Thứ ba, 23/6/2020, 00:09 (GMT+7)

3 người mẫu châu Á thành công nhất

Đều đến từ Trung Quốc, Liu Wen, Fei Fei Sun và Du Juan được giới chuyên môn ghi nhận là những người mẫu làm rạng danh châu Á trên bản đồ thời trang thế giới.

3 người mẫu châu Á thành công nhất

Liu Wen
Nhân vật đứng đầu danh sách người mẫu châu Á thành công nhất không là ai khác ngoài Liu Wen. Năm 2017, cô trở thành chân dài Trung Quốc đầu tiên lọt vào "Top 10 người mẫu kiếm tiền nhiều nhất thế giới" với 6,5 triệu USD, xếp vị trí số 8, vượt qua cả mẫu trẻ đình đám Bella Hadid.

Liu Wen sinh năm 1988, cao 1,79 m. Cô là người mẫu Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue Mỹ, đồng thời là người mẫu châu Á đầu tiên trở thành gương mặt đại diện của thương hiệu mỹ phẩm Estee Lauder. Không thể liệt kê hết những chiến dịch và chương trình mà Liu Wen đã tham gia, SCMP nhận định.

Liu Wen sinh năm 1988, cao 1,79 m. Cô là người mẫu Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue Mỹ, đồng thời là người mẫu châu Á đầu tiên trở thành gương mặt đại diện của thương hiệu mỹ phẩm Estee Lauder. "Không thể liệt kê hết những chiến dịch và chương trình mà Liu Wen đã tham gia", SCMP nhận định.

3 người mẫu châu Á thành công nhất - 4

Năm 2009, Liu Wen trở thành gương mặt Á Đông đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn Victoria's Secret. Tới nay, cô đã catwalk trong 7 show thường niên của hãng nội y danh tiếng.

Fei Fei SunCô sinh năm 1989, cao 1,79 m. Năm 2008, cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu khi đại diện Trung Quốc tham gia thi Elite Model Look và đứng thứ ba toàn cầu. Cô đặt chân lên sàn diễn quốc tế đầu tiên hồi tháng 2/2010, ở show Christopher Kane, sau đó liên tục catwalk cho nhiều nhà mốt lớn như Chanel, Dior, Hermes, Givenchy... Người đẹp còn trở thành gương mặt đại diện của Louis Vuitton, Valentino, Prada, mỹ phẩm Dolce & Gabbana, Giorgio Armani...

Fei Fei Sun
Cô sinh năm 1989, cao 1,79 m. Năm 2008, cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu khi đại diện Trung Quốc tham gia thi Elite Model Look và đứng thứ ba toàn cầu. Cô đặt chân lên sàn diễn quốc tế đầu tiên hồi tháng 2/2010, ở show Christopher Kane, sau đó liên tục catwalk cho nhiều nhà mốt lớn như Chanel, Dior, Hermes, Givenchy... Người đẹp còn trở thành gương mặt đại diện của Louis Vuitton, Valentino, Prada, mỹ phẩm Dolce & Gabbana, Giorgio Armani...

3 người mẫu châu Á thành công nhất - 8

Tháng 1/2013, Fei Fei trở thành người mẫu châu Á đầu tiên xuất hiện solo trên bìa Vogue Italy. Năm 2014, cô cùng 8 chân dài khác góp mặt trên bìa Vogue Mỹ số tháng 9 - ấn bản quan trọng nhất năm của tạp chí thời trang hàng đầu thế giới. Sau đó, cô phủ sóng trang bìa nhiều tạp chí như Vogue Nhật Bản, Vogue Hong Kong, Vogue Trung Quốc, i-D, Allure...

Tới nay, cô đã xuất hiện trên 40 trang bìa tạp chí và catwalk ở 399 show diễn, lần gần đây nhất là Valentino Haute Couture Xuân 2020 hồi tháng 1.

Tới nay, Fei Fei đã xuất hiện trên 40 trang bìa tạp chí và catwalk ở 399 show diễn - lần gần đây nhất là Valentino Haute Couture Xuân 2020 hồi tháng 1.

3 người mẫu châu Á thành công nhất - 12

Du Juan
Cô sinh năm 1982, cao 1,8 m. Du Juan là chân dài châu Á đầu tiên lên bìa Vogue Pháp năm 2005 (cùng với Gemma Ward). Không chỉ vậy, cô giữ kỷ lục là người thống trị bìa Vogue Trung Quốc với tổng cộng 14 lần, nhiều hơn bất cứ người mẫu hay ngôi sao nào khác.

3 người mẫu châu Á thành công nhất - 14

Du Juan từng tham gia vô số show trước khi tạm dừng sự nghiệp người mẫu năm 2013 và chuyển hướng làm diễn viên. Cô đóng vai nữ chính trong American Dreams in China (2013) và xuất hiện trong 9 phim điện ảnh khác cùng hai phim ngắn kể từ đó. 

3 người mẫu châu Á thành công nhất - 16

Tháng 11/2019, Du Juan tái xuất sàn diễn khi đảm nhận vai trò kết màn cho show Valentino Haute Couture tổ chức tại Bắc Kinh.

Mytty

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao