Thứ tư, 25/3/2020, 17:38 (GMT+7)

Y tá tự tử khi nhiễm nCoV

ItalyNữ y tá 34 tuổi ở tỉnh Lombardy kết liễu cuộc đời sau khi có kết quả dương tính với Covid-19 vì sợ rằng mình đã lây nhiễm cho những người khác. 

Y tá Daniela Trezzi tự tử khi đang ở nhà và đã nhiễm Covid-19. Ảnh: Newsflash. 

Y tá Daniela Trezzi tự tử khi đang cách ly ở nhà. Ảnh: Newsflash

Daniela Trezzi, 34 tuổi, đang làm việc ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 tại một bệnh viện ở Lombardy, tâm dịch ở Italy.

Hiệp hội Y tá quốc gia Italy đêm 24/3 xác nhận cái chết của Daniela và bày tỏ "nỗi đau buồn" trước sự ra đi của cô. Hiệp hội cho hay nhiều nhân viên y tế đang rất căng thẳng do sợ rằng họ chính là người làm lây lan virus trong khi cố gắng kiểm soát dịch bệnh. 

Mario Alparone, tổng giám đốc bệnh viện San Gerardo, cho hay Daniela bị ốm và đã ở nhà từ hôm 10/3, nhưng "cô không được theo dõi, giám sát". 

Health workers at work in the temporary structures built next to the Brescia hospital due to the coronavirus outbreak, Brescia, Italy

Nhân viên y tế làm việc tai một cơ sở tạm thời đối diện bệnh viện Brescia, Italy. Ảnh: EPA

Italy ngày 24/3 ghi nhận 743 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 ở quốc gia này lên 6.820, gấp đôi số người chết ở Trung Quốc đại lục. Số liệu mới nhất làm lung lay niềm hy vọng rằng tình hình dịch ở Italy đang chuyển biến tích cực, sau khi nước này ghi nhận những con số khả quan hơn trong hai ngày trước đó. 

"Những biện pháp mà chúng tôi áp dụng cách đây hai tuần đang bắt đầu có tác dụng", Angelo Borrelli, người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy, nói với La Repubblica trước khi số liệu mới trên được công bố. 

Italy áp dụng lệnh phong tỏa cách đây hai tuần, các trường học và hàng quán đóng cửa, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có nhu cầu thiết yếu. Những lệnh hạn chế dự kiến hết hiệu lực vào ngày 3/4. 

Hướng Dương (Theo Mail, Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao