Xác định nhóm thanh niên bắn cảnh sát

Công an Hà Nội xác định, nhóm nổ súng về phía cảnh sát ở trung tâm Hà Nội ít ngày trước có liên quan đến một vụ vay nợ.

Thứ hai, 14/5/2012, 08:33 (GMT+7)

>> Nổ súng ẩu đả ngay sát hồ Hoàn Kiếm

Ngày 13/5, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết đã khám xét và ra lệnh bắt 3 người liên quan đến vụ nổ súng ở hồ Hoàn Kiếm gồm Trần Thế Dũng (36 tuổi ở quận Hai Bà Trưng), Phạm Anh Tuấn (37 tuổi ở quận Hoàn Kiếm) và Trịnh Minh Quý (28 tuổi ở quận Đống Đa).

Dũng, Tuấn và Quý hiện đang bỏ trốn và bị cảnh sát truy bắt. Ảnh: M.T.

Dũng, Tuấn và Quý hiện đang bỏ trốn và bị cảnh sát truy bắt. Ảnh: M.T.

Phòng cảnh sát hình sự cũng khởi tố vụ án với 5 tội danh để điều tra gồm: Giết người, tàng trữ vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, không tố giác tội phạm và chống người thi hành công vụ.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 9/5, khi làm nhiệm vụ ở trung tâm hồ Hoàn Kiếm, cảnh sát cùng một số đội viên an ninh trật tự phát hiện một nhóm thanh niên khoảng chừng 10 người đánh đuổi nhau và có tiếng súng nổ.

Khi cảnh sát đến, một số thanh niên chĩa súng bắn. Sau tiếng nổ, kính ôtô bị vỡ, cánh cửa xe bên trái bị thủng. Không có ai bị thương. Hai nhóm thanh niên bỏ chạy ngay sau đó. Ba thanh niên bắn về phía cảnh sát và nhảy lên ôtô bỏ chạy được xác định là Trần Thế Dũng, Phạm Anh Tuấn và Trịnh Minh Quý.

Một cán bộ đội điều tra trọng án xác định, do Tuấn Anh, người quen của Trần Thế Dũng, có liên quan đến một vụ vay nợ và chưa trả được nên Dũng đứng ra nhận lời giải quyết giúp. Khi gặp nhóm vay tiền ở quán nước phố Đinh Liệt - Cầu Gỗ, Dũng hô đồng bọn đi cùng bắn một người trong nhóm này. Tuy nhiên, tổ cảnh sát đã kịp xuất hiện và ngăn chặn.

Minh Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?