Thứ hai, 18/8/2014, 15:44 (GMT+7)

Xe tải đâm đổ cổng cầu vượt Láng Hạ

Chiếc xe húc đổ cổng giới hạn chiều cao của cầu vượt Láng Hạ (Hà Nội) khiến 2 người xây xước và 2 người nguy kịch.

10610788-425108787631581-86736-4520-6602

Chiếc cổng giới hạn cầu vượt bị húc văng và kéo lê vài mét.

Trưa nay, 18/8, chiếc xe tải mang biển ngoại giao do nam tài xế cầm lái đã lao thẳng lên cầu vượt Láng Hạ - Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) và húc bay cổng giới hạn chiều cao. Chiếc xe chỉ dừng lại sau khi kéo chiếc cổng sắt đi vài mét.

Vụ việc xảy ra đã khiến chiếc cổng giới hạn chiều cao đổ và rơi vào bốn người đi xe máy trên đường, trong đó hai người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu, hai người còn lại xây xước nhẹ.

Là một trong số nạn nhân, chị Thu Trang (Ba Đình, Hà Nội) hốt hoảng kể lại lúc chiếc xe tải bất ngờ lao lên cầu. "Chưa kịp ngoảnh lại thì chiếc cổng đã đổ ụp xuống và đè vào xe máy, cũng may là chỉ bị nhẹ ở mặt và chân", chị Trang nói.

Đi cạnh chị Trang, chị Nguyệt dù đã cố nhấn ga và cúi đầu xuống để tránh nhưng đầu vẫn bị va vào chiếc cổng giới hạn chiều cao. "Xe máy của tôi bắn văng và bay vào người chị Trang, may mắn chúng tôi chỉ bị nhẹ, còn hai nạn nhân khác bị thương rất nặng", chị Nguyệt nói.

tai-nan-1-7275-1408343003.jpg

Chị Trang (trái) và chị Nguyệt chưa hoàn hồn sau khi bị chiếc cổng cầu vượt đổ vào người.

Theo quan sát tại hiện trường, thanh chắn hạn chế chiều cao của cầu vượt Láng Hạ bị nhấc bổng và kéo xa vài mét. Chiếc cổng này đè ngang đầu xe ôtô mang biển 80 Ngoại giao. Đầu xe bị bẹp rúm, kính vỡ bắn văng tung tóe trên đường. Tài xế xe tải thoát ra ngoài an toàn.

Vụ tai nạn khiến giao thông ách tắc ở khu vực ngã tư Láng Hạ - Thái Hà theo cả 2 hướng. Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đây là lần thứ tư, cổng giới hạn chiều cao của cầu vượt này bị húc đổ kể từ khi đưa vào hoạt động tháng 10/2012 đến nay. Vụ nghiêm trọng nhất vào ngày 30/3/2013, một tài xế xe buýt đã bị khởi tố theo điều 202 Bộ luật Hình sự do "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ", gây thiệt hại ước tính trên 70 triệu đồng.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao