Thứ bảy, 26/10/2013, 11:50 (GMT+7)

Xe khách lao xuống vực, 7 người tử vong

Khoảng 18h ngày 25/10, ôtô khách chở 47 người từ Hải Phòng đến xã Yên Sơn (Bảo Yên, Lào Cai) thì mất phanh, lao xuống vực.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn làm 7 người tử vong, 25 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. 7 người tử vong đã xác định được danh tính là: Quách Thị Thanh (ở đường Lạch Tray); Nguyễn Ngọc Nam (ở đường Hàng Kênh); Lê Xuân Hải (ở đường Đà Nẵng); Nguyễn Mộng Tùng và Nguyễn Thị Xuân (ở Hồng Phong, huyện An Dương); Vũ Văn Hoàn (phụ xe, ở đường Tôn Đức Thắng, An Dương); Bùi Thị Kim Phúc (Hàng Kênh) cùng ở thành phố Hải Phòng.

Do 2 thi thể bị biến dạng nên cơ quan chức năng mới xác định được danh tính 5 người tử vong.

Do 2 thi thể bị biến dạng nên cơ quan chức năng mới xác định được danh tính 5 người tử vong.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cũng đã tăng cường y bác sĩ cho Bệnh viện huyện Bảo Yên để phục vụ việc cấp cứu các nạn nhân. Trong số những người bị thương hiện có 10 người trong tình trạng nguy kịch. 

Chứng kiến tận mắt vụ tai nạn nghiêm trọng này, anh Triệu Văn Đình, người dân xã Yên Sơn nhớ lại: “Tôi đi chăn trâu về muộn nên 18h mới lùa trâu đi qua đoạn đường này, thấy ánh đèn xe chiếu sáng tới tôi lùa trâu xuống mương thoát nước ven đường. Đột nhiên chiếc xe phía trước lao nhanh thẳng xuống vực”.

Thấy vậy, anh liền hô to để cho mọi người đi qua đây nghe thấy. Anh cũng chạy đến nơi chiếc xe bị nạn, thấy hiện trường chiếc xe gần như lật ngửa, hàng chục người trong xe kêu cứu, lúc đó có mấy người đi xe máy qua đã cùng anh đập cửa kính xe đưa người bị thương ra ngoài.

Chiếc xe biến dạng sau tai nạn.

Chiếc xe biến dạng sau tai nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra người dân đã báo lên chính quyền địa phương, ngay sau đó rất đông người dân đã dùng xe máy chở người bị thương đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 10km, đồng thời gọi xe cấp cứu đến cứu trợ.

Khi nhận được thông tin trình báo, Công an huyện Bảo Yên cũng nhanh chóng có mặt phối hợp với nhân dân và chính quyền địa phương cứu hộ, cứu nạn. Do địa hình hiểm trở, độ dốc lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, ngoài 5 người chết tại chỗ, hàng chục người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng một tiếng sau tai nạn, hai chiếc máy chuyên dụng đã được huy động đến làm đường và cẩu chiếc xe bị nạn ra khỏi hiện trường. Chiếc xe bị hư hỏng nặng, nhiều cửa kính bị vỡ nát, ghế xe bị gẫy tung văn ra ngoài. 

Xe xuất phát từ Hải Phòng (A) lúc 3h sáng 25/10 và dự định tới Bắc Hà (B) tối 25/10. Tuy nhiên khi tới xã Yên Sơn (C) cách Bắc Hà chưa đầy 20 km, xe khách chở 47 người đã lao xuống vực.

Xe xuất phát từ Hải Phòng (A) lúc 3h sáng 25/10 và dự định tới Bắc Hà (B) tối 25/10. Tuy nhiên khi tới xã Yên Sơn (C) cách Bắc Hà chưa đầy 20 km, xe khách chở 47 người đã lao xuống vực.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhận được thông tin từ địa phương, Ban An toàn Giao thông quốc gia và Ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 2 triệu đồng và gia đình có người bị thương một triệu đồng.

Một người có mặt trên xe lúc đó cho biết, chiếc xe xuất phát từ Hải Phòng để chở đoàn người đi lễ đền thờ ông Bảy (đền Bảo Hà) thuộc xã Bảo Hà (Bảo Yên), cách trung tâm thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 24km. Tuy nhiên do đường bị sạt nên xe quay lại và bị tai nạn.

Theo Lao Động, Báo Lào Cai

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?