Thứ năm, 25/4/2013, 08:14 (GMT+7)

Xác định kẻ cầm đầu vụ án 'quan tài diễu phố'

Tuấn Anh trong lúc bỏ chạy đã bị ngã nhưng khi vừa đứng lên thì bị Phùng Mạnh Tuấn đạp từ phía sau khiến nạn nhân rớt xuống cống nước.

>> Khởi tố em họ nạn nhân 'quan tài diễu phố'

Ngày 24/4, Thượng tá Hà Văn Chí, Phó trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết người cầm đầu trong vụ án giết anh Nguyễn Tuấn Anh tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc đêm 14/3 là Phùng Mạnh Tuấn (sinh năm 1992, ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau khi anh Tuấn Anh, trong tình trạng say rượu nói với một tên: “Trông mày già thế” thì xảy ra xô xát với nhóm này. Phùng Mạnh Tuấn và Phạm Đắc Tú (Tú “đen”) hô lên: “Đánh chết nó đi!” rồi cả nhóm ùa theo truy sát anh Tuấn Anh. Cả nhóm đã dùng tay, chân đánh anh Tuấn Anh. Có 2 tên cầm theo dao song không chém được anh Tuấn Anh nhát nào. Quá trình vụ đuổi đánh xảy ra rất nhanh, từ quán đến mương nước chỉ khoảng 50 mét.

Phùng Mạnh Tuấn, kẻ được công an xác định đã đạp nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh xuống cống nước.

Phùng Mạnh Tuấn, kẻ được công an xác định đã đạp nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh xuống cống nước.

Khi chạy gần đến cống nằm sát mương nước, anh Tuấn Anh bị ngã. Đúng lúc đang nhổm dậy chạy thì Phùng Mạnh Tuấn lao đến đạp vào mông anh Tuấn Anh khiến nạn nhân ngã chúi đầu đầu xuống mương. Lúc này nước bơm vào cống đã được gần chục ngày, sâu hơn một mét.
 
Trong cơn say máu, chúng tiếp tục lội xuống mương dùng điện thoại soi song không thấy nạn nhân mới lội lên bờ bảo: “Chết, kệ nó, anh em mình về”. Tuy nhiên, trước khi về thì nhóm thanh niên này còn lấy thêm gạch, đá ném xuống cống nước. Khi khám nghiệm tử thi, nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn chỉ có một số vết tím ở lưng, thương tích không đáng kể.

Theo Thượng tá Huy, thời điểm nạn nhân trên bờ và bị đạp ngã xuống cống còn sống nên mới có kết luận bị chết do ngạt nước. Bởi đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc nạn nhân tử vong. Điều này cũng phù hợp với cơ chế chết của anh Tuấn Anh, nghĩa là nạn nhân sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống mương nước, không có khả năng phản kháng (dù chưa bị chết), từ đó dẫn đến bị ngạt nước và tử vong.

Sáng ngày hôm sau, Nguyễn Văn Hiệp có đi dọc kênh tìm anh Tuấn Anh song không thấy. Người nhà anh Tuấn Anh cũng lội tìm song chỉ lội 7- 8 mét rồi quay ra trong khi tử thi mắc sâu trong cống khoảng 15 mét.

Cống nằm sát mương nước, nơi nạn nhân bị nhóm sát thủ đánh và đạp rơi xuống.

Cống nằm sát mương nước, nơi nạn nhân bị nhóm sát thủ đánh và đạp rơi xuống.

Theo các điều tra viên, người mới bị bắt là Nguyễn Anh Tuấn, lúc bị bắt Anh Tuấn cũng không tỏ ra quá bất ngờ vì xác định trước. Tại cơ quan điều tra, Anh Tuấn khai do Bính "cong" mới đến ở, lại không có tiền, vay 2 triệu đồng nên Anh Tuấn cho vay. Các tên khác đều có tiền của riêng mình. Anh Tuấn được nghe kể sự việc song không biết nạn nhân bị chết.

Thượng tá Nguyễn Đức Huy khẳng định cơ quan công an đã tiến hành xác minh, mở rộng điều tra song chưa có tài liệu nào chứng minh các bị can này liên quan đến một vụ án khác. Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm đề nghị truy tố các bị can ra trước pháp luật.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 người về hành người vi Giết người. Tiếp đó, Cơ quan CSĐT bắt thêm Nguyễn Văn Hiệp, anh họ nạn nhân, về hành vi Không tố giác tội phạm và Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về hành vi Che giấu tội phạm. Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm này, chỉ có 8 bị can liên quan đến vụ án này.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao