Thứ năm, 16/11/2017, 15:00 (GMT+7)

3 lỗi dùng đồng hồ nam giới thường mắc phải

Để đồng hồ gần vật nhiễm từ, không tháo đồng hồ khi chơi thể thao... là những lỗi cơ bản nam giới thường mắc phải trong quá trình sử dụng.

1. Để đồng hồ gần các vật nhiễm từ

Không nên để đồng hồ gần các vật nhiễm từ.

Không nên để đồng hồ gần các vật nhiễm từ.

Nhiễm từ là hiện tượng phổ biến khi đồng hồ tiếp xúc một thời gian dài với các vật có từ tính cao như ti vi, loa đài, máy tính... Khi bị nhiễm từ, đồng hồ sẽ chạy nhanh hơn mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất, thậm chí ngừng hoạt động trong khi không bị bất cứ va chạm hay hoạt động mạnh nào.

Cách tốt nhất giúp đồng hồ an toàn là để chúng tránh xa các vật có từ tính cao. Tuy nhiên, điều này không dễ khi bạn thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc với máy tính, điện thoại. Vì vậy, khi thấy đồng hồ có dấu hiệu nhiễm từ, bạn nên mang đến cơ sở bảo hành gần nhất để được khử từ, giúp đảm bảo độ chính xác của đồng hồ.

2. Không tháo đồng hồ khi chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh 

Chơi thể thao dễ tạo ra các xung động mạnh, đặc biệt những môn thể thao sử dụng đến tay như: cầu lông, tennis… Xung động này có thể tác động lên các đầu trục bánh xe trong đồng hồ dẫn đến cong, thậm chí gẫy đầu trục làm hỏng đồng hồ.

Ngoài ra, chơi thể thao có thể tạo sự va chạm, chấn động gây biến dạng hình dáng dây đeo hay nứt vỡ mặt kính đồng hồ. Tốt nhất, bạn nên bỏ đồng hồ ra khi chơi hoặc mua loại đồng hồ thể thao chuyên dụng để đeo.

3. Dùng sai độ chống nước của đồng hồ

3-loi-dung-dong-ho-nam-gioi-thuong-mac-phai-1

Bảng hướng dẫn mức độ chống nước của đồng hồ.

Đây là lỗi vào nước cơ bản mà nhiều người dùng đồng hồ nam gặp phải. Nguyên nhân là do dùng sai mức độ chống nước. Như đồng hồ chỉ dùng nước ở mức độ đi mưa thì bạn không nên đeo lúc bơi, lặn hoặc tắm khiến nước nhanh vào. Nước vào có thể khiến các chi tiết máy như mạt số, kim bị gỉ sét, thậm chí mốc làm hỏng đồng hồ. Với trường hợp này, bạn nên mang ngay đến trung tâm bảo hành để được vệ sinh, lau dầu và quan trọng nhất là chống nước lại.

Thực tế, những lỗi trên rất khó để tránh được trong quá trình sử dụng, chi phí sửa chữa lại tốn kém, có khi bằng cả chiếc đồng hồ. Bởi vậy, ngoài việc cố gắng giữ gìn, bạn nên chọn mua đồng hồ ở những nơi bảo hành cả lỗi người dùng để tránh phát sinh chi phí khi sử dụng.

3-loi-dung-dong-ho-nam-gioi-thuong-mac-phai-2

Chế độ bảo hành 5 năm cả lỗi người dùng tại XWATCH.

Xwatch - đơn vị phân phối đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam đã triển khai gói “Bảo hành 5 năm cả lỗi người dùng” cho đồng hồ, giúp người tiêu dùng không phải lo lắng khi sử dụng. Cụ thể: Khách hàng được thay kính hoặc sửa máy lần đầu với chi phí 0 đồng, những lần sau hỗ trợ 50% chi phí trong suốt 5 năm; lau dầu, bảo dưỡng miễn phí trong 5 năm; thay pin miễn phí trọn đời (trừ các dòng pin: Solar/ Eco-Drive, Kinetic).

Tham khảo thêm tại đây, hotline: 1900 0325.

Thế Đan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao