Hà Nhật Tiến bị NTK Kim Khanh mỉa mai 'mượn cảm hứng'

Hà Nhật Tiến cho rằng thời trang có sự xoay vòng và tính kế thừa là hiển nhiên, nên những gì anh làm cũng là phát triển từ cái anh đã được thấy.

Thứ hai, 20/5/2019, 09:46 (GMT+7)
Hà Nhật Tiến lên tiếng về việc mượn cảm hứng

Chiều 18/5, Hà Nhật Tiến giới thiệu bộ sưu tập mới nhất tại show diễn Fashion Voyage 2 của đạo diễn Long Kan tổ chức ở vịnh Hạ Long.

Hà Nhật Tiến lên tiếng về việc mượn cảm hứng - 1

Bộ sưu tập 'Before Sunset' được tạo điểm nhấn bằng các chất liệu ánh kim, phản quang và tráng gương. Nổi bật nhất là mẫu váy của vedette Minh Tú.

Hà Nhật Tiến lên tiếng về việc mượn cảm hứng - 2

Ngay trong show diễn, nhiều khán giả khá bất ngờ và nhận ra nét tương đồng về ý tưởng thực hiện trang phục của Hà Nhật Tiến (Minh Tú mặc, bên phải) với Kim Khanh (Hồ Ngọc Hà mặc, bên trái).

Hà Nhật Tiến lên tiếng về việc mượn cảm hứng - 3

Kim Khanh chia sẻ hình ảnh Hồ Ngọc Hà đi kèm dòng trạng thái: 'Hơi bực khi thấy thiết kế của mình xuất hiện trên sàn diễn thời trang mà dưới tên NTK khác. Trong ngành với nhau muốn mượn cảm hứng thì cũng nên hỏi nhau một tiếng để gọi là tôn trọng chứ nhỉ?'.

Hồ Ngọc Hà diện váy mica tráng gương của Kim Khanh khi quay MV Em muốn anh đưa em về vào tháng 8/2018.

Hồ Ngọc Hà diện váy mica tráng gương của Kim Khanh khi quay MV 'Em muốn anh đưa em về' vào năm 2018.

Thời Trang thì ắt xoay vòng. Tính kế thừa trong thiết kế cũng là điều hiển nhiên. Những gì mình học được cũng từ những gì mình thấy được. Lý do để bộ vedette trong BEFORE SUNSET ra đời cũng khởi nguồn từ đây. Vì concept từ nước phản chiếu với ánh nắng mặt trời trước lúc hoàng hôn nên mình đã lựa chọn mica tráng gương làm chất liệu cho bộ vedette. Không có một chất liệu nào khác có thể phù hợp và tròn trịa hơn chất liệu này.

Trước sự mỉa mai của Kim Khanh, Hà Nhật Tiến cũng lên tiếng: 'Thời trang thì ắt xoay vòng. Tính kế thừa trong thiết kế cũng là điều hiển nhiên. Những gì mình học được cũng từ những gì mình thấy được. Lý do để bộ vedette trong 'Before Sunset' ra đời cũng khởi nguồn từ đây. Vì concept từ nước phản chiếu với ánh nắng mặt trời trước lúc hoàng hôn nên mình đã lựa chọn mica tráng gương làm chất liệu cho bộ vedette. Không có một chất liệu nào khác có thể phù hợp và tròn trịa hơn chất liệu này'.

mình vận dụng cách tạo mắc xích kết nối từ những miếng mica tráng gương cũng khởi nguồn từ sự chuyển động liên kết của cấu trúc khoa học của nguyên tử nước, nhưng được biến hoá bằng ngôn ngữ thời trang. Mình ý thức rất rõ những gì mình đang làm và mình trân trọng nó. Mình trân trọng những tiền bối đi trước đã cho thế hệ đi sau mình kế thừa và phát huy những điều đẹp đẽ. Mà những điều đẹp đẽ thì nên được lấp lánh, được trổ hoa.

Hà Nhật Tiến cho biết, anh vận dụng cách tạo mắt xích kết nối từ những miếng mica tráng gương cũng khởi nguồn từ sự chuyển động liên kết cấu trúc khoa học của nguyên tử nước, nhưng được biến hoá bằng ngôn ngữ thời trang. Nhà mốt khẳng định, anh ý thức rất rõ những gì mình đang làm. Anh trân trọng những tiền bối đã cho thế hệ đi sau mình kế thừa và phát huy những điều đẹp đẽ. Mà những điều đẹp đẽ thì nên được lấp lánh, được trổ hoa.

Hà Nhật Tiến cũng chia sẻ một số hình ảnh tư liệu từ làng mốt thế giới về việc thiết kế trang phục bằng

Hà Nhật Tiến cũng chia sẻ một số hình ảnh tư liệu từ làng mốt thế giới về việc thiết kế trang phục bằng mica tráng gương được thực hiện từ nhiều năm trước.

Nhà thiết kế Lưu Ngọc Kim Khanh.

Nhà thiết kế Lưu Ngọc Kim Khanh.

Duy Khánh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?