Thứ hai, 21/1/2019, 15:57 (GMT+7)

Xe tải đâm đoàn người đi viếng nghĩa trang, 8 người chết

Sau khi từ nghĩa trang liệt sĩ về, đoàn cán bộ xã ở tỉnh Hải Dương đang đi bộ dọc theo quốc lộ 5 thì bị xe tải đâm trúng.

Tai nạn Hải Dương
 
 

Lời kể nhân chứng vụ tai nạn làm 9 người chết ở Hải Dương chiều 21/1

Lúc 13h55, xe tải biển kiểm soát Hà Nội chạy trên quốc lộ 5 hướng Hà Nội - Hải Phòng, đến đoạn qua xã Kim Lương, Kim Thành (tỉnh Hải Dương), bất ngờ đâm vào đoàn cán bộ xã trên đường đi thắp hương ở nghĩa trang liệt sĩ trở về.

Nhà chức trách cho hay vụ tai nạn khiến 8 người tử vong, 8 người khác bị thương trong đó có một người rất nặng. "Các nạn nhân chủ yếu là người già, đang đi bộ ở làn đường dành cho xe máy và xe thô sơ thì gặp nạn", một nhân chứng nói.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 21/1 tại đoạn qua xã Kim Lương, Hải Dương. Ảnh: Giang Chinh.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 21/1 tại đoạn qua xã Kim Lương, Hải Dương. Ảnh: Giang Chinh.

Sau tai nạn, tài xế xe tải rời khởi hiện trường và chưa đến cơ quan công an trình diện.

Tuyến quốc lộ 5 qua hiện trường vụ tai nạn tắc nghẽn kéo dài nhiều km. Cảnh sát đã có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu, phân luồng giao thông và làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Đăng kiểm Việt Nam, cho biết ôtô tải gây tai nạn sản xuất năm 2016 tại Việt Nam, được kiểm định lần gần nhất ngày 15/5/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2906V (Hà Nội), có hạn kiểm định đến hết ngày 14/5.

"Chúng tôi đã giao Giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3401D (Hải Dương) phối hợp cơ quan chức năng địa phương điều tra nguyên nhân tai nạn", ông Trí nói.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia) yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn; ưu tiên cao nhất cho việc cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, đồng thời nhanh chóng thông xe và bảo đảm an toàn hiện trường vụ việc.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể được giao khẩn trương đến hiện trường, trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo địa phương triển khai công tác khắc phục hậu quả tai nạn.

Tai nạn xảy ra trên quốc lộ 5 nối Hà Nội - Hải Phòng, vị trí gần Trạm Y tế xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương).

Tai nạn xảy ra trên quốc lộ 5 nối Hà Nội - Hải Phòng, vị trí gần Trạm Y tế xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương).

Quốc lộ 5 có 3 làn xe hỗn hợp, hai làn ngoài cùng giành cho ôtô 5 đến 9 chỗ, làn giữa cho xe khách, xe tải chạy với tốc độ tối đa 80 km/h, trong khu vực đông dân cư tốc độ tối đa 50 km/h, làn trong cùng giành cho xe máy và xe thô sơ.


Giang Chinh - Đoàn Loan - Bá Đô

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao