Thứ ba, 19/2/2019, 19:50 (GMT+7)

Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Chanel qua đời ngày 19/2 tại Paris sau một thời gian ngắn lâm bệnh.

Tạp chí Paris Match vừa đưa tin, Karl Lagerfeld - giám đốc sáng tạo của Chanel - đã qua đời tại Paris ở tuổi 85. Nguyên nhân được công bố là nhà thiết kế bị bệnh nặng trong những tuần gần đây và không qua khỏi do tuổi cao sức yếu. Đại diện thương hiệu Chanel đã xác nhận thông tin này.

Sức khỏe của "ông hoàng đầu bạc" ngày một đi xuống trong những mùa mốt vừa qua. Suốt 36 năm Karl lèo lái Chanel, show Haute Couture Xuân 2019 hôm 22/1 là lần đầu tiên ông không xuất hiện ở cuối chương trình để chào khán giả như thường lệ.

Huyền thoại làng mốt Karl Lagerfeld đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo của Chanel 36 năm qua.

Huyền thoại làng mốt Karl Lagerfeld đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo của Chanel 36 năm qua.

Karl Lagerfeld sinh ra tại Hamburg, Đức. Cha ông đến từ Vladivostok, Nga, mẹ là người Berlin, Đức. Năm 1955, ở tuổi 22, Karl được nhận làm trợ lý cho nhà thiết kế nổi tiếng Pierre Balmain sau khi giành giải trong cuộc thi thiết kế thời trang của Tổ chức Len Quốc tế (International Wool Secretariat).

Ông bắt đầu tham gia thiết kế cho Chloe từ năm 1963, và đến 1966, ông trở thành nhà thiết kế chính của thương hiệu Pháp này. Nhờ phong cách lãng mạn mà ông đem lại, Chloe gây được tiếng tăm khắp châu Âu ở thập niên 1970. Trong số khách hàng thân thiết phải kể đến Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy, minh tinh Brigitte Bardot, Công nương Monaco Grace Kelly và nữ ca sĩ opera nổi tiếng Maria Callas.

Năm 1967, Karl bắt đầu cộng tác với thương hiệu Fendi của Italy. Vào 1983, ông rời Chloe để trở thành nhà thiết kế chính cho Chanel - một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của người đàn ông đa tài. Chính quá trình sáng tạo thăng hoa tại ngôi nhà Chanel danh tiếng giúp ông được tôn vinh là "thầy phù thủy thiết kế". Karl đã thành công tuyệt đối trong việc đưa Chanel trở lại hàng ngũ các thương hiệu xa hoa hàng đầu thế giới và duy trì vị trí độc tôn của mình trong giới thời trang.

Năm 2008, Karl Lagerfeld được ghi danh trong từ điển nước Pháp. Tháng 4/2009, ông xuất hiện trong danh sách "100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới" của tạp chí Time.

Trích đoạn show Chanel Xuân hè 2019
 
 

Trích đoạn show Chanel Xuân hè 2019

Mytty

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao