Đỗ Mạnh Cường chụp bộ sưu tập mới trong cung Khải Định

Nhà thiết kế thực hiện bộ ảnh thời trang cùng người mẫu Hằng Nguyễn trong cung vua 100 năm tuổi.

Thứ hai, 28/5/2018, 11:50 (GMT+7)
Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định

Bộ ảnh thời trang của Đỗ Mạnh Cường được thực hiện trong cung An Định, nơi vua Khải Định từng sinh sống từ lúc làm thái tử cho đến khi lên ngôi vua. Cung được xây dựng hoàn tất từ năm 1919 (trước đó vào năm 1917 đã được vua Khải Định cải tạo theo hướng kiến trúc hiện đại), đến nay vẫn còn lưu giữ được những cấu trúc chính với vẻ đẹp đi cùng thời gian.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 1

Với cảm hứng thời trang hiện đại nhưng trong bộ sưu tập lần này, Đỗ Mạnh Cường đã khéo léo đặt để những giá trị, tư duy thẩm mỹ hiện đại vào trong những giá trị truyền thống đậm chất đế vương, như một sự hồi tưởng, trân trọng những giá trị, vẻ đẹp của quá khứ, của thời gian.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 2

Điểm nhấn nổi bật nhất có thể cảm nhận rõ nét thông qua các thiết kế của Đỗ Mạnh Cường là cấu trúc bất đối xứng lạ mắt kết hợp với những đường gấp nếp, dựng phom hiện đại, tinh tế. 

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 3

Hình ảnh gợi cảm nhưng vẫn thanh lịch, chừng mực được Hằng Nguyễn thể hiện qua chiếc váy quây màu đen với điểm nhấn là đường gấp tạo phom ở ngực váy cùng phần dún to bản ở lưng.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 6

Lụa mềm mại cùng những đường cắt uyển chuyển cũng được vận dụng một cách tài tình để mang đến các mẫu váy áo phù hợp với trào lưu thời thượng ở mùa mốt năm nay.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 7

Váy nhún eo, xếp nếp theo khuynh hướng mang lại sự tự do và phóng khoáng nhưng vẫn giúp người mặc xây dựng thanh lịch được nhà mốt Việt khai thác một cách triệt để trong bộ sưu tập này.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 8

Ngoài sắc trắng, đen tách biệt, nhà thiết kế còn kết hợp cả hai tông màu này trên cùng một tổng thể với áo đi kèm chân váy. Các mẫu trang phục đều được biến tấu độc, lạ với chi tiết gấp nếp trải dài trên thân áo, thân váy hay phần xẻ tà chừng mực.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 9

Một chút kín đáo, thanh lịch, cổ điển, một chút gợi cảm hiện đại trong những thiết kế mới của Đỗ Mạnh Cường khi đặt vào không gian của cung An Định mang màu sắc cổ kính giữa lòng TP Huế tạo nên sự đồng điệu.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 5

Điểm nhấn thú vị cho sắc đen với hoạ tiết chấm bi nhỏ tạo cảm giác như bầu trời đêm lấp lánh những vì sao. Nếu như chiếc váy dài tay lệch mang đến sự thanh lịch, nữ tính cho người mặc thì thiết kế hai dây, xẻ ngực gợi cảm lại phù hợp với những quý cô ưa chuộng sự hiện đại.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh bộ sưu tập mới trong cung Khải Định - 4

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của nhiếp ảnh Milor Trần, trang điểm Quân Nguyễn, làm tóc Pu Lê.

Duy Khánh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?