Thứ năm, 26/10/2017, 11:39 (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia thời trang bị cấm cộng tác với tạp chí lớn vì bê bối sex

Sau nhiều lần bị cáo buộc quấy rối người mẫu nữ, Terry Richardson không còn được làm việc với 'Vogue' hay 'Vanity Fair'...

The Daily Telegraph tiết lộ, một bức email nội bộ gửi từ công ty truyền thông lâu đời của Mỹ - Condé Nast International - vào sáng 23/10 vừa qua có nội dung thông báo với các nhân viên về việc: Mọi dự án hợp tác cùng nhiếp ảnh gia nổi tiếng Terry Richardson sẽ bị loại bỏ hoặc thay thế bằng nội dung khác. Công ty này chính là nơi phát hành nhiều tạp chí thời trang uy tín như Vogue, Glamour, Vanity Fair hay GQ.

nhiep-anh-gia-thoi-trang-bi-cam-cong-tac-voi-tap-chi-lon-vi-be-boi-sex

Terry Richardson trong một buổi chụp với siêu mẫu Miranda Kerr.

Đại diện của Terry Richardson phát biểu trên The Daily Beast rằng nhiếp ảnh gia cảm thấy "thất vọng" về quyết định này, bởi: "Ông ấy là một nghệ sĩ vốn nổi danh về những tác phẩm mang tinh thần khêu gợi rõ ràng, nhưng tất cả nhân vật trong các bộ ảnh của ông đều tham gia một cách tự nguyện".

Nhiều năm qua, tay máy 52 tuổi đã không ít lần lần đối mặt với những cáo buộc về lạm dụng tình dục đối với người mẫu nữ, tuy nhiên ông liên tục phủ nhận.

Việc cấm Terry Richardson cộng tác với tạp chí lớn là động thái cứng rắn nhằm cổ vũ làn sóng tẩy chay vấn đề lạm dụng tình dục ở Hollywood, sau khi scandal nhà sản xuất phim Harvey Weinstein quấy rối vài chục phụ nữ suốt hơn 20 năm qua trở thành chủ đề nóng hổi.

nhiep-anh-gia-thoi-trang-bi-cam-cong-tac-voi-tap-chi-lon-vi-be-boi-sex-1

Miley Cyrus khỏa thân trong MV Wrecking Ball do Terry làm đạo diễn.

Terry Richardson là nhiếp ảnh gia đình đám làng mốt, từng chụp hình cho Mariah Carey, Britney Spears, Jessica Alba, Miranda Kerr, Kate Moss... và làm đạo diễn cho MV Wrecking Ball của Miley Cyrus. Năm 2009, ông bị chân dài Jamie Peck tố cáo lạm dụng khi cô mới vào nghề năm 19 tuổi.

Jezebel - một stylist từng làm việc cho Terry - đã xin nghỉ vì không chịu nổi việc phải chứng kiến ông quấy rối nhiều người mẫu Đông Âu. Người này cho biết, đa số chân dài bị lạm dụng đều không nói được tiếng Anh, một phần khác vì quá xấu hổ, nên đã không dám vạch trần bộ mặt của nhiếp ảnh gia kỳ cựu.

Mytty

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao