh khai thác triệt để phom dáng, hoặc mềm rũ, hoặc phồng cỡ lớn, gợi liên tưởng đến hình dáng bồng bềnh của giọt sương. Cấu trúc xếp khối nơ to bản cùng cầu vai vươn cao, đầm khối trụ là ba đặc trưng thiết kế từ bộ sưu tập Thu Đông 2019, được mang trở lại như cách tạo dấu ấn riêng trên thị trường quốc tế.

Công Trí ứng dụng lối chơi màu color-block để mang tới bức tranh rực rỡ và lôi cuốn bộ sưu tập mùa xuân hè. 

Nhà thiết kế chơi màu color block để mang tới bức tranh rực rỡ phù hợp mùa xuân hè. 

Càng về cuối buổi trình diễn, Công Trí đẩy cao trào bằng những bảng màu nóng như vàng, hồng hay xanh và đen tựa như cách giọt sương trong suốt phản chiếu sắc màu của tự nhiên. Đó là xanh dương của bầu trời cao rộng, hay vàng tươi của những ngày nắng sớm.

Cuối buổi trình diễn, Công Trí đẩy cao trào bằng những bảng màu nóng như vàng, hồng hay xanh và đen tựa như cách giọt sương trong suốt phản chiếu sắc màu của tự nhiên. Đó là màu xanh dương của bầu trời cao rộng, hay vàng tươi của những ngày nắng sớm.

Tôi muốn kể câu chuyện về hạt sương như món quà chào ngày mới. Hạt sương căng mọng khiến khu vườn nhỏ trở nên lung linh huy hoàng, đầy kiêu hãnh kể cả lúc vỡ tan. Tôi nhặt lại khoảnh khắc này để thầm nhắc mình luôn trân trọng sự rực rỡ của cuộc sống, Công Trí chia sẻ.

'Tôi muốn kể câu chuyện về hạt sương như món quà chào ngày mới. Hạt sương căng mọng khiến khu vườn nhỏ trở nên lung linh huy hoàng, đầy kiêu hãnh kể cả lúc vỡ tan. Tôi nhặt lại khoảnh khắc này để thầm nhắc mình luôn trân trọng sự rực rỡ của cuộc sống', Công Trí chia sẻ.

Bộ sưu tập gồm 60 mẫu thiết kế được trình diễn theo 4 tuyến định sẵn, mô tả lại khoảnh khắc từ lúc giọt sương rơi xuống cho đến khi vỡ tan trong không gian.

Bộ sưu tập gồm 60 mẫu thiết kế được trình diễn theo 4 tuyến, mô tả lại khoảnh khắc từ lúc giọt sương rơi xuống cho đến khi vỡ tan trong không gian.

Tại phần hai, nhà thiết kế tập trung khai thác màu đen, màu nổi trên các dáng đầm xoè bồng bềnh hay jumpsuit xẻ vai cho night-wear.

Tại phần hai, nhà thiết kế tập trung khai thác màu đen, màu nổi trên các dáng đầm xoè bồng bềnh hay jumpsuit xẻ vai cho night-wear.

Phần ba của bộ sưu tập là evening-gown với các mẫu đầm dài gợi cảm, thể hiện qua những đường cắt khéo léo ở ngực và cầu vai để chứng tỏ sự tự tin và huy hoàng của người phụ nữ, sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào.

Phần ba của bộ sưu tập là evening-gown với các mẫu đầm dài gợi cảm, thể hiện qua những đường cắt khéo léo ở ngực và cầu vai để chứng tỏ sự tự tin và huy hoàng của người phụ nữ, sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào.

Phần cuối cùng là thế mạnh của Công Trí, với các thiết kế dành riêng cho thảm đỏ. Anh khéo léo kết hợp nhiều chi tiết lạ mắt trong việc thêu đính nhằm tạo nên một cá tính riêng.

Phần cuối cùng là thế mạnh của Công Trí, với các thiết kế dành riêng cho thảm đỏ. Anh kết hợp nhiều chi tiết lạ mắt trong việc thêu đính nhằm tạo nên cá tính riêng.

Tại phần cuối của bộ sưu tập, khi người mẫu bước ra với những chiếc đầm bồng bềnh, những chiếc lông vũ màu sắc được khéo đính trên nền vải xuyên thấu, đung đưa thanh thoát trong bước đi uyển chuyển.

Tại phần cuối của bộ sưu tập, người mẫu bước ra với những chiếc đầm bồng bềnh, những chiếc lông vũ màu sắc được đính trên nền vải xuyên thấu, đung đưa thanh thoát trong bước đi uyển chuyển.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Bộ sưu tập Xuân Hè 2020 của Công Trí
 
 

Bộ sưu tập Xuân Hè 2020 của Công Trí

Duy Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?