Biến tấu của áo dài từ các nhà thiết kế nổi tiếng

Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 5 gây ấn tượng với chuỗi thiết kế từ Áo Dài House trong đêm bế mạc 26/3.

Thứ tư, 28/3/2018, 10:00 (GMT+7)
Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 5 vừa khép lại cuối tuần qua. Theo đơn vị tổ chức, những chiếc áo dài được biến tấu sáng tạo, đều mang nét đặc trưng riêng, mới lạ nhưng vẫn giữ bản sắc truyền thống của áo dài Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 5 vừa khép lại cuối tuần qua. Theo đơn vị tổ chức, những chiếc áo dài được biến tấu sáng tạo, đều mang nét đặc trưng riêng, mới lạ nhưng vẫn giữ bản sắc truyền thống của áo dài Việt Nam.

Trong đêm bế mạc, bên cạnh ghi nhận sự đóng góp của nhiều cá nhân, ban tổ chức còn đem đến màn trình diễn áo dài đặc sắc, lắng đọng và đầy sức sống qua những sáng tạo mới nhất từ các nhà thiết kế nổi tiếng. Mỗi mẫu thiết kế mang thông điệp riêng, đậm tính nghệ thuật lẫn khả năng ứng dụng cao, vừa tôn vinh các giá trị văn hoá của dân tộc, vừa là một trong những cầu nối giữa tinh thần truyền thống và hiện đại.

NTK Thuỷ Nguyễn - Thuy Design House: BST Sen Thuy Design House là cái tên quen thuộc khi nhắc đến thương hiệu thiết kế áo dài Việt. Đơn vị này không ngừng sáng tạo, liên tục mang đến các trang phục kết hợp giữa giá trị xưa và nay. BST Sen vừa tôn vinh các giá trị văn hoá dân tộc, vừa là một trong những cầu nối giữa tinh thần hiện đại và truyền thống.

NTK Thuỷ Nguyễn - Thuy Design House: BST "Sen" 

Thuy Design House là cái tên quen thuộc khi nhắc đến thương hiệu thiết kế áo dài Việt. Đơn vị này không ngừng sáng tạo, liên tục mang đến các trang phục kết hợp giữa giá trị xưa và nay. 

Với cảm hứng xuất phát từ sen - quốc hoa nước Việt, các thiết kế áo dài được biến tấu, trong đó họa tiết sen được đính kết tỉ mỉ bằng tay và chi tiết popart in kỹ thuật cao trên nền vải gấm - dấu ấn riêng của NTK Thuỷ Nguyễn. Các chất liệu như Taffeta và Phi cũn được sử dụng xuyên suốt, tạo nên những chiếc áo dài đa năng, có thể ứng dụng trong nhiều dịp họp mặt, dạo phố hay công việc. Bên cạnh đó, thiết kế với chất liệu vải sequin dành riêng cho tiệc tối, vừa nổi bậ, vừa thanh lịch, giúp người mặc thu hút sự chú ý.

Với cảm hứng xuất phát từ sen - quốc hoa nước Việt, các thiết kế của BST “Sen” được biến tấu, trong đó, họa tiết sen được đính kết tỉ mỉ bằng tay và chi tiết popart in kỹ thuật cao trên nền vải gấm - dấu ấn riêng của NTK Thuỷ Nguyễn. Các chất liệu như Taffeta và Phi cũng được sử dụng xuyên suốt, tạo nên những chiếc áo dài đa năng, có thể ứng dụng trong nhiều dịp; họp mặt, dạo phố hay công việc. Bên cạnh đó, thiết kế với chất liệu vải sequin dành riêng cho tiệc tối, vừa nổi bật, vừa thanh lịch, giúp người mặc thu hút sự chú ý.

NTK Adrian Anh Tuấn: BST Khu vườn bí ẩn Vẫn với hình ảnh hoa và bướm, nhưng trong phần tiếp theo - phiên bản mùa hè của BST Khu vườn bí ẩn, NTK Adrian Anh Tuấn lại mang đến bức tranh về khu rừng nhiệt đới cùng những gam màu rực rỡ. Nhiều chất liệu cao cấp như lụa, satin, chiffon, gấm 3D... được kết hợp với nhau nhằm tạo ra BST Khu vườn bí ẩn cách tân, chứa đựng hơi thở mới mẻ mà cũng đầy mộng mơ của cuộc sống đương đại.

NTK Adrian Anh Tuấn: BST "Khu vườn bí ẩn"

Vẫn với hình ảnh hoa và bướm, nhưng trong phần tiếp theo - phiên bản mùa hè của BST "Khu vườn bí ẩn", NTK Adrian Anh Tuấn lại mang đến bức tranh về khu rừng nhiệt đới cùng những gam màu rực rỡ. Nhiều chất liệu cao cấp như lụa, satin, chiffon, gấm 3D... được kết hợp với nhau nhằm tạo ra BST "Khu vườn bí ẩn" cách tân, chứa đựng hơi thở mới mẻ mà cũng đầy mộng mơ của cuộc sống đương đại.

BST Khu vườn bí ẩn nhận được hưởng ứng của giới mộ điệu quốc tế khi NTK Adrian Anh Tuấn giới thiệu BST ở Tuần lễ thời trang Harbin - Harbin Fashion Week 2018 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.

BST "Khu vườn bí ẩn" nhận được hưởng ứng của giới mộ điệu quốc tế khi NTK Adrian Anh Tuấn giới thiệu BST ở Tuần lễ thời trang Harbin - Harbin Fashion Week 2018 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.

NTK Tú Ngô và Nguyễn Minh Phúc (MAGONN): BST Tiểu thư Hà Nội BST lấy cảm hứng từ những tà áo dài thập niên 1950 - một trong những giai đoạn có nhiều thay đổi về văn hoá và lối sống của phụ nữ Việt. Trong thời điểm giao thoa giữa hai nền văn hoá phương Đông và Tây, thợ may áo dài lúc thời ấy khôn khéo cắt áo lượn theo thân người, chiếc áo dài bắt đầu được chiết eo, cổ áo cao lên trong khi gấu được hạ xuống. BST Tiểu thư Hà Nội gợi hoài niệm về một Hà Nội trầm mặc mà thanh thoát, nhẹ nhàng như đầy sâu lắng; gợi nhớ nhiều mảng tường vàng, mái ngói đỏ lẫn ô cửa màu xanh lá vẫn còn giữ đến ngày nay.

NTK Tú Ngô và Nguyễn Minh Phúc (MAGONN): BST "Tiểu thư Hà Nội"

BST lấy cảm hứng từ những tà áo dài thập niên 1950 - một trong những giai đoạn có nhiều thay đổi về văn hoá và lối sống của phụ nữ Việt. Trong thời điểm giao thoa giữa hai nền văn hoá phương Đông và Tây, thợ may áo dài lúc thời ấy khôn khéo cắt áo lượn theo thân người, chiếc áo dài bắt đầu được chiết eo, cổ áo cao lên trong khi gấu được hạ xuống. BST "Tiểu thư Hà Nội" gợi hoài niệm về một Hà Nội trầm mặc mà thanh thoát, nhẹ nhàng như đầy sâu lắng; gợi nhớ nhiều mảng tường vàng, mái ngói đỏ lẫn ô cửa màu xanh lá vẫn còn giữ đến ngày nay.

NTK Huệ Hữu (Hữu Là La): BST Gấm Xưa  BST được làm từ những khúc gấm sưu tầm xưa với form áo cung đình rộng thoáng. Những hoạ tiết thêu tay tỉ mẫn và nhã nhặn từ nhà Là La thể hiện vẻ quý phái, sang trọng của người phụ nữ.

NTK Huệ Hữu (Hữu Là La): BST “Gấm Xưa”

BST được làm từ những khúc gấm sưu tầm xưa với form áo cung đình rộng thoáng. Những hoạ tiết thêu tay tỉ mẫn và nhã nhặn từ nhà Là La thể hiện vẻ quý phái, sang trọng của người phụ nữ.

BST Áo dài cưới với điểm nhấn là những họa tiết thân thuộc, nhưng biến tấu để tươi mới hơn. Từ hình tượng rồng, phượng đến những khung cảnh dân gian, làng quê được NTKTùng Vũ thổi hồn tự nhiên và đậm đà. Tất cả hướng đến vẻ mộc mạc, giản dị của tình yêu nhưng thiêng liêng và ý nghĩa.

NTK Tùng V ũ: BST "Áo dài cưới"

BST "Áo dài cưới" với điểm nhấn là những họa tiết thân thuộc, nhưng biến tấu để tươi mới hơn. Từ hình tượng rồng, phượng đến những khung cảnh dân gian, làng quê được NTK Tùng Vũ thổi hồn tự nhiên và đậm đà. Tất cả hướng đến vẻ mộc mạc, giản dị của tình yêu nhưng thiêng liêng và ý nghĩa.

Sau hình ảnh mộc mạc của làng quê trong sương sớm, những tà áo chân phương lẫn trong phiên chợ sen buổi ban mai mang đến xúc cảm lắng đọng về hồn quê, NTK Sĩ Hoàng thay lời chào kết cho lễ hội năm nay bằng biểu tượng đẹp của đôi tà áo dài Việt Nam trong BST Quốc Hoa - Quốc thể.

NTK Sĩ Hoàng: BST Quốc Hoa - Quốc thể

Sau hình ảnh mộc mạc của làng quê trong sương sớm, những tà áo chân phương lẫn trong phiên chợ sen buổi ban mai mang đến xúc cảm lắng đọng về hồn quê, NTK Sĩ Hoàng thay lời chào kết cho lễ hội năm nay bằng biểu tượng đẹp của đôi tà áo dài Việt Nam trong BST "Quốc Hoa - Quốc thể".

Lễ hội Áo dài TP HCM 2018 gồm 15 hoạt động chính, mang tính nghệ thuật và hướng tới cộng đồng, được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square. Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Dấu ấn Sài gòn - Saigon Signature là đơn vị phối hợp tổ chức chương trình. Lễ hội còn có sự góp mặt của hơn 20 NTK áo dài nổi tiếng, trong đó phần lớn đến từ Áo dài House.

Lễ hội Áo dài TP HCM 2018 gồm 15 hoạt động chính, mang tính nghệ thuật và hướng tới cộng đồng, được tài trợ bởi Công ty CPTập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư Times Square. Công ty CP đầu tư và phát triển Bất động sản Dấu ấn Sài gòn - Saigon Signature là đơn vị phối hợp tổ chức chương trình. Lễ hội còn có sự góp mặt của hơn 20 NTK áo dài nổi tiếng, trong đó phần lớn đến từ Áo dài House.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?