Thứ sáu, 28/8/2020, 11:20 (GMT+7)

Metro thành cảm hứng trang phục dân tộc cho Khánh Vân

Bản vẽ 'Ô Mê Trô' của thí sinh Tín Thái lấy ý tưởng từ Metro, vào top 8 cuộc thi 'Thiết kế trang phục dân tộc cho hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020'.

Lấy cảm hứng từ hệ thống tàu điện Metro đầu tiên của Việt Nam, bản vẽ thể hiện khát vọng của người dân về công trình giao thông hiện đại trong tương lai.

Lấy cảm hứng từ hệ thống tàu điện Metro đầu tiên của Việt Nam, bản vẽ thể hiện khát vọng của người dân về công trình giao thông hiện đại trong tương lai.

hủ nhân bản vẽ - nhà thiết kế Tín Thái chính là tác giả của bộ trang phục ‘Nàng Mây’ được Lệ Hằng mang đến Miss Universe 2016.

Chủ nhân bản vẽ Tín Thái từng là tác giả của bộ trang phục Nàng Mây của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016, Huyền đăng hội của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019...

‘Tô Thị’ được Phạm Phước Điền lấy ý tưởng từ câu chuyện nàng Tô Thị hoá đá nổi tiếng trong truyền thuyết Việt Nam. Điểm nhấn của trang phục là phần hiệu ứng hoá đá.

Bản vẽ Tô Thị được Phạm Phước Điền lấy ý tưởng từ câu chuyện nàng Tô Thị hoá đá nổi tiếng trong truyền thuyết Việt Nam. Điểm nhấn của trang phục là phần hiệu ứng hoá đá.

Dáng Ngọc’ của Nguyễn Đặng Thanh nhàn kết hợp giữa đời sống (Lúa) và nghệ thuật (Áo dài, nón lá), với ý nghĩa những chiếc nón lá lắp ghép vào nhau tạo thành khối vững chắc đoàn kết dân tộc, khắc hoạ nét đẹp chân phương, mộc mạc của người phụ nữ Việt.

Dáng ngọc của Nguyễn Đặng Thanh Nhàn kết hợp giữa đời sống (Lúa) và nghệ thuật (Áo dài, nón lá). Tổng thể trang phục tạo thành khối vững chắc, khắc hoạ nét đẹp của người phụ nữ Việt.

Lý Ngư Vọng Nguyệt’ của Thạch Thành Đạt tái hiện lại bức tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ với nhiều nét phá cách

Lý ngư vọng nguyệt của Thạch Thành Đạt tái hiện bức tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ với nhiều nét phá cách trên tà áo dài.

Liên Vũ’ của Tem Nguyễn không có đối thủ ngay từ khi xuất hiện trên fanpage Miss Universe Vietnam. Bản vẽ này luôn đứng đầu bình chọn của khán giả.

Liên Vũ của Tem Nguyễn luôn đứng đầu bình chọn của khán giả trên fanpage Miss Universe Vietnam.

Lạc Vân’ của Võ Thành Can khai thác hình ảnh cánh chim sải cánh bay trên Trống Đồng và một số đồ đồng khác thuộc văn hóa khảo cổ Đông Sơn.  Điểm nhấn chính được xử lý từ nhiều chất liệu lông trắng khác nhau và kỹ thuật đính kết pha lê thủ công.

Lạc Vân của Võ Thành Can khai thác hình ảnh chim sải cánh bay trên Trống Đồng thuộc văn hóa khảo cổ Đông Sơn. Điểm nhấn chính được xử lý từ nhiều chất liệu lông trắng và kỹ thuật đính kết pha lê thủ công.

Kén Em’ của Khoa Lỗ có sự sáng tạo dựa trên cảm hứng làng nghề truyền thống Việt Nam và đề cao tính trình diễn. Đây cũng là bộ trang phục nhận được nhiều bầu chọn ở bảng tự do.

Kén em của Khoa Lỗ sáng tạo trên cảm hứng làng nghề truyền thống Việt Nam. Tác phẩm đề cao tính trình diễn để tạo dấu ấn trên sân khấu.

‘Hoa Sen’ của Trương Tuấn Vũ có phần hiệu ứng đèn led làm nổi bật hình ảnh hoa sen khi di chuyển

Hoa sen của Trương Tuấn Vũ có phần hiệu ứng đèn led làm nổi bật hình ảnh hoa sen khi di chuyển.
Top 8 cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe tiếp tục thuyết trình trước hội đồng giám khảo và thực hiện mô hình búp bê vào đầu tháng 9. Đây là lần thứ tư cuộc thi được tổ chức, bắt đầu từ năm 2016.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả