Xiên cá xuyên qua đầu vẫn sống

Hiện tại Lopez không nhớ gì về vụ tai nạn, các bác sĩ nghi ngờ cậu bé đang bị chứng mất trí tạm thời sau chấn thương.

Thứ tư, 20/6/2012, 09:20 (GMT+7)
dsf

Kết quả chụp X-quang chiếc xiên trong đầu của Lopez. Ảnh: Telegraph

Yasser Lopez, 16 tuổi, bị một người bạn vô tình bắn chiếc xiên cá vào trán và xuyên qua đầu. Tai nạn xảy ra khi cả hai đang đi câu tại một cái hồ ở bang Florida.

Lopez nhanh chóng được trực thăng chuyển đến bệnh viện Miami's Jackson Memorial để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang cho cậu và phát hiện thấy chiếc xiên cá dài hơn 7,5 cm đi thẳng vào hộp sọ của Lopez, chút nữa đâm vào mắt phải và xuyên qua phần não trái của Lopez.

Bác sĩ phẫu thuật Ross Bullock cho biết Lopez đã rất may mắn khi chiếc xiên không đâm trúng các mạch máu chính trong não, cũng như không làm ảnh hưởng tới não trái và giọng nói của cậu. Sau khi xác định được vị trí chiếc xiên, bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy nó ra một cách an toàn mà không gây tổn thương gì đến não.

"Thay vì lôi cả cái xiên ra khỏi đầu cậu bé, chúng tôi quyết định cắt và đưa phần mũi xiên ra ngoài trước rồi mới phẫu thuật lấy phần còn lại ra để không gây ảnh hưởng đến não", Telegraph dẫn lời bác sĩ Bullock nói. 

Hiện tại Lopez không nhớ gì về vụ tai nạn, các bác sĩ nghi ngờ cậu bé đang bị chứng mất trí tạm thời sau chấn thương. Mặc dù hiện có chút khó khăn trong việc sử dụng phần não trái, Lopez đã được chuyển ra khỏi phòng điều trị đặc biệt. Các bác sĩ tin rằng cậu bé sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?