Thứ ba, 10/12/2019, 11:59 (GMT+7)

Mai Thanh Hà chuộng gu thời trang thanh lịch

Diễn viên Mai Thanh Hà khoe dáng mảnh mai và vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính với các thiết kế kín đáo, chỉn chu khi xuống phố.

[Caption] Thành công sau Quán quân Diễn viên Điện ảnh Triển Vọng 2016, tên tuổi của Mai Thanh Hà nhanh chóng được biết đến nhưng sau đó cũng dần vắng bóng. Nữ diễn viên chia sẻ rằng thế giới giải trí không như mơ. * Chân ướt chân ráo vào nghề năm 2016, Mai Thanh Hà đã gặp phải những khó khăn gì? Bố mẹ tôi là người miền Trung. Tôi một mình chuyển vào Biên Hoà (Đồng Nai) sống và học tập. Học cấp 3, tôi làm rất nhiều công việc, phụ việc quán cà phê, nhà hàng, làm PG (người mẫu quảng cáo sự kiện)... để kiếm thêm thu nhập và đi học. Thời điểm đó, tôi định đi thi Hoa hậu nhưng một người bạn rủ tôi đi diễn viên vì tính tôi nhát quá chưa đứng trên sân khấu nhiều. Thế là tôi đăng kí thi Diễn viên Điện ảnh Triển vọng và lọt qua nhiều vòng rồi đoạt giải.

Mai Thanh Hà được biết đến khi đoạt giải quán quân cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng 2016. Cô tiết lộ trước khi trở thành diễn viên cô từng làm nhiều nghề như phụ việc ở quán cà phê, người mẫu quảng cáo trong các sự kiện...

[Caption]Tôi cũng thấy tính cách mình khá giống với tên gọi: trầm tính, ít ồn ào, không thích xô bồ, thị phi, ăn mặc hở hang... Đến giờ, tôi vẫn theo định hướng như vậy. Khi được gắn với những điều tốt đẹp và trong sáng, đồng nghĩa khán giả kì vọng rất nhiều vào hình tượng của một nghệ sĩ. Chị có thấy áp lực với tên gọi này? Không chỉ bản thân tôi mà các anh chị trong ekip cũng cho rằng danh xưng này khá phù hợp với tôi. Cho nên tôi đi theo và cố gắng giữ gìn. Tôi mong muốn giữ được hình ảnh này. Tôi cũng mong có một sản phẩm phù hợp để công nhận về hình ảnh mà mọi người dành tặng tôi. Sau đó, qua vài năm, tôi sẽ chuyển hướng để bản thân đa dạng hơn.

Gia nhập showbiz, nữ diễn viên xây dựng hình ảnh nhẹ nhàng, thanh lịch hợp với tính cách kín đáo, ít nói của cô. 

Mai Thanh Hà thích váy áo đơn sắc, kiểu dáng đơn giản, năng động.

Mai Thanh Hà thích váy áo đơn sắc, kiểu dáng đơn giản, năng động.

Là diễn viên tự do, không có êkíp riêng Mai Thanh Hà cho biết cô tự định hình phong cách và tự tin với gu thẩm mỹ của bản thân.

Là diễn viên tự do, không có êkíp riêng, Mai Thanh Hà cho biết cô tự định hình phong cách và tự tin với gu thẩm mỹ của bản thân.

Nữ diễn viên luôn ăn mặc chỉn chu khi xuống phố hoặc dự các sự kiện của làng giải trí. 

Nữ diễn viên luôn ăn mặc chỉn chu khi xuống phố hoặc dự các sự kiện của làng giải trí. 

Thời tiết Sài Gòn tháng 12 se lạnh, Mai Thanh Hà thích mặc váy dài, khoác áo vest dáng dài xuống phố.

Thời tiết Sài Gòn tháng 12 se lạnh, Mai Thanh Hà thường mặc váy dài, khoác áo vest ra phố.

[Caption] * Sắp tới, chị có dự định gì đặc biệt? Tôi có một dự án điện ảnh đã hoàn thành. Có thể năm tới sẽ khởi chiếu. Ngoài ra, dự án phim Kẻ ngược dòng mà tôi tham gia cũng sẽ chiếu vào tháng 12 năm nay. Tôi cũng có vài dự án điện ảnh và truyền hình sẽ bấm máy năm tới.  Đặc biệt, trong phim Kẻ ngược dòng, tôi có đóng cùng Hà Việt Dũng, Dương Cẩm Lynh, Lâm Minh Thắng... Tôi đảm nhận vai một chị đại giang hồ, cá tính và yêu hết mình. Nhân vật này nằm trong tứ đại thiên vương, nằm trong đường dây buôn bán ma tuý, mại dâm... Tôi đeo vàng rất nhiều, thô lỗ và thường chửi bậy. Ngoài ra, tôi còn phải học cách hút thuốc trước đó để diễn ra chất của nhân vật.

Mai Thanh Hà mới hoàn thành vai diễn trong phim 'Kẻ ngược dòng' và đang tham gia một số dự án phim điện ảnh lẫn truyền hình khác.

[Caption] Ngoài ra, dự án phim Kẻ ngược dòng mà tôi tham gia cũng sẽ chiếu vào tháng 12 năm nay. Tôi cũng có vài dự án điện ảnh và truyền hình sẽ bấm máy năm tới. Đặc biệt, trong phim Kẻ ngược dòng, tôi có đóng cùng Hà Việt Dũng, Dương Cẩm Lynh, Lâm Minh Thắng... Tôi đảm nhận vai một chị đại giang hồ, cá tính và yêu hết mình. Nhân vật này nằm trong tứ đại thiên vương, nằm trong đường dây buôn bán ma tuý, mại dâm... Tôi đeo vàng rất nhiều, thô lỗ và thường chửi bậy. Ngoài ra, tôi còn phải học cách hút thuốc trước đó để diễn ra chất của nhân vật.

Cô tiết lộ vai diễn của mình trong 'Kẻ ngược dòng' là một chị đại giang hồ ngổ ngáo, thô lỗ, hay chửi bậy, khác hẳn hình ảnh nhỏ nhẹ, thanh lịch ngoài đời của mình. Phim dự kiến công chiếu trong tháng 12.

[Caption] * Thời điểm đó, bộ phim nào đến với chị đầu tiên? Phim đầu tiên tôi đóng cũng là vai chính luôn. Đó là một bộ phim chiếu Tết, tôi trong vai một cô gái hiền lành, chịu khó, không cần phải quá diễn. Một bộ phim giúp mình chào sân với giới điện ảnh cũng khá thuận lợi. Tuy nhiên, đến bây giờ, tôi vẫn chưa thấy nó thực sự đột phá và tạo nên dấu ấn rõ rệt về bản thân.  Phải thừa nhận rằng lúc tham gia cuộc thi, mọi thứ như trải đầy hoa hồng trong khi tôi chưa từng biết diễn xuất, rồi may mắn đoạt giải và các cơ hội lần lượt tìm đến... Cho đến bây giờ, con đường đó không còn trải hoa hồng nữa, tôi chấp nhận mình may mắn và cảm thấy hiện tại khó khăn hơn. Nhiều tờ báo gọi chị là ngọc nữ của làng điện ảnh, từ đâu có cái tên này? Phải chăng do ấn tượng từ vai diễn đầu đời?

Ở góc nhìn nghiêng, nữ diễn viên được nhiều người khen trông rất xinh đẹp, thanh tú.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao