Thứ tư, 2/10/2019, 00:09 (GMT+7)

'Yêu râu xanh' thoát án tù vì học giỏi

Nam sinh viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS) lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ nhưng không bị kết án nhờ thành tích học tập xuất sắc.

Theo tài liệu của tòa án Singapore, Terence Siow Kai Yuan (23 tuổi) bị cáo buộc từng động chạm hai lần lên đùi và một lần vào chỗ nhạy cảm của một cô gái tại trạm tàu điện ngầm Serangoon hôm 12/9/2018. Nam sinh khai rằng trước đó đã để mắt tới cô gái chân dài này và quyết định ngồi cạnh.

Chân dung Terence Siow Kai Yuan, nam sinh 23 tuổi sàm sỡ nhiều cô gái ở Singapore. Ảnh: FB.

Chân dung Terence Siow Kai Yuan, nam sinh 23 tuổi có hành vi sàm sỡ nhiều cô gái ở Singapore. Ảnh: FB.

Nam sinh ban đầu dùng tay trái sờ vào đùi phải của nạn nhân. Sau khi cô này quay đi và bắt tréo chân, Siow lại tiếp tục sờ vào đùi phải của cô gái một lần nữa. Tới khi cô gái xuống tại ga Serangoon, Siow đứng sau cô này trên thang cuốn và sờ vào mông nạn nhân.

Cô gái lập tức quay lại và quát nam sinh khiến anh này nhanh chóng bỏ chạy. Tuy nhiên, nạn nhân bị lạm dụng đã báo cáo vụ việc với nhân viên nhà ga và cảnh sát. Ba ngày sau, nam sinh 23 tuổi bị bắt tại Hougang. Lúc này, người ta mới biết Siow cũng từng bị kết án trong một phiên tòa trước đó với cáo buộc có hành vi tương tự.

Mặc dù vậy, thẩm phán Jasvender Kaur cho rằng xét về bản chất, những gì Siow làm chỉ là chuyện nhỏ. Đồng thời, bà Kaur cũng trích dẫn thành tích học tập của nam sinh, nhận xét Siow có tiềm năng lớn. Siow đang theo học tại ngôi trường hàng đầu châu Á - Đại học Quốc gia Singapore (NUS), với điểm trung bình tích lũy 4,39 (điểm cao nhất là 5). Siow còn hai năm nữa sẽ tốt nghiệp và hiện làm gia sư toán bán thời gian tại trung tâm Champion Tutor.

Vì vậy, thay vì ngồi tù, Kaur đã kết án Siow 21 tháng quản chế và 150 giờ lao động công ích. Thất vọng về bản án, nạn nhân của Siow, Karmen Siew, viết trên Facebook: "Đó không phải là mông của tôi. Anh ta lia ngón tay dọc theo bộ phận sinh dục của tôi. Tôi không còn tức giận. Tôi chỉ thất vọng vì tòa án đang chọn cách đối xử với một kẻ trưởng thành từng phạm tội tình dục nhiều lần (không chỉ với tôi mà cả những người khác) như với một đứa trẻ. Nhưng thôi, tôi cũng chả lấy gì làm lạ nữa".

Ngoài ra, Karmen cũng từ chối 3.620 USD tiền bồi thường từ gia đình Siow. Cô so sánh "yêu râu xanh" 23 tuổi với Brock Turner, một tội phạm tình dục người Mỹ, bị kết án 6 tháng tù sau khi hiếp dâm một phụ nữ. Nhưng 3 tháng sau Brock được thả ra nhờ thành tích học tập của mình.

Trong khi đó, một bản kiến nghị phản đối bản án cho Sow đang thu hút hơn 36.000 chữ ký trên trang Change.org. Tác giả của bản kiến nghị, Kyle Leung, hôm 25/9 viết rằng: "Luật pháp Singapore đã có bước lùi trong việc bảo vệ quyền của phụ nữ". Nhiều người cũng chỉ trích thẩm phán Kaur vì bản án mà bà đưa ra.

Tùng Anh (Theo The New Paper)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả