Thứ sáu, 3/4/2020, 17:34 (GMT+7)

Y tá bị bệnh nhân Covid-19 hành hung

Trung QuốcNữ y tá đề nghị lấy máu của bệnh nhân ngoại quốc nhưng ông ta từ chối, quay ra hành hung khi thấy bị ngăn cản rời khỏi khu cách ly. 

Trán, mắt và cổ y tá bị xước, mẩn đỏ do bị bệnh nhân tấn công. Ảnh: Youtube. 

Trán, mắt và cổ y tá bị xước, mẩn đỏ do bị bệnh nhân tấn công. Ảnh: Youtube

Theo Zaobao, nam bệnh nhân 47 tuổi tên Okonkwonwoye Chika Patrick, quốc tịch Nigeria, đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, hôm 20/3 và xét nghiệm dương tính với nCoV. Ông được đưa vào bệnh viện điều trị hôm 23/3 và đến nay vẫn chưa khỏi bệnh. 

Hôm 1/4, sở cảnh sát thành phố nhận tin báo, cho biết một bệnh nhân trong khu cách ly của Bệnh viện Nhân dân số 8 Quảng Châu không chịu hợp tác điều trị bệnh và làm bị thương một nữ y tá. 

Lúc y tá đề nghị lấy máu để xét nghiệm, ông Patrick từ chối và cố bước ra khỏi khu cách ly. Khi nữ y tá tìm cách ngăn cản ông này rời đi, bệnh nhân đã quay lại đánh và cắn vào mặt cô. 

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy khuôn mặt, cổ và thắt lưng nữ y tá có nhiều vết thương nhẹ. 

Cảnh sát đang điều tra sự việc. Trong khi đó, bệnh viện cũng tăng cường các biện pháp an ninh trong khu cách ly. 

Patrick cũng đang tiếp tục cách ly và điều trị dưới sự giám sát của nhà chức trách. Sau khi ông ta kết thúc quá trình điều trị, cảnh sát sẽ trừng phạt theo quy định của Luật Phòng chống và Điều trị Bệnh truyền nhiễm, Luật Hình sự và Luật Quản lý Xuất nhập cảnh.

Hướng Dương (Theo World of Buzz

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao