Chủ nhật, 4/12/2016, 09:22 (GMT+7)

Xe máy nổ lốp khiến nữ sinh ngã dập não

Nữ sinh 19 tuổi gặp nạn trên đường đi thăm thầy cô tại Sóc Trăng, hiện điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Hơn nửa khuôn mặt vẫn còn băng kín trên giường bệnh, nữ sinh Giang Thị Cẩm Đào (ấp Tà Săng, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, Kiên Giang) đang trải qua những tuần căng thẳng vật lộn với chấn thương vùng não. Mẹ bị động kinh từ năm Đào 4 tuổi nên mọi sinh hoạt của em đều do bố và bạn bè từ quê lên chăm sóc.

xe-may-no-lop-khien-nu-sinh-nga-dap-nao

Nữ sinh vẫn nguy kịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Lê Phương

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khang, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân nhập viện với chấn thương vỡ tầng trước sàn sọ, dập não trán gây chảy dịch não tủy, nhiều vết thương phần mềm ở vùng mặt, mắt. Các bác sĩ đã làm sạch và khâu vết thương vùng mặt cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Khang, trong quá trình điều trị bệnh nhân liên tục sốt cao, được xác định bị viêm màng não do nhiễm khuẩn ngược từ sàn sọ lên não. Bệnh lý này có thể để lại nhiều di chứng như động kinh, não úng thủy, giãn não thất, áp xe não... Hiện các bác sĩ dùng phác đồ kháng sinh mạnh nhất để khống chế tình trạng viêm. Bước đầu Đào đã cắt được sốt nhưng phải dùng kháng sinh mạnh khoảng 3-4 tuần mới đánh giá tiếp.

"Bệnh nhân được dẫn lưu dịch não tủy qua thắt lưng, nếu đường chảy dịch không liền được thì phải can thiệp phẫu thuật vá lại sàn sọ", bác sĩ Khang chia sẻ.

Người bố 45 tuổi cho biết Đào trên đường đi thăm thầy cô cùng bạn thì xe máy bất ngờ bị nổ lốp lao vào ổ gà. Chiếc mũ bảo hiểm của người bạn cầm lái bị vỡ đâm vào mặt Đào. Cấp cứu ở bệnh viện địa phương, Đào được bạn bè góp tiền đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM ngay trong đêm.

Vốn đi làm thuê lo cho con đi học, thuốc men cho vợ, người bố như đờ đẫn trước bệnh tình của con và gánh nặng viện phí sắp tới.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?