Thứ sáu, 4/9/2020, 11:11 (GMT+7)

10 mẹo giặt đồ bạn nên biết

Những bí quyết đơn giản mà hiệu quả này có tác dụng kéo dài tuổi thọ trang phục hoặc giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Mở cúc (nút) áo sơ mi khi giặtTrước khi cho đồ vào máy giặt, bạn đừng quên mở hết cúc ra, bởi nếu cài lại, cúc sẽ dần dần trở nên lỏng lẻo và các khuyết áo (lỗ cài) bị hư hỏng.

Mở cúc (nút) áo sơ mi khi giặt
Trước khi cho đồ vào máy giặt, bạn đừng quên mở hết cúc ra, bởi nếu cài lại, cúc sẽ dần dần trở nên lỏng lẻo và các khuyết áo (lỗ cài) bị hư hỏng.

Cài móc bra và đóng tất cả khóa kéoNgược lại, đối với áo ngực, nàng nên bảo vệ chúng bằng cách cài móc. Điều này ngăn dây áo bị kéo giãn hoặc móc vướng vào quần áo khác.Bên cạnh đó, các khóa kéo kim loại trên quần jeans hay áo khoác cần được đóng kín nhằm tránh bị hỏng và răng của khóa không làm xước những thứ xung quanh.

Cài móc bra và đóng tất cả khóa kéo
Ngược lại, đối với áo ngực, nàng nên bảo vệ chúng bằng cách cài móc. Điều này ngăn dây áo bị kéo giãn hoặc móc vướng vào quần áo khác.
Bên cạnh đó, các khóa kéo kim loại trên quần jeans hay áo khoác cần được đóng kín nhằm tránh bị hỏng và răng của khóa không làm xước những thứ xung quanh.

Thêm muối để ngăn phai màu quần áoViệc bổ sung một thìa muối vào đồ giặt có tác dụng duy trì màu sắc vì chloride trong muối giúp giữ thuốc nhuộm bám trên vải.

Thêm muối để ngăn phai màu quần áo
Việc bổ sung một thìa muối vào đồ giặt có tác dụng duy trì màu sắc vì chloride trong muối giúp giữ thuốc nhuộm bám trên vải.

Giặt áo ngực trong dụng cụ quay rauNếu muốn giặt sạch nhưng vẫn duy trì phom dáng bra lâu dài, phái đẹp hãy đặt chúng trong rổ, xả nước vào, thêm bột giặt và ấn quay. Sau đó, nàng ngâm 10 phút rồi xả lại dưới vòi nước để sạch xà phòng. Cách này cũng có thể áp dụng với những món đồ mỏng manh khác.

Giặt áo ngực trong dụng cụ quay rau
Nếu muốn giặt sạch nhưng vẫn duy trì phom dáng bra lâu dài, phái đẹp hãy đặt chúng trong rổ, xả nước vào, thêm bột giặt và ấn quay. Sau đó, nàng ngâm 10 phút rồi xả lại dưới vòi nước để sạch xà phòng. Cách này cũng có thể áp dụng với những món đồ mỏng manh khác.

Loại bỏ mùi mốc bằng tinh dầu trà xanhQuần áo đôi khi có thể nặng mùi do nấm mốc trong điều kiện ẩm ướt. Hãy thêm 10 giọt tinh dầu trà xanh (tea tree oil) vào nước giặt. Trà xanh có tính kháng khuẩn nên sẽ loại bỏ được mùi ẩm mốc.

Loại bỏ mùi mốc bằng tinh dầu trà xanh
Quần áo đôi khi có thể nặng mùi do nấm mốc trong điều kiện ẩm ướt. Hãy thêm 10 giọt tinh dầu trà xanh (tea tree oil) vào nước giặt. Trà xanh có tính kháng khuẩn nên sẽ loại bỏ được mùi ẩm mốc.

Ủi quần áo trong máy sấy bằng đá viênNếu bạn là người không thích ủi quần áo, thì đây là một lựa chọn thay thế dễ dàng. Đơn giản chỉ cần cho vài viên nước đá vào quần áo nhàu của bạn trong máy sấy và bật nóng trong 5 phút. Điều này sẽ giúp bạn hấp quần áo một cách hiệu quả, không gặp rắc rối.

"Ủi" quần áo trong máy sấy bằng đá viên
Nếu bạn không thích ủi đồ, đây là một lựa chọn thay thế dễ dàng. Chỉ cần cho vài viên nước đá vào cùng trang phục trong máy sấy và bật nóng trong 5 phút, quần áo sẽ phẳng ra.

Làm khô quần áo nhanh hơn bằng khăn khôThủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và năng lượng khi sấy quần áo. Trước khi bắt đầu máy sấy, hãy quăng khăn khô vào các đồ ướt và khởi động máy trong chu kỳ 15 phút. Khăn sẽ hút ẩm trên quần áo của bạn, đồng nghĩa với việc nó sẽ cắt giảm một nửa thời gian sấy. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ kết thúc với một chiếc khăn ướt và bạn sẽ phải phơi khô trong không khí, nhưng ưu điểm vượt trội hơn nhược điểm ở đây.

Sấy đồ nhanh hơn với khăn khô
Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Trước khi bắt đầu sấy, bạn cho khăn tắm khô vào cùng đồ ướt và khởi động máy trong chu kỳ 15 phút. Khăn sẽ hút ẩm trên quần áo, làm giảm một nửa thời gian sấy. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ kết thúc với một chiếc khăn ướt và phải phơi nó, nhưng ưu điểm vượt trội hơn nhược điểm ở đây.

Giặt áo lót trong vỏ gốiNếu bạn không có túi lưới để giặt áo ngực và đồ ăn kèm, thì hãy thử sử dụng áo gối. Điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi các vật dụng khác trong quá trình giặt có thể làm hỏng chúng, cũng như giúp chúng giữ được hình dạng. Chỉ cần thắt nút hoặc buộc dây vào đầu vỏ gối để giữ chúng an toàn bên trong trước khi giặt.

Giặt bra trong vỏ gối
Nếu không có túi lưới để giặt áo ngực và đồ mỏng, nàng hãy sử dụng vỏ gối bởi nó có tác dụng tương tự.

Làm giãn quần áo bị co lại do sấy khôTất cả chúng ta đều đã mắc sai lầm khi làm co một trong những bộ quần áo yêu thích của mình, nhưng đừng lo - bạn có thể sửa nó! Chỉ cần ngâm đồ trong nước ấm, với một ít dầu xả tóc thông thường, và trải ra để khô. Kéo giãn mục một vài lần để định hình lại kích thước ban đầu.

Làm giãn trang phục bị co lại do sấy khô
Đừng vội bỏ đi những quần áo bị co lại vì bạn có thể "cứu" chúng dễ dàng. Chỉ cần ngâm đồ 20 - 30 phút trong nước nóng pha dầu xả tóc thông thường, sau đó kéo giãn theo mọi hướng, chúng sẽ về lại kích thước ban đầu.

Giặt mũ lưỡi traiĐây là một cách dễ dàng và hiệu quả để làm sạch mũ của bạn và nó khá đơn giản! Chỉ cần đổ đầy nước ấm và một ít bột giặt vào hộp nhựa sao cho ngập chiếc mũ. Tiếp theo, bạn sẽ đậy nắp và lắc hộp trong vài phút. Rửa lại bằng nước sạch và để khô. Nếu bạn muốn sạch sâu hơn, hãy ngâm mũ trong hỗn hợp nước ấm pha bột giặt qua đêm trước khi lặp lại các bước trên.

Giặt mũ lưỡi trai
Bạn cho một ít bột giặt và đổ nước ấm vào hộp nhựa sao cho ngập chiếc mũ. Tiếp theo, bạn đậy nắp và lắc hộp trong vài phút, sau đó xả lại bằng nước và để khô. Nếu muốn sạch sâu hơn, hãy ngâm mũ trong hỗn hợp nước ấm pha bột giặt qua đêm trước khi lặp lại các bước trên.

Studs

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả