Thứ tư, 31/12/2014, 15:57 (GMT+7)

Xác máy bay AirAsia lộn ngược dưới đáy biển

Các nhà chức trách Indonesia hôm nay xác nhận xác chiếc máy bay QZ8501 của AirAsia đã rơi xuống đáy biển Java. 

airasia.jpg

Lực lượng cứu hộ Basarnas của Indonesia tiếp nhận xác một hành khách trên AirAsia sau khi được trục vớt. Ảnh: Straits Times

Ngày thứ 4 tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501 của AirAsia, mất tích hôm 28/12, cứu hộ Indonesia tìm thấy thêm 7 thi thể, gồm 3 nữ và 4 nam, cùng nhiều mảnh vỡ máy bay.

Dựa trên hình ảnh siêu âm, xác QZ8501 được xác nhận đang nằm dưới đáy biển Java, nằm giữa các đảo lớn thuộc Indonesia. Today Online dẫn tin từ cơ quan cứu hộ cho hay máy bay nằm ở độ sâu 24-30 m. Theo hình ảnh ghi nhận được, nó dường như bị lộn ngược dưới đáy biển. 

Giới chức Indonesia cũng cho biết một trong các thi thể nam giới được tìm thấy đang mặc áo phao. Sóng lớn đã đẩy các thi thể trên biển trôi xa khỏi 50 km về phía đông so với hôm qua. Các thi thể dường như đang trôi về hướng bờ biển Kalimantan.

Các thi thể đã được vớt lên, được đặt trong túi kín và quan tài, sẽ được chuyển từ các tàu hải quân đến Pankalan Bun bằng trực thăng, sau đó bằng máy bay đến Surabaya, bà Tri Rismaharini, thị trưởng thành phố cho biết.

Thân nhân của những người đi trên QZ8501 suy sụp. Ảnh: European Pressphoto Agency.

Thân nhân của những người đi trên QZ8501 suy sụp. Ảnh: European Pressphoto Agency

Khoảng 90 thợ lặn được huy động để trục vớt các thi thể nhưng biển động khiến họ không thể xuống nước. "Điều kiện thời tiết không được tốt nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục", CNA dẫn lời sĩ quan chỉ huy trên tàu Singpore RSS Persistence cho biết. Ông đã yêu cầu các binh sĩ chú trọng đến vấn đề an toàn, bảo đảm mọi người đều trở về bình an.

Trong khi đó, người thân của các nạn nhân đến sân bay Changi, Singapore, để bay đến Surabaya tiếp nhận các thi thể.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao