Thứ năm, 30/7/2020, 11:56 (GMT+7)

'Asia Model Festival' thi trực tuyến

Vì Covid-19, cuộc thi tìm kiếm người mẫu châu Á 'Asia Model Festival' lần thứ 15 được thay đổi sang hình thức trực tuyến, giải thưởng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Sự kiện được tài trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Seoul phối hợp cùng Ban tổ chức Du lịch Seoul sẽ bắt đầu hôm 15/9 với 80 người mẫu từ 28 quốc gia châu Á. Các người mẫu được chọn tiếp tục tham gia phần thi sinh tồn kéo dài 100 ngày cùng nhiều thử thách khác để trở thành người mẫu hàng đầu. Những thí sinh vượt qua vòng sơ khảo sẽ đăng các đoạn video thể hiện vẻ đẹp bản thân lên website chính thức của cuộc thi. Đây là cơ hội để họ xây dựng thương hiệu cá nhân và dần trở thành những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Bà Trang Lê - trưởng ban tổ chức cuộc thi The Face Việt Nam (giữa) bên các người mẫu Việt Nam tại lễ trao giải Asia Model Festival 2019.

Bà Trang Lê - trưởng ban tổ chức cuộc thi The Face Việt Nam (giữa) - bên các người mẫu Việt Nam tại lễ trao giải Asia Model Festival 2019.

Việc bình chọn diễn ra công khai, người hâm mộ trên toàn thế giới dễ dàng ủng hộ người mẫu mà họ yêu thích. Đây được coi là cuộc thi người mẫu châu Á đầu tiên sử dụng hình thức trực tuyến.

"Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang và xu hướng trực tuyến gần đây khiến chúng tôi tạo ra những thay đổi trong cách tiếp cận mọi người. Chúng tôi sẽ tạo ra một sân chơi để các người mẫu khắp thế giới tranh tài trên nhiều nền tảng khác nhau", Yang Eui Sig - đại diện ban tổ chức - chia sẻ.

Những thí sinh xuất sắc sẽ có mặt tại vòng chung kết dự kiến phát sóng trực tiếp ngày 4/12. Quán quân năm nay nhận được phần thưởng trị giá 100 triệu won, tương đương 100 nghìn USD (hơn 2 tỷ đồng).

Cuộc thi "Asia Model Festival" có lịch sử 15 năm kể từ năm 2006, là dự án tìm kiếm người mẫu lớn nhất châu Á. "Face of Asia", sự kiện đầu tiên của "Asia Model Festival" và "Asia Model Awards", có tầm ảnh hưởng toàn cầu khi là bệ phóng cho các ngôi sao nổi tiếng ở Hàn Quốc cũng như nước ngoài như Ahn Jae-hyun, Lee Tae-hwan, Joo Won-dae...

Các người mẫu đến từ 28 quốc gia châu Á trong đó có Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Mông Cổ, Nepal, Nhật Bản, Trung Quốc, Kazakhstan, Campuchia, Manila, Indonesia và Uzbekistan đã đăng ký tham gia "Asia Model Festival" phiên bản trực tuyến tại Seoul năm nay. Năm ngoái, lễ trao giải cuộc thi này diễn ra tại thủ đô của Hàn Quốc vào đầu tháng 6. Người đẹp Oanh Yến là khách mời tham dự với sự tháp tùng của chuyên gia tạo mẫu tóc Nguyễn Hoàng Anh. Tại sự kiện, cô gặp gỡ nhà thiết kế gốc Việt Patrick Phạm và bà Trang Lê - trưởng ban tổ chức cuộc thi The Face Việt Nam. Trước đó, Tim hiện diện trong lễ trao giải lần thứ 14 của chương trình. Anh có màn phát biểu bằng tiếng Anh ấn tượng.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao