Thứ năm, 13/9/2018, 14:10 (GMT+7)

'Xe điên' lao vào quảng trường ở Trung Quốc, 9 người chết

Một nam giới 54 tuổi bị bắt sau khi lái ôtô lao thẳng vào đám đông dự sự kiện khiêu vũ, làm 9 người chết và 46 người bị thương. 

'Xe điên' lao vào quảng trường ở Trung Quốc, 9 người chết
 
 

Hiện trường vụ lao xe ở quảng trường tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Truyền thông địa phương đưa tin chiếc Land Rover 4 chỗ màu đỏ lao vào hàng chục người đang có mặt trên quảng trường ở thị trấn Mishui thuộc thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, chiều tối 12/9. Trong những bức ảnh và video do truyền hình quốc gia phát đi cho thấy nhiều người đang nằm trên đất và được người qua đường chăm sóc.

Theo Mirror, một người đàn ông thất nghiệp, 54 tuổi, đã bị bắt tại hiện trường. Người này có nhiều tiền án tiền sự. Tai nạn xảy ra khi đám đông người tập trung ở quảng trường để tham dự một sự kiện khiêu vũ được tổ chức tại đây. 

Theo báo cáo, có tổng cộng 9 người chết và 46 người bị thương khi "xe điên" lao vào đám đông. Ba trong số những người bị thương hiện trong tình trạng nghiêm trọng. 

Hiện không có thông tin nào trong các báo cáo của chính quyền hay truyền thông cho thấy đây là một vụ khủng bố. 

Người đàn ông bị bắt được xác nhận là Yang Zhanyun, quê ở thị trấn Ganxi, tỉnh Thiểm Tây. Yang vẫn đang bị giam giữ ở đồn cảnh sát. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?