Thứ ba, 4/2/2020, 10:57 (GMT+7)

Y tá không dám ôm con khi gặp lại

Trung QuốcY tá Liu Haiyan và con gái 9 tuổi gặp nhau sau 10 ngày xa cách nhưng chỉ có thể nhìn và đứng từ khu cách ly làm động tác ôm vì sợ lây virus: 'Mẹ, con nhớ mẹ'. 

Y tá ở khu cách ly đứng từ xa ôm con cho đỡ nhớ
 
 

Tháng 1, y tá Liu Haiyan được điều động làm việc trong khoa bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Nhân dân huyện Fugou ở tỉnh Hà Nam sau khi dịch viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp và lan rộng ra nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc. Bên cạnh cô là 39 y bác sĩ khác.

Theo Mail, Li đã không được gặp con gái Cheng Shiwen suốt 10 ngày sau. Hôm 31/1, Li và con gái được gặp nhau nhưng phải đứng cách xa nhiều mét để phòng ngừa virus nCoV lây lan. 

Trong video ghi lại cuộc gặp, cô bé Cheng Shiwen và bố, anh Cheng Xiaoshen, tới thăm mẹ, mang theo một cặp lồng bánh bao mới làm. 

Mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang và đứng cách xa vài mét, Liu xúc động khi con gái vừa khóc nức nở vừa nói: "Mẹ, con nhớ mẹ lắm". 

"Mẹ cũng nhớ con nhiều, để mẹ ôm con gái nhé", Liu đáp, trước khi giơ hai tay lên và làm động tác ôm.

Khi Shiwen hỏi liệu mẹ có thể về nhà sớm hơn không, Liu chỉ nói cô "đang chiến đấu với một con quái vật" và ngay khi con virus bị đánh bại "mẹ sẽ về". 

Cuối video, Cheng Shiwen đặt chiếc túi có cặp lồng bánh bao xuống đất bên trong khu vực cách ly để mẹ đến lấy trước khi rời đi. Video trên hiện thu hút hơn 100 triệu lượt xem và bình luận.

Dịch viêm phổi do virus corona khởi phát ở thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12/2019 và hiện đã lan sang 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính đến ngày 4/2, hơn 20.000 trường hợp nhiễm virus corona ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, 425 người chết ở Trung Quốc và một người chết ở Philippines, một người ở Hong Kong. 

Hướng Dương (Theo Mail

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?