Thứ tư, 26/2/2020, 15:47 (GMT+7)

Y tá làm 'mẹ tạm thời' cho con bệnh nhân Covid-19

Trung Quốc6 y tá tình nguyện làm 'mẹ tạm thời' chăm sóc cho hai con nhỏ của Zhao Rui sau khi cô và người nhà phải điều trị, cách ly vì nhiễm virus. 

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, tất cả thành viên lớn tuổi trong nhà Zhao Rui đều bị nhiễm virus và phải đến bệnh viện điều trị, khiến hai con nhỏ của cô, một bé 4 tuổi bé hai tháng tuổi, không có ai chăm sóc. Biết được hoàn cảnh gia đình, 6 y tá tại các cơ sở y tế địa phương đã nhận trách nhiệm chăm sóc, làm mẹ tạm thời của hai đứa trẻ. Trong ảnh, con gái 4 tuổi của Zhao Rui xem tivi khi đang được mẹ Zhang Chunmei bế trong vong tay tại khu cách ly ở quận Nghênh Giang, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, hôm 20/2.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, tất cả thành viên lớn tuổi trong nhà Zhao Rui đều nhiễm virus và phải đến bệnh viện điều trị, khiến hai con nhỏ của cô - một bé 4 tuổi, một bé hai tháng tuổi - không có ai chăm sóc. Biết được hoàn cảnh gia đình, 6 y tá tại các cơ sở y tế địa phương đã nhận trách nhiệm chăm sóc, làm "mẹ tạm thời" của hai đứa trẻ. Trong ảnh, con gái 4 tuổi của Zhao Rui xem tivi khi đang được "mẹ" Zhang Chunmei bế tại khu cách ly ở quận Nghênh Giang, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, hôm 20/2.

Con gái 2 tháng tuổi của Zhao hóng chuyện với y tá Wang Simei trong khu cách ly ở quận Nghênh Giang, thành phố An Khánh. 

Con gái 2 tháng tuổi của Zhao hóng chuyện với y tá Wang Simei trong khu cách ly ở quận Nghênh Giang, thành phố An Khánh. 

Hôm 20/2, Zhao Rui được ra viện sau khi bình phục sức khỏe và chuyển sang khu cách ly để tiếp tục theo dõi trong 14 ngày. Trong ảnh, Zhao Rui và mẹ chồng đi bộ tới khu cách ly dành cho bệnh nhân vừa được chữa khỏi Covid-19.

Hôm 20/2, Zhao Rui được ra viện sau khi bình phục sức khỏe và chuyển tới khu cách ly để tiếp tục theo dõi trong 14 ngày, cũng là nơi có hai con của cô đang ở trong một tòa nhà khác. Trong ảnh, Zhao Rui và mẹ chồng đi bộ tới khu cách ly dành cho bệnh nhân vừa được chữa khỏi Covid-19.

Tại đây, lần đầu tiên kể từ khi nhiễm Covid-19, Zhao được nhìn thấy các con đang ở trong vòng tay của các y tá Zhu Yan và Zu Lulu ở tòa nhà khác. Zhao cũng được biết số người mẹ tạm thời đã tăng từ 6 lên 9. Đứng cách xa 2 mét, Zhao cúi người bày tỏ sự cảm kích đối với họ.

Tại đây, lần đầu tiên kể từ khi nhiễm Covid-19, Zhao được nhìn thấy các con đang trong vòng tay của các y tá. Zhao cũng được biết số người mẹ tạm thời đã tăng từ 6 lên 9. Đứng cách xa 2 mét, Zhao cúi người bày tỏ sự cảm kích đối với họ.

Y tá Zhang Xiaoyan (trái) và Wang Simei (phải) vừa bế vừa cho em bé bú sữa bằng bình. Dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019 và đã lan rộng khắp cả nước, khiến nhiều gia đình lâm vào cách chia ly. 

Y tá Zhang Xiaoyan (trái) và Wang Simei (phải) vừa bế vừa cho em bé bú sữa bằng bình. Dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019 và đã lan rộng khắp cả nước, khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh chia cắt.  

Zhao Rui Zhao Rui đứng dưới đất hỏi han, trò chuyện với con gái 4 tuổi ở tầng hai tòa nhà bên cạnh. 

Zhao Rui Zhao Rui đứng dưới đất hỏi han, trò chuyện với con gái 4 tuổi ở tầng hai tòa nhà bên cạnh. 

Hướng Dương (Theo Xinhuanet)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao