Thứ hai, 5/6/2017, 17:00 (GMT+7)

Bộ sưu tập đầy chất thơ của NTK Nguyễn Minh Công

Lấy cảm hứng từ vườn hoa lớn nhất châu Âu, Minh Công tái hiện không khí đầy chất thơ của danh họa người Hà Lan qua BST “Dating Van Gogh”.

polyad

“Dating Van Gogh” là đồ án tốt nghiệp ấn tượng của Nguyễn Minh Công - tân thủ khoa thiết kế thời trang Đại học quốc tế Hồng Bàng (HBU). Bộ sưu tập này nhận đánh giá cao từ ban giám khảo và được cộng đồng nhà thiết kế trẻ chú ý khi trình diễn trong buổi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang ngày 25/5 vừa qua. Trước đó, Minh Công từng lọt vào top 5 Project Runway 2014. 

polyad

Nguyễn Minh Công cho biết, anh phác thảo bản thiết kế này từ tháng 10 năm ngoái và hoàn thành sau 5 tháng. NTK trẻ phải vượt qua nhiều thử thách khác nhau như: xử lý chất liệu, dựng phom, nhuộm vải, đính cườm và hoa vải 3D trên chất liệu mỏng và dày... như thế nào để giữ được nét thuần khiết và e ấp của những bông hoa trong từng thiết kế.

polyad

NTK sinh năm 1994 cho biết, "Dating Van Gogh" là hơi thở mới khi bước vào cuộc thử nghiệm phong cách lạ. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh người phụ nữ hiện đại trong chiếc áo khoác dạ mạnh mẽ, nhưng bên trong vẫn là nét dịu dàng trong từng đường xếp ly.

polyad

Anh chia sẻ: “Thiên nhiên hội tụ vẻ đẹp chân thực và thuần khiết - là niềm cảm hứng bất tận cho người nghệ sĩ, tôi cũng không ngoại lệ. Đó là lý do tôi chọn đề tài này. Không chỉ mô tả khách quan, trực diện vẻ đẹp ấy, tôi còn tái hiện nó qua cách người sáng tạo cảm nhận và làm ra chúng".

polyad

"Tôi chọn Keukenhof là điểm dừng chân tiếp theo trên hành trình tìm kiếm vẻ đẹp cầu kỳ nhưng tinh tế. Với chủ đề 'Dating with Van Gogh', nhiều người nghĩ có thể bắt gặp hình ảnh Van Gogh xuất hiện đâu đó trên thiết kế. Nhưng ở đây, tôi muốn khai thác địa điểm hẹn hơn là người được hẹn", Minh Công nói thêm.

polyad

Keukenhof là vườn hoa lớn và đẹp nhất châu Âu năm 2015. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội hoa lớn nhất từ trước đến nay với chủ đề "Những đóa hoa Van Gogh" nhằm tưởng niệm 125 năm ngày mất của danh họa người Hà Lan.

polyad

Tại đây, các nghệ nhân trồng hoa đã tái hiện không khí của hội họa mang hơi thở của Van Gogh. Những bức tranh hoa được phối màu và đặt để bố cục mảng miếng như tinh thần mà ông từng đem lại cho nền nghệ thuật thế giới lúc sinh thời.

polyad

Bộ sưu tập là sự đối lập giữa phom dáng ôm bên trong, phần bao phủ bên ngoài, sự đối lập giữa chất liệu mỏng với dày nhằm đưa ra tổng thể mới. Bên cạnh đó, các thiết kế còn hướng đến sự ẩn dụ khi mô tả hình ảnh người phụ nữ hiện đại tuy bên ngoài cứng rắn nhưng bên trong luôn e ấp, dịu dàng.

Thu Ngân
Photo: Móm Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao