Xin hoãn thi hành án vì quá béo

Một tù nhân ở Mỹ vừa xin hoãn thi hành án tử hình vì cho rằng cân nặng quá khổ sẽ khiến cho cái chết của ông đau đớn.

Thứ năm, 20/9/2012, 15:24 (GMT+7)
gfv

C^an nặng quá kh^^ỏ hi^^ẹn khi^^én Post gặp khó khăn trong đi lại. Ảnh minh họa

Ronald Post, 53 tuổi, kẻ bắn chết một nhân viên khách sạn vào năm 1983, hiện nặng 218 kg. Thân hình quá khổ khiến ông ta gặp khó khăn trong việc đi lại và có thể sẽ phải chịu một “cái chết đau đớn” nếu bị thi hành án.

Theo luật sư của tên tử tù này thì tình trạng tĩnh mạch, các mô sẹo và một số vấn đề khác về sức khỏe có thể khiến cho Post phải chịu đau đớn nghiêm trọng về tinh thần và thể xác khi phải nhận án tử hình bằng phương pháp tiêm thuốc. Theo dự kiến, Post sẽ bị tử hình vào 16/1/2013.

Mirror đưa tin năm 2008, tòa án liên bang đã bác đơn hoãn thi hành án tử đối với tên sát nhân Richard Cooey vì tên này quá béo. Hồi đó, luật sư của Cooey cho rằng thực phẩm của nhà tù và cơ hội tập luyện thể dục ít đã khiến cho Cooey bị thừa cân, do đó nhóm thi hành án sẽ gặp khó khăn trong việc tìm tĩnh mạch để tiêm thuốc độc. Cooey nặng 121 kg, bị tử hình ngày 14/10/2008.

Năm 2007, người thi hành án ở Ohio cũng phải mất đến hai giờ để tiêm thuốc độc đúng vào tĩnh mạch của tử tù Christopher Newton, nặng 120 kg.

Năm 1994, tại bang Washington, tòa án liên bang cũng đã chuyển án tử thành án tù chung thân đối với tử tù Mitchell Rupe bởi tên này nặng đến 180 kg. Rupe cho rằng với cân nặng của mình, nếu bị treo cổ, rất có thể thân sẽ đứt lìa khỏi đầu. Khi đó, đây sẽ là một hình phạt độc ác và bất thường.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?