Thứ tư, 23/8/2017, 16:47 (GMT+7)

Xác chết không đầu ở Đan Mạch khớp với ADN của nhà báo Thụy Điển

Đan Mạch xác nhận thi thể của nhà báo Kim có dấu hiệu bị cố ý chặt đầu, tứ chi và buộc cùng vật nặng để chìm xuống đáy biển.

BBC đưa tin sáng 23/8, giới chức Đan Mạch công bố ADN của thi thể mất đầu và tứ chi vớt được ở phía nam cảng Copenhagen trùng khớp với ADN của Kim Wall, nhà báo Thụy Điển mất tích sau khi lên chiếc tàu ngầm tự chế của ông Peter Madsen hôm 10/8.

xac-chet-khong-dau-o-dan-mach-khop-voi-adn-cua-nha-bao-thuy-dien

Nhà báo Kim Wall xuất hiện trên nóc tàu ngầm của ông Madsen trước khi mất tích.

Jens Moller Jensen, trưởng nhóm điều tra, cho biết họ đã đối chiếu ADN của xác chết với ADN lấy từ bàn chải, kem đánh răng của Kim. Kết quả khám nghiệm còn cho thấy thi thể nữ nhà báo có dấu hiệu bị cố ý chặt đầu, tay chân và buộc cùng vật nặng. Vết máu có trên tàu ngầm cũng trùng khớp với ADN của Kim. Công tác khám nghiệm và tìm kiếm các bộ phận còn thiếu của thi thể vẫn đang được thực hiện. 

Hôm 11/8, tàu ngầm UC3 Nautilus dài 8m do ông Madsen sáng chế bị đắm trong quá trình thử nghiệm. Ông này được người dân giải cứu, còn chiếc tàu được trục vớt từ độ sâu gần 7m dưới mực nước biển ở vịnh Koge, phía nam cảng Copenhagen. Ban đầu, ông Madsen khai đã đưa Wall lên bờ từ tối hôm 10/8 sau đó đổi khẩu cung, cho biết nữ nhà báo chết trên tàu do tai nạn và bị ông vứt xác xuống biển. 

Cảnh sát cho rằng chiếc tàu ngầm nặng 40 tấn đã bị chính Madsen đánh chìm nhưng ông này phủ nhận. Luật sư phía Madsen cho biết thân chủ khẳng định ông ta vô tội.

xac-chet-khong-dau-o-dan-mach-khop-voi-adn-cua-nha-bao-thuy-dien-1

Nhà báo Kim Wall (trái). Nhà sáng chế tàu ngầm Peter Madsen (phải).

Kim Wall từng tốt nghiệp đại học Columbia ở New York, cô là nhà báo tự do từng viết bài cho nhiều ấn phẩm quốc tế. Cô đến Đan Mạch nhằm mục đích tác nghiệp. 

Peter Madsen, 46 tuổi, là nhà sáng chế tàu ngầm và tên lửa không gian. Ông này đang nuôi tham vọng trở thành nhà du hành không chuyên đầu tiên lên vũ trụ bằng tên lửa tự chế. Một người chuyên viết tiểu sử cho biết Madsen là người tràn đầy đam mê nhưng có tính khí nóng nảy, dễ gây mâu thuẫn với mọi người. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả