Thứ bảy, 29/12/2018, 09:34 (GMT+7)

Xe buýt chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập, 4 người chết

Ba người Việt Nam và hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở họ cách khu quần thể kim tự tháp Giza khoảng 4 km. 

Chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng sau vụ đánh bom tối 28/12. Ảnh: Reuters. 

Xe buýt bị hư hỏng nặng sau vụ đánh bom tối 28/12. Ảnh: Reuters

Sự việc xảy ra hôm 28/12 khi nhóm du khách đang trên đường tới một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng ở khu quần thể kim tự tháp Giza, nơi họ đã đến thăm trước đó, theo Reuters

"Chúng tôi đang trên đường tới chương trình âm thanh và ánh sáng thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ. Thật kinh khủng, mọi người hét lên", Lan Le, 41 tuổi, người có mặt trên chuyến xe buýt nhưng không bị thương kể lại. "Tôi không nhớ điều gì diễn ra sau đó". 

Bội Nội vụ Ai Cập cho biết một thiết bị nổ đã bị giấu bên dưới bức tường gần nơi xe buýt đi qua ở Al Haram, cách quần thể kim tự tháp Giza 4 km, vào khoảng 18h15 (23h15 Hà Nội). Một bên xe buýt bị hư hỏng nặng, trong khi các cửa sổ đều bị vỡ tung. 

Hàng chục cảnh sát, quân đội và cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường. 

Bộ Nội vụ xác nhận có 3 du khách Việt Nam cùng hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng trong vụ đánh bom, ít nhất 10 người khác bị thương. Có tổng cộng 14 du khách Việt có mặt trên chuyến xe buýt này. 

Thủ tướng Mostafa Madbouly đã đến thăm các nạn nhân tại bệnh viện Al Haram. 

""Xe buýt đi chệch khỏi tuyến đường được bảo đảm bởi lực lượng an ninh", ông Madbouly nói với kênh Extra News. Chủ công ty tổ chức tour tham quan bằng xe buýt sau đó cũng xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, người tài xế phủ nhận, nói rằng ông vẫn lái xe theo đúng tuyến đường. 

"Chúng tôi đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam. Điều quan trọng bây giờ là chăm sóc cho những người bị thương", ông Madbouly nói thêm. 

Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm đứng sau vụ đánh bom. Những kẻ cực đoan Hồi giáo, bao gồm các chiến binh liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hiện hoạt động ở Ai Cập và từng nhắm vào du khách nước ngoài.

Vụ tấn công du khách nước ngoài gây chết người gần nhất ở Ai Cập xảy ra vào tháng 7/2017, trong đó hai người Đức bị đâm chết ở khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ ở Hurghada. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?