Thứ sáu, 15/5/2020, 09:00 (GMT+7)

Biểu tượng hoa sen trong sáng tạo của NTK nổi tiếng

Nhà thiết kế Prof. Jimmy Choo OBE biến tấu giày cao gót bên cạnh hoa sen trong bản vẽ ốp điện thoại mới nhất dành cho người Việt.

Hơn hai tháng qua, Prof. Jimmy Choo OBE - nhà thiết kế gốc Malaysia kiêm đồng sáng lập thương hiệu thời trang Jimmy Choo danh tiếng - miệt mài sáng tạo, tỉ mỉ từng đường vẽ trên ốp điện thoại, thay vì phác thảo trên giấy. Ông nói hào hứng khi bắt tay với OPPO thiết kế ốp lưng (case) cho dòng Reno3 và Reno3 Pro - ra mắt hôm 8/5. Đây là món quà ông tặng người Việt khi mua kèm bộ đôi sản phẩm.

Bản vẽ của Prof. Jimmy Choo OBE được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá sáng tạo khi gắn kết những đôi giày cao gót đặc trưng Jimmy Choo và biểu tượng hoa sen. Nhà thiết kế kể từng đến TP HCM trong một sự kiện từ thiện. Ông ấn tượng với đất nước hình chữ S vì món ăn ngon, được trải nghiệm những điều lý thú. "Người dân Việt Nam thân thiện, rất nhanh nhẹn, sáng tạo và tốt bụng", ông nói. Từ đó ông nung nấu nhiều ý định, chọn các biểu tượng đặc sắc trong sáng tạo dành cho người Việt.

Biểu tượng hoa sen trong thiết kế của Jimmy Choo
 
 

NTK Prof. Jimmy Choo OBE quay video chào khán giả Việt.

Huyền thoại làng mốt đương đại cho biết chọn hoa sen trong các thiết kế ốp lưng vì loài hoa này là trái tim của người Việt. Ông cho hay: "Ở Malaysia, chúng tôi luôn tin rằng hoa sen mang lại cho mình may mắn, điều tốt đẹp, yên bình và điều gì đó rất đặc biệt. Nó cũng có ý nghĩa tương tự với người Việt".

Theo ông, hoa sen gắn liền với cuộc sống người Việt, bất kể giàu hay nghèo, từ thường dân cho đến hoàng đế. Sen còn biểu trưng cho sự thuần khiết, quý phái, có ý nghĩa văn hóa độc đáo và biểu tượng thẩm mỹ thiêng liêng. Qua đó, Prof. Jimmy Choo OBE hy vọng thiết kế của mình có thể đem lại may mắn, tốt đẹp không chỉ cho người Việt mà cả thế giới. 

NTK chọn hoa sen trong các sáng tạo dành cho người Việt.

NTK chọn hoa sen trong các sáng tạo dành cho người Việt.

Nhà thiết kế quan niệm chiếc điện thoại thông minh rất cần thiết với cuộc sống, giúp mọi người làm được nhiều việc (liên lạc, truy cập internet, sáng tạo mọi thứ ngay trên smartphone, hỗ trợ tìm kiếm thông tin, chỉ đường khi du lịch...), tương tự đôi giày và phụ kiện thời trang bắt mắt giúp bạn tự tin đến bất cứ nơi nào.

"Ai cũng muốn sở hữu chiếc smartphone tốt nhất để chụp hóc ảnh đẹp, ấn tượng khi không thể mang theo máy ảnh. Cũng giống như giày, nó phải thanh lịch và bền", ông nói.

Ông Prof. Jimmy Choo OBE đang tránh dịch ở Malaysia, giành nhiều thời gian sáng tạo, nấu ăn và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ với điện thoại OPPO.

Ông Prof. Jimmy Choo OBE đang tránh dịch ở Malaysia, giành nhiều thời gian sáng tạo, nấu ăn và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ với điện thoại OPPO.

Prof. Jimmy Choo OBE sinh năm 1948, lớn lên tại thị trấn George Town, Malaysia, trong gia đình có truyền thống đóng giày. Năm 21 tuổi, ông đến Anh học Đại học Nghệ thuật London, nuôi dưỡng ước mơ thời trang, thiết kế những đôi giày để đời. Năm 1986, cửa hàng giày đầu tiên gia đình ông được mở ở East End, Anh, thu hút nhiều tín đồ.

Hai năm sau đó, ông có cơ hội đến với Tuần thời trang London, thiết kế của ông được đánh giá cao khi xuất hiện trên tạp chí Vogue. Năm 1996, ông và Tamara Mellon - biên tập viên thời trang của Vogue (Anh) - đồng sáng lập thương hiệu Jimmy Choo. Khi còn sống, công nương Diana là khách hàng thường xuyên của hãng. Ngoài ra, hãng còn nổi tiếng với loạt túi xách, hàng da, khăn quàng, nước hoa...

*Xem các mẫu thiết kế ốp lưng điện thoại của Jimmy Choo

Thi Quân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao