Chủ nhật, 15/12/2013, 08:47 (GMT+7)

Hữu Sang rời Fashion Star vẫn được đi Paris cùng top 3

Hành động hào phóng của Lý Nhã Kỳ khiến nhà thiết kế và khán giả cảm động.

Đêm livehow thứ 9 của chương trình Fashion Star diễn ra tối 14/12 với chủ đề thời trang cao cấp, một chủ đề khó, đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế trong khi các nhà thiết kế chỉ có một tuần để hoàn thành xong bốn mẫu.

Top 4 gồm Hữu Sang, Tăng Thành Công, Quang Nhật và Hà Duy được chia thành hai đội, mỗi đội cùng một chủ đề. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế phải thế hiện tính đồng đội cao, đồng thời vẫn toát lên sự sáng tạo và nét riêng của mình để không bị hòa lẫn với bộ sưu tập còn lại.

Với ba đối thủ vững về chuyên môn và giàu kinh nghiệm hơn, không ngạc nhiên khi thí sinh Phạm Hữu Sang phải dừng bước ở tập này. Vẫn phong thái rụt rè, nhút nhát làm nhà thiết kế Minh Hạnh mủi lòng, ở bộ sưu tập Mùa gặt, Hữu Sang một lần nữa chứng tỏ sự tiến bộ từng ngày với những đường cắt mới mà anh tin rằng sẽ không thấy ở bất cứ bộ sưu tập nào khác. Giám khảo Công Trí chia sẻ, ban đầu anh định tìm người hỗ trợ cắt cho Hữu Sang, nhưng nam thí sinh đã từ chối với lý do: “Dù kỹ thuật em còn hạn chế nhưng em vẫn muốn được đứng vững trên đôi chân của mình”.

PHOTO-LYVOPHUHUNG-91-resize-JP-5107-5459

Hữu Sang hài lòng khi nói lời chia tay chương trình. 

Tâm sự này khiến khán giả, đặc biệt là các nhà đầu tư xúc động. Dù không mua nhưng nhà đầu tư Vũ Anh dành nhiều lời chúc may mắn cho Hữu Sang. Nhà đầu tư Lưu Nga bỏ giá 25 triệu đồng. Còn Lý Nhã Kỳ đặc biệt dành ưu ái cho nhà thiết kế có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng phấn đấu. Dù đánh giá bộ sưu tập còn quá đơn giản so với chủ đề thời trang cao cấp, nhưng sau khi nghe giám khảo chia sẻ, người đẹp quyết định trả giá cao hơn Lưu Nga để mua bộ sưu tập này.

Lý Nhã Kỳ cũng gây bất ngờ phút cuối khi cô tập tễnh lên sân khấu dù chân đau sau tai nạn, để trao quà tặng khuyến khích Hữu Sang. Thiết kế trẻ sẽ cùng Top 3 có mặt ở kinh đô thời trang Paris với vé máy bay do nhà đầu tư Lý Nhã Kỳ tài trợ. Anh và 3 thí sinh còn lại đều hạnh phúc trước quyết định này.

Ba bộ sưu tập còn lại đều được đánh giá tốt về mặt chuyên môn và được nhà đầu tư trả giá cao. Bộ sưu tập Khoảnh khắc của Tăng Thành Công được Vũ Anh đấu giá đến 110 triệu. Bộ sưu tập của Quang Nhật cũng nhanh chóng chạm vào trái tim của nhà đầu tư Lưu Nga khi vừa xuất hiện. Chị mạnh tay bỏ giá 100 triệu vì cho rằng “Quang Nhật giống như là nhà thiết kế riêng của thương hiệu tôi”, trong khi hai người còn lại đều không mua. Bộ sưu tập của Hà Duy cũng được đánh giá cao khi Lý Nhã Kỳ đấu đến 70 triệu.

PHOTO-LYVOPHUHUNG-42-resize-JP-7362-2479

Tăng Thành Công hạnh phúc với bộ sưu tập được đấu giá 110 triệu. Càng về sau, các nhà đầu tư càng "rộng rãi" hơn khi đấu giá.

Về tổng thể, ba bộ sưu tập còn lại đều thể hiện kỹ thuật cắt ráp, cách phối hài hòa cũng như cách nắm bắt xu hướng rất tốt. Nếu Tăng Thành Công sử dụng kỹ thuật in 3D, Quang Nhật đánh vào sự tối giản thì Hà Duy chinh phục hoàn toàn giám khảo với những đường cắt hiện đại, theo đúng tiêu chuẩn “high fashion”.

PHOTO-LYVOPHUHUNG-82-resize-JP-2954-3722

Bộ sưu tập của Hà Duy lần đầu tiên nhận được 3 điểm 10 từ giám khảo tuy chỉ được đấu giá đến 70 triệu.

Hà Duy lấy ý tưởng từ những khối lập thể trong hội họa và mỹ thuật bằng kỹ thuật cắt ráp 3D để giấu đường chỉ, khiến các thiết kế vừa có sự tối giản, mềm mại nhưng vừa sáng tạo, có cá tính riêng và mang hơi thở của thời đại. NTK Công Trí thật sự bị xúc động khi nhìn thấy nhịp điệu của bộ sưu tập này. Ba điểm 10 là bằng chứng cho sự đồng thuận tuyệt đối của ban giám khảo với bộ sưu tập mang góc nhìn rất hiện đại của Hà Duy. 

Vân An
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?