Thứ năm, 9/8/2018, 21:44 (GMT+7)

Xe buýt trường học bị không kích ở Yemen, hàng chục trẻ em thiệt mạng

Ít nhất có 43 người thiệt mạng và 63 người bị thương trong cuộc tấn công mới nhất ở quốc gia Trung Đông.

Theo CNN, hôm nay một chiếc xe buýt trường học trên đường đến trại hè đã bị trúng tên lửa khi đi ngang qua một khu chợ ở tỉnh Saada, nơi phiến quân Houthi kiểm soát.

Bộ Y tế nước này thông báo có 43 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Trong đó, danh sách do Uỷ ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) công bố cho thấy các nạn nhân phần lớn là trẻ em với 29 xác chết chủ yếu dưới 15 tuổi và 30 em khác bị thương.

Một cậu bé được điều trị tại bệnh viện Saada sau cuộc không kích. Ảnh: AFP.

Một cậu bé được điều trị tại bệnh viện Saada sau cuộc không kích. Ảnh: AFP.

"Bệnh viện hoạt động không ngừng nghỉ từ sáng nay để chăm sóc những người bị thương", phát ngôn viên của ICRC cho CNN biết.

Truyền hình địa phương ngay sau đó cho phát sóng những hình ảnh về vụ tấn công, ghi cảnh xác chết la liệt của trẻ em. Một đoạn video khác cho thấy một cậu bé mang ba lô UNICEF được đưa đến bệnh viện với khuôn mặt đẫm máu và các nhân viên y tế đang cố gắng điều trị vết thương cho cậu bé.

Liên minh do Arab Saudi dẫn đầu gây ra vụ tấn công trên và gọi cuộc không kích là "hoạt động quân sự hợp pháp" nhằm trả đũa tên lửa đạn đạo do phiến quân Hounthi nhắm vào tỉnh Jizan của Arab Saudi vào tối qua (8/8).

Sau cuộc chính biến do lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn tiến hành để lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh năm 2012, đất nước Yemen rơi vào hỗn hoạn. Tỉnh Saada bị phiến quân Houthi kiểm soát từ năm 2014. 

Chiến tranh ở Yemen đã khiến hơn 2 triệu người phải sơ tán, 10.000 người thiệt mạng và khiến đất nước này đứng trước thềm của nạn đói.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao