Thứ hai, 7/9/2020, 10:20 (GMT+7)

Bí quyết tạo dáng khi chụp ảnh

Để có một tấm hình cuốn hút, bạn nên chủ động tìm ra góc chụp đẹp nhất của gương mặt cũng như cơ thể, bổ sung chuyển động giúp tránh nhàm chán.

Chọn hướng sáng khi selfieĐảm bảo rằng nguồn ánh sáng trong ảnh nằm ở phía trước khuôn mặt bạn đang cố chụp, trong trường hợp này, đó là của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được một bức ảnh có cảm giác tự nhiên hơn. Trong các giai đoạn sau, nó cũng sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh của mình dễ dàng hơn và cải thiện chất lượng ảnh nếu bạn thích sử dụng phần mềm chỉnh sửa. Ngược lại, khi selfie với ánh sáng từ phía sau, toàn bộ khung cảnh sẽ mất đi độ sáng, độ chi tiết và khiến việc chỉnh sửa khó khăn hơn rất nhiều.

Chọn hướng sáng khi selfie
Hãy đảm bảo rằng nguồn ánh sáng nằm ở phía trước khuôn mặt. Điều này tạo nên bức ảnh chất lượng tốt, rõ nét, và chủ thể cũng trông tươi tắn. Không chỉ vậy, bạn còn dễ dàng chỉnh sửa tấm hình nếu muốn. Ngược lại, khi selfie với ánh sáng từ phía sau, toàn bộ khung cảnh sẽ tối tăm, mất nhiều chi tiết và khiến việc chỉnh sửa khó khăn hơn.

Sử dụng các góc để xác định hình bóng của bạnKhi tạo dáng chụp ảnh, tốt hơn là bạn nên đứng ở một góc độ nhẹ thay vì ngay trước ống kính. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn làm cho dáng của mình trông mảnh mai hơn.

Xoay người một chút
Để tránh cảm giác "đơ", phái đẹp nên đứng nghiêng nhẹ thay vì trực diện trước ống kính. Điều này càng quan trọng nếu bạn muốn vóc dáng trông mảnh mai hơn.

Bắt khoảnh khắc chuyển độngNhững bức ảnh tĩnh như được thấy ở tư thế đầu tiên (hình bên trái), có xu hướng bị coi là nhàm chán. Một bức ảnh tuyệt vời là bức ảnh ghi lại chuyển động, giống như trong tư thế thứ hai (ảnh bên phải). Để làm được điều đó, bạn có thể chỉ cần tiến một bước và lùi một bước.

Bắt lấy chuyển động
Những bức ảnh tĩnh như bên trái thường bị coi là nhàm chán. Giải pháp cho trường hợp này là hãy tiến - lùi một vài bước và bấm chụp liên tục, bạn sẽ ghi được nhiều khoảnh khắc sinh động.

Tạo dáng mạnh mẽ khi ngồiKhi ngồi, bạn có thể tạo hình tam giác kép, cũng như nâng thân lên, giống như hình bạn có thể thấy ở tư thế bên phải. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ, ngay cả khi bạn đang ngồi xuống. Nếu bạn che cơ thể, như bạn thấy trong tư thế đầu tiên (hình bên trái), người quan sát có xu hướng coi bạn là người không an toàn vì đó là ngôn ngữ cơ thể của bạn đang truyền đạt.

Tạo dáng mạnh mẽ khi ngồi
Đừng ngồi bó gối một cách nhạt nhẽo. Gợi ý tuyệt vời hơn là thẳng lưng, đẩy cao một bên đầu gối và đặt một tay lên đó, tạo thành hình tam giác kép. Tư thế ngồi này cho thấy bạn là một cô gái tự tin, hấp dẫn.

Nâng đầu một chút khi nằmMột mẹo khi chụp ảnh khi bạn đang nằm là tránh nằm hoàn toàn thẳng trên mặt đất. Bằng cách nâng đầu lên một chút, góc mặt sẽ cân đối hơn, đồng thời tóc rơi xuống tự nhiên.

Nâng đầu một chút khi nằm
Nếu chụp từ trên cao mà bạn lại nằm kiểu đặt hẳn đầu xuống đất, góc mặt sẽ xấu do bị ngửa quá đà. Bí quyết lúc này là nâng đầu lên một chút, gương mặt sẽ cân đối và đẹp hơn.

Tạo các lớp chủ thểNgày nay, việc tạo dáng mà không làm gì có thể mang lại cảm giác khó chịu và cứng nhắc nhất định. Một lời khuyên đơn giản để tránh điều này là di chuyển tay của bạn một chút, để tạo ấn tượng dễ dàng.Thay vì chỉ sử dụng một lớp hình ảnh phẳng, hãy sử dụng chiều sâu làm lợi thế của bạn bằng cách tạo các góc và đường chéo. Ví dụ như cách tạo dáng của 2 cô gái trong bức hình thứ hai (hình bên phải).

Tạo các lớp chủ thể
Tấm hình sẽ độc đáo và có chiều sâu hơn nhờ phương pháp giơ tay tạo ra khoảng cách xa và gần đối với ống kính.

Sáng tạo với hình ảnh phản chiếuĐể có bức ảnh phản chiếu ấn tượng, bạn cần:- Đổ nước lên sàn hoặc chọn các nơi có sẵn nước như hồ bơi, dòng sông...- Xoay ngược điện thoại để chụp hiệu ứng tốt hơn.- Tạo dáng thật ngầu.

Sáng tạo với hình ảnh phản chiếu
Để có bức ảnh phản chiếu ấn tượng, bạn cần:
- Đổ nước lên sàn hoặc chọn các nơi có sẵn nước như hồ bơi, sông suối...
- Xoay ngược điện thoại để chụp hiệu ứng tốt hơn.
- Tạo dáng thật ngầu.

Giấu dáng khi chụp ảnh tập thểNếu bạn sở hữu body tròn trịa và muốn trông gọn gàng hơn, hãy xoay nghiêng và nép sát vào người bên cạnh. Đặc biệt, bạn đừng bao giờ đứng ngoài cùng trong những tấm hình đông người.

Giấu dáng khi chụp tập thể
Nếu bạn sở hữu body tròn trịa và muốn trông gọn gàng hơn, hãy xoay nghiêng và nép sát vào người bên cạnh. Đặc biệt, đừng bao giờ đứng ngoài cùng trong những tấm hình đông người.

Tạo sự kết nối với nửa kia3 mẹo cơ bản: tiến lại gần hơn, một người nên giữ người kia bằng eo và đảm bảo rằng tư thế tay của bạn tạo ra một hình tam giác.

Tạo sự kết nối với "nửa kia"
Ba bước cơ bản dành cho các cặp đôi: tiến sát gần nhau, người nam đặt tay lên eo người nữ, và cánh tay người nữ tạo thành một hình tam giác.

Studs

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả