Xương cá đâm thủng ruột thừa người đàn ông miền Tây

Tai nạn hy hữu vừa xảy với người đàn ông 34 tuổi ở Vĩnh Long khiến bác sĩ phải phẫu thuật cấp cứu.

Thứ hai, 27/11/2017, 14:01 (GMT+7)

Người bệnh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cuối tuần qua trong tình trạng đau bụng quằn quại nghi do viêm ruột thừa cấp. Kết quả chẩn đoán hình ảnh ghi nhận ruột thừa của bệnh nhân có dị vật dài nên phải mổ khẩn.

Bằng phương pháp nội soi, các bác sĩ đã nhanh chóng cắt ruột thừa đang trong tình trạng viêm nhiễm. Kết quả cho thấy, dị vật được nhìn thấy qua hình ảnh chính là chiếc xương cá dài 4 cm có đầu nhọn. Đầu xương đã đâm thủng ruột thừa tạo nên vết thương và nhiễm trùng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cấp cứu, xương cá thường gây thủng thực quản, tạo vết thương ở dạ dày hoặc đâm thủng ruột. Riêng trường hợp xương cá trôi xuống ruột thừa rồi đâm thủng bộ phận này là cực hiếm. Đến sáng 27/11, sức khỏe của bệnh nhân đã bình phục, bệnh nhân không nhớ mình nuốt xương cá vào lúc nào.

Qua tai nạn trên, các bác sĩ khuyên mọi người thật sự cẩn trọng khi ăn những loại cá có xương, đặc biệt là những loại cá có xương cứng và nhọn. "Hầu hết bệnh nhân mắc xương hoặc nuốt xương đều do ăn vội hoặc vừa ăn vừa cười nói, chính vì thế mọi người nên lưu ý", một bác sĩ khuyến cáo.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?