Thứ sáu, 14/2/2020, 11:16 (GMT+7)

Y tá Vũ Hán vĩnh biệt mẹ từ khu cách ly

Không thể về dự tang mẹ, y tá Wu Yaling, làm việc tại bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán, gọi điện thoại video, vừa khóc vừa hướng quê nhà dập người ba lần để vĩnh biệt bà.

Y tá Vũ Hán bật khóc vĩnh biệt mẹ từ khu cách ly
 
 

Hôm 13/2, Đài CGTN của Trung Quốc chia sẻ video quay cảnh một nữ y tá đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ, cầm điện thoại khóc nức nở ở một góc trong khu vực cách ly. 

Nữ y tá được xác định là Wu Yaling, hiện làm việc tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn, một trong hai bệnh viện dã chiến mới được xây dựng ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19. 

Theo Xu Fafa, đồng nghiệp của Wu, mẹ Wu ở Qujing, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, qua đời do bệnh tim mạch sáng 11/2. Wu dù rất đau khổ vẫn không thể trở về ngay để nói lời từ biệt mẹ.

11h ngày 12/2, khi cả gia đình tổ chức tang lễ cho mẹ, Wu gọi điện thoại video, vừa khóc vừa quay người về hướng quê nhà để cúi chào vĩnh biệt bà. 

Các đồng nghiệp của y tá Wu Yaling đã rất xúc động và động viên cô sau khi chứng kiến cảnh tượng này. Tuy rất đau xót trước nỗi mất mát quá lớn, Wu Yaling quyết định nén nỗi buồn và trở lại với công việc. 

Hướng Dương (Theo Sohu, CGTN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?