Thứ bảy, 8/4/2017, 18:28 (GMT+7)

Xử phạt nữ tài xế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Một trong 5 tài xế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) đã bị cảnh sát phạt hành chính và tước giấy phép lái xe trong 2 tháng.

Chiều nay, Đội CSGT số 2, Công an Hà Nội đã mời một nữ tài xế điều khiển ôtô Ford Ecosport vi phạm đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân đến làm việc và ra quyết định xử phạt.

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, nữ tài xế đã thừa nhận vi phạm, và cho hay khi đến quá nửa cầu Nhật Tân thấy ùn tắc. Thời điểm đó, nhiều lái xe quay đầu đi ngược nên chị này đã quay đầu theo và không có bất cứ cảnh sát giao thông nào ra hiệu lệnh cho phép đi ngược chiều.

Căn cứ vào vi phạm, nghị định 46/CP của Chính phủ, cảnh sát đã ra mức phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng. Ngoài nữ tài xế này, cơ quan chức năng đang xem xét 4 người khác đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân, trong đó có xe của Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) để mời lên làm việc, xử phạt.

xu-phat-nu-tai-xe-di-nguoc-chieu-tren-cau-nhat-tan

Chiếc xe biển xanh đi ngược chiều gây hoảng sợ cho các tài xế.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải video có hình ảnh chụp khá rõ nét từ camera hành trình của một tài xế ghi lại lúc 12h49 ngày 6/4 trên cầu Nhật Tân. Hình ảnh cho thấy, lái xe điều khiển xe với tốc độ 80 km/h thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Tránh được vụ tai nạn trong gang tấc, lái xe này tiếp tục thấy 4 ôtô đi ngược chiều lao về phía mình, trong đó có xe biển xanh hiệu Toyota Prado.

Chiều 7/4, Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) xác nhận xe biển xanh của cơ quan này đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Đây là xe của dự án JICA đi lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản, gặp vụ tai nạn gây tắc toàn bộ cầu.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Hà Nội khẳng định, "không có chuyện lực lượng chức năng tuỳ tiện phân luồng cho xe chạy ngược chiều, gây nguy hiểm". Theo ông, "bất kể là xe của cơ quan nào, nếu vi phạm giao thông thì đơn vị sẽ xử lý nghiêm và công khai kết quả". Vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra để làm rõ tính khách quan.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả