Thứ sáu, 16/10/2020, 11:14 (GMT+7)

Xông vào nhà xác đánh cắp thi thể nghi chết vì Covid-19

Một gia đình ở Argentina bị điều tra hình sự sau khi kéo tới nhà xác ăn cắp thi thể mang về chôn cất, trong khi bệnh viện ghi nguyên nhân tử vong có thể do Covid-19.

Người nhà khiêng cáng có đặt thi thể ông Ramon cho lên xe chở về nhà sau khi xông vào nhà xác bệnh viện. Ảnh: Newsflash.

Người nhà khiêng cáng có đặt thi thể ông Ramon cho lên xe chở về nhà sau khi xông vào nhà xác bệnh viện. Ảnh: Newsflash.

Gia đình ông Ramon Juarez hiện đối mặt với cuộc điều tra hình sự sau khi xông thẳng vào nhà xác bệnh viện ở thị trấn Tartagal để đánh cắp thi thể ông về làm tang.

Video được quay lại cho thấy một nhóm khoảng 20 người, trong đó có con cái, cháu chắt và hàng xóm của người đàn ông 69 tuổi, chạy ra khỏi nhà xác khi đang bê thi thể ông Ramon trong túi đựng xác. Những người chứng kiến đã rất kinh ngạc khi thấy đám người này đặt thi thể lên xe và chở về nhà.

Hiện chưa rõ xác ông Ramon ở đâu, trong khi đó, giám đốc bệnh viện xác nhận đã gửi đơn kiện gia đình và công tố viên đã mở một cuộc điều tra hình sự để làm rõ vụ việc.

Daniela, con gái ông Ramon, nói với truyền hình địa phương rằng bố cô qua đời vì đau tim, không phải vì nhiễm virus như nghi ngờ của bệnh viện.

"Với bệnh viện thì cái gì cũng là vì Covid. Nếu bố tôi mắc bệnh đó, ít nhất một thành viên trong nhà đã nhiễm virus, nhưng không có ai bị lây cả. Bệnh viện nói rằng chúng tôi sẽ không được nhận thi thể bố, để nói lời từ biệt, bởi ông mắc Covid-19. Điều đó là không đúng, bởi bố tôi bị rối loạn nhịp tim. Họ chỉ đồng ý cho tôi nhìn bố 5 phút rồi thiêu xác ông như một con chó", Daniela vừa khóc vừa nói.

Con gái ông Ramon khóc, khẳng định bố mình không chết vì Covid-19. Ảnh: Newsflash.

Con gái ông Ramon khóc, khẳng định bố mình không chết vì Covid-19. Ảnh: Newsflash.

Theo Mirror, ông Ramon qua đời hôm 9/10, đến 11/10 cả gia đình quyết định đánh cắp thi thể ông khỏi bệnh viện sau khi biểu tình bên ngoài nhà xác nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.

"Lúc đưa xác bố về, chúng tôi mở túi ra, tắm rửa, thay đồ cho ông rồi cho lên cáng đặt trong nhà", Daniela kể.

Một nguồn tin của gia đình khẳng định thi thể ông Ramon đã được chôn cất nhưng không tiết lộ chính xác vị trí chôn.

Trong khi đó, giám đốc bệnh viện Juan Ramon Lopez nói: "Bệnh nhân nhập viện do gặp vấn đề về tim. Sau khi được điều trị và cho về nhà, hôm sau ông ấy quay lại vì tình hình xấu hơn. Ông ấy bắt đầu bị khó thở, sau đó lên cơn đau tim rồi tử vong. Theo quy định, những ca tử vong như vậy chúng tôi vẫn không được loại trừ khả năng có thể mắc Covid-19 cho tới khi có kết quả khám nghiệm để chứng minh điều ngược lại".

Theo ông Lopez, giấy chứng tử của ông Ramon ghi nguyên nhân tử vong có thể là vì Covid-19 và gia đình nạn nhân muốn bệnh viện phải sửa thành lý do khác.

"Tôi hoàn toàn hiểu được nỗi đau của gia đình, bởi bản thân tôi cũng mất đi nhiều người bạn trong đại dịch này. Nhưng đó chính xác là lý do vì sao các quy định y tế cần phải nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Thái độ của những người này không cho thấy sự đau đớn, mà nó thể hiện sự bạo lực. Họ đã đe dọa nhân viên bệnh viện và hành xử như những kẻ côn đồ", Lopez nói thêm.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả