Thứ bảy, 17/10/2020, 09:39 (GMT+7)

Kyo York diện áo dài sánh đôi hoa hậu Khánh Vân

Ca sĩ người Mỹ Kyo York và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân hội ngộ khi cùng biểu diễn tại Lễ hội Áo dài TP HCM 2020.

Khánh Vân duyên dáng với tà áo dài đỏ cách điệu còn Kyo York thư sinh, nho nhã với trang phục gam đen.

Khánh Vân duyên dáng với tà áo dài đỏ cách điệu còn Kyo York thư sinh, nho nhã với trang phục gam đen.

Ca sĩ người Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 là đại sứ của Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 7. MC Quỳnh Hoa (thứ hai từ phải qua) và tất cả khách mời dự sự kiện này cũng diện trang phục truyền thống.

Ca sĩ người Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 là đại sứ của Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 7. MC Quỳnh Hoa (thứ hai từ phải qua) và tất cả khách mời dự sự kiện này cũng diện trang phục truyền thống.

Kyo York diễn catwalk giới thiệu những thiết kế áo dài mời nhất, mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam. Trước đó giọng ca người Mỹ từng diện quốc phục Việt quay nhiều MV trữ tình. Mỗi dịp Tết đến xuân về anh cũng hay thực hiện những bộ ảnh kỷ niệm với áo dài. Anh là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên được chọn làm Đại sứ Áo dài Việt cùng nhiều ngôi sao trong nước như ca sĩ Vy Oanh, Nguyễn Phi Hùng, hoa hậu Khánh Vân...

Kyo York diễn catwalk giới thiệu những thiết kế áo dài mời nhất, mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam. Trước đó giọng ca người Mỹ từng diện quốc phục Việt quay nhiều MV trữ tình. Mỗi dịp Tết đến xuân về anh hay thực hiện những bộ ảnh kỷ niệm với áo dài. Anh là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên được chọn làm Đại sứ Áo dài Việt cùng nhiều tên tuổi trong nước như ca sĩ Vy Oanh, Nguyễn Phi Hùng, hoa hậu Khánh Vân...

Khánh Vân làm vedette diễn sưu tập đầy máu sắc của nhà thiết kế Liên Hương.

Khánh Vân làm vedette diễn sưu tập đầy màu sắc của nhà thiết kế Liên Hương.

Kyo York mặc đồ đôi sánh vai MC Quỳnh Hoa trong một tiết mục văn nghệ. Anh là người Mỹ nhưng nói và hát tiếng Việt rất hay, khiến nhiều khán giả bất ngờ, thích thú.

Kyo York mặc đồ đôi sánh vai MC Quỳnh Hoa trong một tiết mục văn nghệ. Anh là người Mỹ nhưng nói và hát tiếng Việt rất hay, khiến nhiều khán giả bất ngờ, thích thú.

Kyo York đã 3 lần giữ vai trò Đại sứ Áo dài. Nam ca sĩ chia sẻ anh rất vui và tự hào. Tôi yêu tà áo dài Việt Nam. Là một nghệ sĩ nước ngoài hoạt động trong nghệ thuật tại Việt Nam, tôi đã chọn cho mình trang phục áo dài từ những ngày đầu tiên đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Tôi mặc áo dài Việt như một lời tri ân mối lương duyên gắn bó với nghệ thuật Việt Nam, là nhịp cầu giao lưu giữa hai nền văn hóa khác nhau và quan trọng hơn hết khi hát một ca khúc bằng tiếng Việt mà mặc trên người chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam thì tất cả cộng hưởng để tôi biểu diễn thăng hoa, chinh phục được khán giả, Kyo York nói.

Kyo York đã 3 lần giữ vai trò Đại sứ Áo dài. Nam ca sĩ cảm thấy vinh dự, tự hào. 'Tôi yêu tà áo dài Việt Nam. Là một nghệ sĩ nước ngoài hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, tôi đã chọn cho mình trang phục áo dài từ những ngày đầu tiên đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Tôi mặc áo dài Việt như một lời tri ân mối lương duyên gắn bó với nghệ thuật Việt Nam, là nhịp cầu giao lưu giữa hai nền văn hóa khác nhau và quan trọng hơn hết khi hát một ca khúc bằng tiếng Việt mà mặc trên người chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam thì tất cả cộng hưởng để tôi biểu diễn thăng hoa', Kyo York nói.

Kyo York (thứ năm từ phải qua) hạnh phúc khi được trao bằng khen Nghệ sĩ vì cộng đồng giống nhiều sao Việt khác như Vy Oanh, Nam Cường, Quốc Đại, Diễm Phương...

Kyo York (thứ năm từ phải qua) hạnh phúc khi được trao bằng khen 'Nghệ sĩ vì cộng đồng 2020' cùng nhiều sao Việt khác như Vy Oanh, Nam Cường, Quốc Đại, Diễm Phương...

Chàng ca sĩ cảm thấy mình yêu mến, gắn bó với tà áo dài như một người Việt thực sự. Anh là người truyền cảm hứng, khiến mẹ ruột người Mỹ cũng yêu quốc phục Việt. Mẹ tôi có vài bộ áo dài, bà hay mặc đi ăn tiệc ở Mỹ. Được bạn bè chú ý và khen ngợi, mẹ vui lắm. Nhiều người đã gửi gắm nhờ tôi may áo dài cho họ, Kyo York tiết lộ.

Chàng ca sĩ cảm thấy mình yêu mến, gắn bó với tà áo dài như một người Việt thực sự. Anh là người truyền cảm hứng, khiến mẹ ruột người Mỹ cũng yêu quốc phục Việt. 'Mẹ tôi có vài bộ áo dài, bà hay mặc đi ăn tiệc ở Mỹ. Được bạn bè chú ý và khen ngợi, mẹ vui lắm. Nhiều người đã gửi gắm nhờ tôi may áo dài Việt cho họ', Kyo York tiết lộ.

Kyo York hiện sở hữu sưu tập áo dài khủng với gần 100 bộ do các nhà thiết kế nổi tiếng thực hiện. Anh ấp ủ dự định sẽ thực hiện một MV riêng về áo dài Việt Nam. Tôi muốn làm sản phẩm tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài một cách đầu tư, với sự hỗ trợ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp, Kyo York chia sẻ. Ngoài hoạt động nghệ thuật, ở Việt Nam anh tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện do quỹ Dấu ấn yêu thương, Gắn kết yêu thương tổ chức.

Kyo York hiện sở hữu sưu tập áo dài 'khủng' với gần 100 bộ do các nhà thiết kế nổi tiếng thực hiện. Anh ấp ủ dự định thực hiện một MV riêng về áo dài Việt Nam. 'Tôi muốn làm sản phẩm tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài một cách đầu tư, với sự hỗ trợ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp', Kyo York chia sẻ. Ngoài hoạt động nghệ thuật, ở Việt Nam anh tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện do quỹ Dấu ấn yêu thương, Gắn kết yêu thương tổ chức.

Chàng ca sĩ người Mỹ gây chú ý khi diện trang phục truyền thống Việt Nam ra phố. Anh vui vì nhiều người nước ngoài nhận xét một chàng Tây như Kyo khi mặc áo dài nhìn rất lịch lãm, nổi bật. Chiếc áo dài không hề đơn điệu hay hạn chế vùng miền, quốc gia như chúng ta thường nghĩ mà nó có tầm ảnh hưởng quốc tế nếu ta biết cách phát huy và trân trọng giữ gìn giá trị văn hóa, sáng tạo, cách điệu nhưng không làm mất đi bản sắc dân tộc Việt, Kyo York bày tỏ.

Chàng ca sĩ người Mỹ diện trang phục truyền thống Việt Nam ra phố. Anh vui vì nhiều người nước ngoài nhận xét một chàng Tây như Kyo khi mặc áo dài nhìn rất lịch lãm, nổi bật. 'Chiếc áo dài không hề đơn điệu hay hạn chế vùng miền, quốc gia như chúng ta thường nghĩ mà nó có tầm ảnh hưởng quốc tế nếu ta biết cách phát huy và trân trọng giữ gìn giá trị văn hóa, sáng tạo, cách điệu nhưng không làm mất đi bản sắc dân tộc Việt', Kyo York bày tỏ.

Ảnh: Kiếng Cận

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả